Giới thiệu HSK 4

0
3500
5/5 - (1 bình chọn)

Trong bài viết trước mình đã giới thiệu với các bạn về Kỳ thi HSK 3, hôm nay mình giới thiệu thêm về Kỳ thi HSK 4. Vậy thì Kỳ thi HSK 3 và HSK 4 có điểm gì giống nhau và khác nhau, chúng ta cùng phân tích và thảo luận nhé.

HSK 4 kiểm tra khả năng ứng dụng Tiếng Trung của thí sinh, tương đương với cấp 4 “tiêu chuẩn khả năng Tiếng Trung quốc tế”, cấp B2 “khung trình độ chung châu Âu (CEF)”. Thí sinh đạt HSK cấp 4 có thể dùng Tiếng Trung để nói về các chủ đề ở những lĩnh vực khá rộng, giao tiếp khá lưu loát với những người có Tiếng Trung là tiếng mẹ đẻ.

 

Sách và Tài liệu Luyện thi HSK 4
Sách và Tài liệu Luyện thi HSK 4

Tổng hợp Đề Luyện thi HSK 4

>> http://hoctiengtrung.tv/luyen-thi-hsk/de-luyen-thi-hsk/de-luyen-thi-hsk-4/

Đối tượng dự thi HSK 4

HSK cấp 4 chủ yếu hướng vào nhóm thí sinh học Tiếng Trung được 4 học kỳ (2 năm học) với 2-4 tiết 1 tuần, nắm được 1200 từ ngữ thường dùng.

Nội dung thi HSK 4

HSK 4 gồm 100 câu hỏi, chia thành 3 phần nghe, đọc hiểu, viết.

HSK 4 Listening Nghe hiểu

HSK 4 Listening Nghe hiểu Phần 1

Gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu nghe một lần. Mỗi câu đều là một người nói một đoạn trước, một người khác căn cứ vào đoạn này nói một câu, trên tờ đề thi cũng cung cấp câu này, yêu cầu thí sinh phán đoán đúng sai.

HSK 4 Listening Nghe hiểu Phần 2

Gồm 15 câu hỏi. Mỗi câu nghe một lần. Mỗi câu đều là hai câu đối thoại của hai người, người thứ ba căn cứ vào đoạn hội thoại này đặt một câu hỏi, trên tờ đề thi cung cấp 4 lựa chọn, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn đáp án.

HSK 4 Listening Nghe hiểu Phần 3

Gồm 20 câu hỏi. Mỗi câu nghe một lần. Câu hỏi phần này đều là từ 4-5 câu đối thoại hoặc 1 đoạn hội thoại, căn cứ vào đoạn hội thoại hoặc đoạn văn đặt 1-2 câu hỏi, trên tờ đề thi mỗi câu cung cấp 4 lựa chọn, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn ra đáp án.

HSK 4 Reading Đọc hiểu

HSK 4 Reading Đọc hiểu Phần 1

Gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu hỏi cung cấp 1-2 câu, trong câu có một chỗ trống, thí sinh phải chọn từ điền trống từ những lựa chọn được cho trước.

HSK 4 Reading Đọc hiểu Phần 2

Gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu cung cấp 3 câu, thí sinh cần sắp xếp 3 câu này lại theo thứ tự.

HSK 4 Reading Đọc hiểu Phần 3

Gồm 20 câu hỏi. Đề thi phần này đều là một đoạn văn ngắn, mỗi đoạn văn có 1-2 câu hỏi, thí sinh phải chọn đáp án từ 4 lựa chọn.

HSK 4 Writing Viết

HSK 4 Writing Viết Phần 1

Gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu cung cấp một vài từ, yêu cầu thí sinh dùng những từ này viết thành 1 câu.

HSK 4 Writing Viết Phần 2

Gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu cung cấp 1 hình ảnh và 1 từ, yêu cầu thí sinh kết hợp hình ảnh dùng từ này để viết thành 1 câu.

Kết quả thi HSK 4

Kết quả thi HSK (cấp 4) gồm 4 điểm là điểm nghe, điểm đọc hiểu, điểm viết và tổng điểm. Tổng điểm 180 được coi là đạt.

Kết quả HSK có hiệu lực trong vòng 2 năm (bắt đầu tính từ ngày thi). Đây là cơ sở chứng minh khả năng tiếng Hán của lưu học sinh nước ngoài để vào học các trường Trung Quốc.