Download Đề Luyện thi HSK

0
16650
5/5 - (8 bình chọn)

Luyện thi HSK tại Hà Nội Nguyên Hồng

Luyện thi HSK miễn phí tại Nguyên Hồng Hà Nội là một cơ sở mới nhất của trung tâm tiếng Trung ChineMaster sẽ được khai trương chính thức đi vào hoạt động trong thời gian sắp tới để phục vụ tốt nhất nhu cầu luyện thi HSK của tất cả các bạn học viên.

Bạn nào chưa có đủ trọn bộ 100 bộ đề luyện thi HSK online miễn phí của thầy Nguyễn Minh Vũ thì download luôn và ngay tại link bên dưới.

Download đề luyện thi HSK online

Bên dưới là một số bài viết mà mình thấy rất tâm đắc và cực kỳ hữu ích với những bạn đang có nhu cầu chuẩn bị luyện thi tiếng Trung HSK.

HSK là gì?

Luyện thi HSK như thế nào?

Kinh nghiệm Luyện thi HSK?

Download Đề Luyện thi HSK miễn phí

Download đề Luyện thi HSK 1

Download đề Luyện thi HSK 2

Download đề Luyện thi HSK 3

Download đề Luyện thi HSK 4

Download đề Luyện thi HSK 5

Download đề Luyện thi HSK 6

Sau khi làm xong các Đề thi thử HSK ở trên, các em cần biết cách tự tính điểm thi HSK để chúng ta có thể tự đánh giá được khả năng và trình độ Tiếng Trung của bản thân mình đang ở mức độ nào, từ đó sẽ đưa ra phương án và kế hoạch Luyện thi HSK sao cho có hiệu quả nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất.

Cách tính điểm thi HSK

Cách tính điểm thi HSK 1

Cách tính điểm thi HSK 2

Cách tính điểm thi HSK 3

Cách tính điểm thi HSK 4

Cách tính điểm thi HSK 5

Cách tính điểm thi HSK 6

Các bạn cần luyện thêm từ vựng tiếng Trung HSK theo các video bài giảng học tiếng Trung HSK được trích từ bộ giáo trình luyện thi HSK online của thầy Nguyễn Minh Vũ theo link bên dưới.

Luyện thi HSK tại Hà Nội

Sau đây mình sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp nhất về Kỳ thi HSK.

Giải đáp thắc mắc về Kỳ thi HSK

Câu hỏi Thứ 1: HSK là gì

Đây là câu hỏi rất phổ biến với những bạn mới bắt đầu học Tiếng Trung, thực ra HSK chính là cụm từ viết tắt của HÀNYǓ SHUÍPÍNG KǍOSHÌ, có nghĩa là kỳ thi kiểm tra trình độ Tiếng Trung cho người Nước ngoài đang học Tiếng Trung tại Trung Quốc hoặc các Nước khác trên Thế giới.

Câu hỏi Thứ 2: Thi HSK có khó không?

Mình khẳng định với các bạn là Thi HSK không hề khó như các bạn nghĩ, hay nói cách khác thi đậu HSK rất dễ. Tại sao lại như vậy?

Lý do 1: Hiện nay Đơn vị Hanban đã khoanh vùng phạm vi từ vựng Tiếng Trung HSK bao gồm HSK 1, HSK 2, HSK 3, HSK 4, HSK 5, HSK 6, ngoài ra họ còn cung cấp rất nhiều các tài liệu và đề thi thử HSK để có thể làm quen trước với nội dung và cấu trúc bài thi HSK.

Lý do 2: Group TIẾNG TRUNG HSK là Nhóm trên Facebook được Thầy Nguyễn Minh Vũ lập ra từ năm 2014 dành cho các bạn học viên của Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER và các bạn khác muốn trao đổi các vấn đề liên quan đến việc học Tiếng Trung để có thể tự luyện thi HSK tại nhà, các bạn thành viên trong Nhóm TIẾNG TRUNG HSK hỗ trợ nhiệt tình các câu hỏi thắc mắc của các bạn học viên có nhu cầu ôn thi HSK.

Câu hỏi Thứ 3: Thi HSK ở đâu?

Địa điểm tổ chức thi HSK tại Hà Nội là Trường Đại học Quốc gia Hà Nội – Đại học Ngoại ngữ.

Địa điểm tổ chức thi HSK tại TP HCM là Khoa Trung Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Câu hỏi Thứ 4: Lịch thi HSK

Thời gian thi HSK có 2 thời điểm là Giữa năm và Cuối năm.

Câu hỏi Thứ 5: Lệ phí thi HSK

 • HSK 1 : 340.000 VND
 • HSK 2 : 460.000 VND
 • HSK 3 : 570.000 VND
 • HSK 4 : 690.000 VND
 • HSK 5 : 800.000 VND
 • HSK 6 : 920.000 VND

Câu hỏi Thứ 6: Giới thiệu Kỳ thi HSK

Giới thiệu Kỳ thi HSK 1

http://hoctiengtrung.tv/gioi-thieu-hsk-1/

Giới thiệu Kỳ thi HSK 2

http://hoctiengtrung.tv/gioi-thieu-hsk-2/

Giới thiệu Kỳ thi HSK 3

http://hoctiengtrung.tv/gioi-thieu-hsk-3/

Giới thiệu Kỳ thi HSK 4

http://hoctiengtrung.tv/gioi-thieu-hsk-4/

Giới thiệu Kỳ thi HSK 5

http://hoctiengtrung.tv/gioi-thieu-hsk-5/

Giới thiệu Kỳ thi HSK 6

http://hoctiengtrung.tv/gioi-thieu-hsk-6/

Câu hỏi Thứ 7: Chứng chỉ HSK có hiệu lực đến khi nào?

Chứng chỉ HSK hay còn gọi là Bằng HSK có thời gian hiệu lực là 2 năm kể từ ngày bạn bắt đầu thi HSK.

Câu hỏi Thứ 8: Trung tâm Tiếng Trung Luyện thi HSK ở Hà Nội và TP HCM

Hiện nay có Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER Thầy Nguyễn Minh Vũ tổ chức lớp Luyện thi HSK tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Câu hỏi Thứ 9: Tổng điểm bao nhiêu là Đạt yêu cầu để vượt qua Kỳ thi HSK?

Theo thang điểm của Trung Quốc, tại bất kỳ trường Đại học nào, đối với bất kỳ môn thi nào thì Điểm tối thiểu để thi đậu là 60 điểm, trong đó 100 điểm là điểm tối đa, thí sinh nào thi dưới 60 điểm môn nào thì coi như là bị trượt môn đó. Có điều đối với Kỳ thi HSK thì có thể là trường hợp ngoại lệ, không nhất thiết phải theo thang điểm của các trường Đại học tại Trung Quốc.

Điểm thi đạt yêu cầu HSK 1

Điểm thi đạt yêu cầu đối với HSK 1 là 120 điểm bao gồm tổng điểm thi của Phần thi Nghe hiểu Listening và Phần thi Đọc hiểu Reading, trong đó một trong 2 Phần thi điểm số có thể thấp hơn 60 điểm nhưng điểm số của Phần thi còn lại phải cao hơn để có thể bù lại điểm số sao cho Tổng điểm thi đạt 120 điểm là OKE có thể vượt qua Kỳ thi HSK 1.

Tốt nhất và an toàn là các bạn cố gắng thi mỗi môn đạt tiêu chuẩn điểm số là 60 điểm nhé.

Ví dụ:

Điểm thi HSK 1 Nghe hiểu là 50 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 70, tổng điểm là 120 điểm thì vẫn đạt yêu cầu.

Điểm thi HSK 1 Nghe hiểu là 40 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 60 điểm, tổng điểm thi là 100 điểm thì coi như không đạt yêu cầu vì tổng điểm thấp hơn 120 điểm.

Điểm thi HSK 1 Nghe hiểu là 60 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 60 điểm, tổng điểm 120 điểm, quá ngon, bạn đã vượt qua kỳ thi HSK 1.

Điểm thi đạt yêu cầu HSK 2

Điểm thi đạt yêu cầu đối với HSK 2 là 120 điểm bao gồm tổng điểm thi của Phần thi Nghe hiểu Listening và Phần thi Đọc hiểu Reading, trong đó một trong 2 Phần thi điểm số có thể thấp hơn 60 điểm nhưng điểm số của Phần thi còn lại phải cao hơn để có thể bù lại điểm số sao cho Tổng điểm thi đạt 120 điểm là OKE có thể vượt qua Kỳ thi HSK 2.

Các bạn cố gắng làm bài thi HSK sao cho mỗi Phần thi đạt tối thiểu 60 điểm nhé.

Ví dụ:

Điểm thi HSK 2 Nghe hiểu là 40 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 80 điểm, tổng điểm là 120 điểm thì vẫn đạt yêu cầu vượt qua Kỳ thi HSK 2.

Điểm thi HSK 2 Nghe hiểu là 60 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 60 điểm, tổng điểm 120 điểm, quá ngon, bạn đã vượt qua kỳ thi HSK 2.

Điểm thi đạt yêu cầu HSK 3

Điểm thi đạt yêu cầu đối với HSK 3 là 180 điểm bao gồm tổng điểm thi của Phần thi Nghe hiểu Listening và Phần thi Đọc hiểu Reading, trong đó một trong 3 Phần thi điểm số có thể thấp hơn 60 điểm nhưng điểm số của 2 Phần thi còn lại phải cao hơn để có thể bù lại điểm số sao cho Tổng điểm thi đạt 180 điểm là OKE có thể vượt qua Kỳ thi HSK 3.

Ví dụ:

Điểm thi HSK 3 Nghe hiểu là 55 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 50 điểm, điểm thi Viết là 75 điểm, tổng điểm là 180 điểm thì vẫn đạt yêu cầu vượt qua kỳ thi HSK 3.

Nói tóm lại bạn phải đạt tổng điểm là 180 thì đạt yêu cầu, không nhất thiết phải theo thang điểm chuẩn của các trường Đại học tại Trung Quốc.

Điểm thi đạt yêu cầu HSK 4

Điểm thi đạt yêu cầu đối với HSK 4 là 180 điểm bao gồm tổng điểm thi của Phần thi Nghe hiểu Listening và Phần thi Đọc hiểu Reading, trong đó một trong 3 Phần thi điểm số có thể thấp hơn 60 điểm nhưng điểm số của 2 Phần thi còn lại phải cao hơn để có thể bù lại điểm số sao cho Tổng điểm thi đạt 180 điểm là OKE có thể vượt qua Kỳ thi HSK 4.

Ví dụ:

Điểm thi HSK 4 Nghe hiểu là 45 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 49 điểm, điểm thi Viết là 86 điểm, tổng điểm là 180 điểm thì vẫn vô tư đạt yêu cầu vượt qua kỳ thi HSK 4, có điều trường hợp này điểm số hơi thấp, bạn nên cố gắng đạt mỗi phần thi là 60 điểm là tốt nhất.

Điểm thi đạt yêu cầu HSK 5

Điểm thi đạt yêu cầu đối với HSK 5 là 180 điểm bao gồm tổng điểm thi của Phần thi Nghe hiểu Listening và Phần thi Đọc hiểu Reading, trong đó một trong 3 Phần thi điểm số có thể thấp hơn 60 điểm nhưng điểm số của 2 Phần thi còn lại phải cao hơn để có thể bù lại điểm số sao cho Tổng điểm thi đạt 180 điểm là OKE có thể vượt qua Kỳ thi HSK 5.

Ví dụ:

Điểm thi HSK 5 Nghe hiểu là 58 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 57 điểm, điểm thi Viết là 65 điểm, tổng điểm là 180 điểm thì vẫn đạt yêu cầu vượt qua kỳ thi HSK 5. Tuy nhiên, mình kiến nghị các bạn nên làm bài thi HSK với số điểm tối thiểu cho mỗi phần thi là 60 điểm nhé.

Chung quy lại thì vẫn phải tổng điểm 180 điểm thì coi là đạt yêu cầu, trong đó một trong 3 phần thi có thể thấp hơn 60 điểm, nhưng điểm số của 2 phần thi còn lại phải kéo lên để tổng điểm đạt 180 là OKE nhé.

Điểm thi đạt yêu cầu HSK 6

Điểm thi đạt yêu cầu đối với HSK 6 là 180 điểm bao gồm tổng điểm thi của Phần thi Nghe hiểu Listening và Phần thi Đọc hiểu Reading, trong đó một trong 3 Phần thi điểm số có thể thấp hơn 60 điểm nhưng điểm số của 2 Phần thi còn lại phải cao hơn để có thể bù lại điểm số sao cho Tổng điểm thi đạt 180 điểm là OKE có thể vượt qua Kỳ thi HSK 6.

Ví dụ:

Điểm thi HSK 6 Nghe hiểu là 59 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 61 điểm, điểm thi Viết là 60 điểm, tổng điểm là 180 điểm vẫn được coi là đạt yêu cầu.

Điểm thi HSK 6 Nghe hiểu là 45 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 49 điểm, điểm thi Viết là 86 điểm, tổng điểm là 180 điểm vẫn đạt yêu cầu vượt qua kỳ thi HSK 6 một cách khá vất vả.

Tóm lại, các bạn chỉ cần đạt tổng điểm cho cả 3 phần thi là 180 điểm là OKE không phải lăn tăn nghĩ ngợi gì nhé.

Tốt nhất các bạn nên làm thật nhiều các đề luyện thi HSK để nâng cao kỹ năng làm bài thì HSK và tích lũy thêm kinh nghiệm làm bài thi HSK, từ đó có thể cải thiện điểm số của mỗi phần thi HSK là phương pháp tốt nhất.

Câu hỏi Thứ 10: Có cần thiết phải thi lần lượt từng cấp độ HSK không?

Không cần thiết, bạn có thể đăng ký ngay kỳ thi HSK 6, miễn là bạn cảm thấy tự tin có thể thi được HSK cấp mấy.

Ví dụ:

Bạn mới bắt đầu học Tiếng Trung quyển Hán ngữ 1 phiên bản mới, thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký thi HSK 5 hoặc HSK 6, không cần phải thi được HSK 1 rồi mới được đăng ký thi HSK 2, rồi HSK 3 và HSK 4.

Bạn chưa biết gì về Tiếng Trung, bạn muốn thử sức với khả năng Tiếng Trung của mình, bạn vẫn có thể đăng ký tham gia kỳ thi HSK 6, không vấn đề gì nhé, các bạn cứ yên tâm thoải mái đăng ký các cấp độ HSK.

Các bạn muốn nâng cao thêm kỹ năng làm bài thi HSK Nghe hiểu thì làm thêm những đề luyện thi HSK Nghe hiểu ở bên dưới. Đáp án ở ngay phía cuối đoạn video, các bạn tua nhanh đến phần cuối video là sẽ tìm thấy, làm xong các bạn check đáp án xem được bao nhiêu điểm HSK nhé, cứ dưới 60 điểm là chưa đạt yêu cầu.

Khóa học Luyện thi HSK miễn phí

Khóa học luyện thi tiếng Trung HSK miễn phí này là chương trình đang được tài trợ bởi thầy Nguyễn Minh Vũ, nguồn vốn đầu tư và kinh phí do trung tâm tiếng Trung ChineMaster đứng ra cung ứng.

Khóa học Luyện thi HSK miễn phí HSK cấp 1

Khóa học Luyện thi HSK miễn phí HSK cấp 2

Khóa học Luyện thi HSK miễn phí HSK cấp 3

Khóa học Luyện thi HSK miễn phí HSK cấp 4

Khóa học Luyện thi HSK miễn phí HSK cấp 5

Khóa học Luyện thi HSK miễn phí HSK cấp 6

Bên dưới là các cơ sở mới nhất và chi nhánh mới nhất sắp được khai trương và chuẩn bị chính thức đi vào hoạt động để phục vụ tốt nhất nhu cầu học tiếng Trung thi HSK miễn phí của tất cả các bạn học viên.

Trung tâm luyện thi HSK tại Hà Nội

 1. Trung tâm luyện thi HSK tại Hà Nội Ngã Tư Sở
 2. Trung tâm luyện thi HSK tại Hà Nội Tô Vĩnh Diện
 3. Trung tâm luyện thi HSK tại Hà Nội Nguyên Hồng
 4. Trung tâm luyện thi HSK tại Hà Nội Nguyễn Chí Thanh
 5. Trung tâm luyện thi HSK tại Hà Nội Hoàng Văn Thái
 6. Trung tâm luyện thi HSK tại Hà Nội Nguyễn Ngọc Nại
 7. Trung tâm luyện thi HSK tại Hà Nội Nguyễn Ngọc Vũ
 8. Trung tâm luyện thi HSK tại Hà Nội Huỳnh Thúc Kháng
 9. Trung tâm luyện thi HSK tại Hà Nội Láng Hạ
 10. Trung tâm luyện thi HSK tại Hà Nội Thành Công
 11. Trung tâm luyện thi HSK tại Hà Nội Trúc Khê
 12. Trung tâm luyện thi HSK tại Hà Nội Vũ Ngọc Phan
 13. Trung tâm luyện thi HSK tại Hà Nội Pháo Đài Láng
 14. Trung tâm luyện thi HSK Hà Nội Trần Duy Hưng
 15. Trung tâm luyện thi HSK Hà Nội Cầu Giấy
 16. Trung tâm luyện thi HSK Hà Nội Thái Thịnh
 17. Trung tâm luyện thi HSK Hà Nội Hoàng Cầu
 18. Trung tâm luyện thi HSK Hà Nội Hoàng Ngân
 19. Trung tâm luyện thi HSK Hà Nội Dương Quảng Hàm
 20. Trung tâm luyện thi HSK Hà Nội Quan Hoa
 21. Trung tâm luyện thi HSK Hà Nội Trần Thái Tông
 22. Trung tâm luyện thi HSK Hà Nội Thành Thái
 23. Trung tâm luyện thi HSK Hà Nội Thọ Tháp
 24. Trung tâm luyện thi HSK Hà Nội Duy Tân

Trên đây là 24 chi nhánh mới mà mình vừa mới nắm bắt được tình hình HOT nhất từ phía Ban giám đốc trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Trung tâm tiếng Trung luyện thi HSK ChineMaster luôn là đơn vị dám dẫn đầu trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Trung và đào tạo tiếng Trung, luyện thi HSK cấp tốc bảo đảm đầu ra 100%.