Cách tính điểm thi HSK 6

0
6476
5/5 - (2 bình chọn)

Hướng dẫn Cách tính điểm thi HSK Cấp 6

Chào các bạn học viên Trung tâm Tiếng Trung HSK Thầy Vũ, các bạn vừa trải qua kỳ thi HSK 5 đúng không nhỉ, đợt thi vừa rồi đề thi HSK 5 có khó không các bạn. Một số bạn kêu khó, còn lại thì thấy bình thường đúng không nhỉ. Trong bài viết này, mình sẽ mình sẽ giới thiệu với các bạn cách tính điểm thi HSK 6 chuẩn theo Hanban.

Để vượt qua được kỳ thi HSK 6, các bạn cần học hết quyển 6 trong bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới. Đồng thời các bạn cần phải ôn luyện thật nhiều các đề thi thử HSK 6, nắm vững 5000 từ vựng Tiếng Trung HSK 6, thực ra 5000 từ vựng Tiếng Trung đó đều được nằm rải rác và phân bố đều trong toàn bộ 6 quyển giáo trình Hán ngữ mới.

Bộ Giáo trình HSK Sơ – Trung cấp được các giáo viên dạy Tiếng Trung chuyên dùng để luyện thi HSK cho các em học sinh, em nào chưa có thì vào link bên dưới tải về máy tính rồi tự luyện thi HSK tại nhà cho tiện lợi.

Download Giáo trình Luyện thi HSK

Có khá nhiều bạn học viên hỏi mình câu hỏi là “Có cần phải thi lần lượt từng cấp độ HSK không hay là có thể đăng ký thi luôn được HSK cấp độ nào mình chọn?” Câu trả lời là bạn thích thi HSK mấy thì đăng ký thi HSK cấp đó, quan trọng là bạn cảm thấy trình độ của mình có thể thi được HSK mấy thì bạn đăng ký thi cấp đó là oke, không nhất thiết phải thi lần lượt từng cấp từ HSK 1, HSK 2, HSK 3, HSK 4, HSK 5 rồi cuối cùng là HSK 6. Như vậy cũng được, chỉ có điều là các bạn sẽ hơi mệt và mất thời gian. Tốt nhất các bạn tự luyện thi HSK tại nhà là oke nhất, tiện lợi nhất và tiết kiệm được chi phí đăng ký luyện thi HSK tại Trung tâm. Các bạn thích đăng ký thi HSK mấy thì các bạn download tài liệu HSK cấp đó về tự làm và cày kéo. Trên Website Trung tâm mình có cung cấp rất nhiều các Đề luyện thi HSK miễn phí từ HSK 1 đến HSK 6. Các bạn kéo xuống dưới bài viết này sẽ thấy link download.

Và trong quá trình tự ôn thi HSK 6, các bạn gặp khó khăn gì thì đăng câu hỏi lên Nhóm TIẾNG TRUNG HSK để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp.

Nội dung thi HSK 6, số lượng câu hỏi và thời gian thi HSK 6 được trình bày chi tiết ở bảng dưới.

Nội dung thi HSK 6 Số lượng câu hỏi HSK 6 Thời gian thi HSK 6
Nghe hiểu Phần 1 15 50 Khoảng 35 phút
Phần 2 15
Phần 3 20
Thời gian điền đáp án khoảng 5 phút
Đọc hiểu Phần 1 10 50 Khoảng 50 phút
Phần 2 10
Phần 3 10
Phần 4 20
Viết Đoạn văn 1 Khoảng 45 phút
Tổng cộng / 101 Khoảng 135 phút

Toàn bộ thời gian thi HSK 6 là khoảng 140 phút, trong đó có 5 phút là thời gian để thí sinh điền thông tin cá nhân.

Hướng dẫn cách tự tính điểm thi HSK 6

Điểm thi tối đa môn Nghe hiểu là 100 điểm, điểm mỗi câu Nghe hiểu là 100/50 = 2 điểm

Điểm thi tối đa môn Đọc hiểu là 100 điểm, điểm mỗi câu Đọc hiểu là 100/50 = 2 điểm

Điểm tối đa môn Viết là 100 điểm, chỉ có 1 câu.

Tổng điểm tối đa của 3 môn Nghe hiểu, Đọc hiểu và Viết là 300 điểm.

Điều kiện để thi đậu HSK 6

Tổng điểm 180 được coi là đạt, trong đó mỗi môn ít nhất phải đạt 60 điểm là đậu, dưới 60 là trượt môn đó.

HSK cấp 6 tổng cộng có 101 câu hỏi, chia thành 3 Môn là Nghe hiểu, Đọc hiểu và Viết, hay còn gọi là Listening – Reading – Writing.

Toàn bộ thời gian thi là 140 phút (bao gồm thời gian thí sinh điền thông tin cá nhân 5 phút)

HSK 6 Listening Nghe hiểu

HSK 6 Listening Nghe hiểu Phần 1

Gồm 15 câu hỏi. Mỗi câu nghe một lần. Mỗi câu phát một đoạn thoại ngắn, trên tờ đề thi cung cấp 4 lựa chọn, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn ra một đáp án đồng nhất với đoạn thoại.

HSK 6 Listening Nghe hiểu Phần 2

Gồm 15 câu hỏi. Mỗi câu nghe một lần. Phát ba đoạn phỏng vấn, sau mỗi đoạn phỏng vấn có 5 câu hỏi, trên tờ đề thi cung cấp 4 lựa chọn cho mỗi câu hỏi, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn ra đáp án.

HSK 6 Listening Nghe hiểu Phần 3

Gồm 20 câu hỏi. Mỗi câu hỏi nghe một lần. Phát vài đoạn thoại, mỗi đoạn thoại đi kèm một số câu hỏi, trên tờ đề thi cung cấp 4 lựa chọn cho mỗi câu hỏi, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn ra đáp án.

HSK 6 Reading Đọc hiểu

HSK 6 Reading Đọc hiểu Phần 1

Gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu hỏi cung cấp 4 câu, yêu cầu thí sinh chọn ra một câu có lỗi biểu đạt.

HSK 6 Reading Đọc hiểu Phần 2

Gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu hỏi cung cấp 1 đoạn văn, trong đó có 3 đến 5 chỗ trống, thí sinh phải kết hợp với ngữ cảnh, chọn đáp án chính xác nhất trong 4 lựa chọn.

HSK 6 Reading Đọc hiểu Phần 3

Gồm 10 câu hỏi. Cung cấp 2 bài văn, mỗi bài có 5 chỗ trống, thí sinh phải kết hợp ngữ cảnh, chọn ra đáp án trong 5 câu cho sẵn.

HSK 6 Reading Đọc hiểu Phần 4

Gồm 20 câu hỏi. Cung cấp một vài đoạn văn, mỗi đoạn văn có một số câu hỏi, thí sinh phải chọn ra đáp án trong 4 lựa chọn.

HSK 6 Writing Viết

Thí sinh phải đọc hiểu một bài văn khoảng 1000 chữ, thời gian là 10 phút, không được chép hoặc ghi lại trong lúc đọc; sau khi cán bộ coi thi thu tài liệu đọc về, thí sinh phải viết một đoạn văn kể ngắn gọn nội dung bài văn trên với số lượng khoảng 400 chữ, thời gian là 35 phút. Tiêu đề tự đặt. Chỉ cần thuật lại nội dung bài văn, không cần nêu quan điểm cá nhân.

Các bạn vào link bên dưới để tải xuống các đề thi thử HSK 6, luyện càng nhiều thì tay nghề của các bạn càng giỏi, điểm thi HSK 6 của các bạn sẽ càng cao.

Download Đề luyện thi HSK 6