Top 10 Câu hỏi phổ biến nhất về Kỳ thi HSK

0
8217
HSK là gì? Kinh nghiệm Luyện thi HSK - Tiếng Trung HSK Thầy Vũ - Cách Tính điểm thi HSK - Tra cứu Điểm thi HSK - Giải đáp thắc mắc Kỳ thi HSK, trung tâm luyện thi hsk, Website Luyện thi HSK online, Luyện thi HSK miễn phí
HSK là gì? Kinh nghiệm Luyện thi HSK - Tiếng Trung HSK Thầy Vũ - Cách Tính điểm thi HSK - Tra cứu Điểm thi HSK - Giải đáp thắc mắc Kỳ thi HSK, trung tâm luyện thi hsk, Website Luyện thi HSK online, Luyện thi HSK miễn phí
5/5 - (1 bình chọn)

Giải đáp thắc mắc về Kỳ thi HSK

Câu hỏi Thứ 1: HSK là gì?

Đây là câu hỏi rất phổ biến với những bạn mới bắt đầu học Tiếng Trung, thực ra HSK chính là cụm từ viết tắt của HÀNYǓ SHUÍPÍNG KǍOSHÌ, có nghĩa là kỳ thi kiểm tra trình độ Tiếng Trung cho người Nước ngoài đang học Tiếng Trung tại Trung Quốc hoặc các Nước khác trên Thế giới.

Câu hỏi Thứ 2: Thi HSK có khó không?

Mình khẳng định với các bạn là Thi HSK không hề khó như các bạn nghĩ, hay nói cách khác thi đậu HSK rất dễ. Tại sao lại như vậy?

Lý do 1: Hiện nay Đơn vị Hanban đã khoanh vùng phạm vi từ vựng Tiếng Trung HSK bao gồm HSK 1, HSK 2, HSK 3, HSK 4, HSK 5, HSK 6, ngoài ra họ còn cung cấp rất nhiều các tài liệu và đề thi thử HSK để các thí sinh có thể làm quen trước với nội dung và cấu trúc bài thi HSK.

Lý do 2: Group TIẾNG TRUNG HSK là Nhóm trên Facebook được Thầy Nguyễn Minh Vũ lập ra từ năm 2014 dành cho các bạn học viên của Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER và các bạn khác muốn trao đổi các vấn đề liên quan đến việc học Tiếng Trung để có thể tự luyện thi HSK tại nhà, các bạn thành viên trong Nhóm TIẾNG TRUNG HSK hỗ trợ nhiệt tình các câu hỏi thắc mắc của các bạn học viên có nhu cầu tự ôn thi HSK.

Câu hỏi Thứ 3: Thi HSK ở đâu?

  1. Địa điểm tổ chức thi HSK tại Hà Nội là Trường Đại học Quốc gia Hà Nội – Đại học Ngoại ngữ.
  2. Địa điểm tổ chức thi HSK tại Thái Nguyên là Trường Đại học Thái Nguyên.
  3. Địa điểm tổ chức thi HSK tại Huế là Đại học Huế – Trường Đại học Ngoại ngữ.
  4. Địa điểm tổ chức thi HSK tại TP HCM là Khoa Trung Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Câu hỏi Thứ 4: Lịch thi HSK

Thời gian thi HSK có 2 thời điểm là Giữa năm và Cuối năm.

Câu hỏi Thứ 5: Lệ phí thi HSK

  • HSK 1 : 340.000 VND
  • HSK 2 : 460.000 VND
  • HSK 3 : 570.000 VND
  • HSK 4 : 690.000 VND
  • HSK 5 : 800.000 VND
  • HSK 6 : 920.000 VND

Câu hỏi Thứ 6: Giới thiệu Kỳ thi HSK

Giới thiệu Kỳ thi HSK 1

http://hoctiengtrung.tv/gioi-thieu-hsk-1/

Giới thiệu Kỳ thi HSK 2

http://hoctiengtrung.tv/gioi-thieu-hsk-2/

Giới thiệu Kỳ thi HSK 3

http://hoctiengtrung.tv/gioi-thieu-hsk-3/

Giới thiệu Kỳ thi HSK 4

http://hoctiengtrung.tv/gioi-thieu-hsk-4/

Giới thiệu Kỳ thi HSK 5

http://hoctiengtrung.tv/gioi-thieu-hsk-5/

Giới thiệu Kỳ thi HSK 6

http://hoctiengtrung.tv/gioi-thieu-hsk-6/

Câu hỏi Thứ 7: Chứng chỉ HSK có hiệu lực đến khi nào?

Chứng chỉ HSK hay còn gọi là Bằng HSK có thời gian hiệu lực là 2 năm kể từ ngày bạn bắt đầu thi HSK.

Câu hỏi Thứ 8: Trung tâm Tiếng Trung Luyện thi HSK Hà Nội và TP HCM

Hiện nay có Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER Thầy Nguyễn Minh Vũ tổ chức lớp Luyện thi HSK tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Câu hỏi Thứ 9: Tổng điểm bao nhiêu là Đạt yêu cầu để vượt qua Kỳ thi HSK?

Theo thang điểm của Trung Quốc, tại bất kỳ trường Đại học nào, đối với bất kỳ môn thi nào thì Điểm tối thiểu để thi đậu là 60 điểm, trong đó 100 điểm là điểm tối đa, thí sinh nào thi dưới 60 điểm môn nào thì coi như là bị trượt môn đó. Có điều đối với Kỳ thi HSK thì có thể là trường hợp ngoại lệ, không nhất thiết phải theo thang điểm của các trường Đại học tại Trung Quốc.

Điểm thi đạt yêu cầu HSK 1

Điểm thi đạt yêu cầu đối với HSK 1 là 120 điểm bao gồm tổng điểm thi của Phần thi Nghe hiểu Listening và Phần thi Đọc hiểu Reading, trong đó một trong 2 Phần thi điểm số có thể thấp hơn 60 điểm nhưng điểm số của Phần thi còn lại phải cao hơn để có thể bù lại điểm số sao cho Tổng điểm thi đạt 120 điểm là OKE có thể vượt qua Kỳ thi HSK 1.

Tốt nhất và an toàn là các bạn cố gắng thi mỗi môn đạt tiêu chuẩn điểm số là 60 điểm nhé.

Ví dụ:

Điểm thi HSK 1 Nghe hiểu là 50 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 70, tổng điểm là 120 điểm thì vẫn đạt yêu cầu.

Điểm thi HSK 1 Nghe hiểu là 40 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 60 điểm, tổng điểm thi là 100 điểm thì coi như không đạt yêu cầu vì tổng điểm thấp hơn 120 điểm.

Điểm thi HSK 1 Nghe hiểu là 60 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 60 điểm, tổng điểm 120 điểm, quá ngon, bạn đã vượt qua kỳ thi HSK 1.

Điểm thi đạt yêu cầu HSK 2

Điểm thi đạt yêu cầu đối với HSK 2 là 120 điểm bao gồm tổng điểm thi của Phần thi Nghe hiểu Listening và Phần thi Đọc hiểu Reading, trong đó một trong 2 Phần thi điểm số có thể thấp hơn 60 điểm nhưng điểm số của Phần thi còn lại phải cao hơn để có thể bù lại điểm số sao cho Tổng điểm thi đạt 120 điểm là OKE có thể vượt qua Kỳ thi HSK 2.

Các bạn cố gắng làm bài thi HSK sao cho mỗi Phần thi đạt tối thiểu 60 điểm nhé.

Ví dụ:

Điểm thi HSK 2 Nghe hiểu là 40 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 80 điểm, tổng điểm là 120 điểm thì vẫn đạt yêu cầu vượt qua Kỳ thi HSK 2.

Điểm thi HSK 2 Nghe hiểu là 60 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 60 điểm, tổng điểm 120 điểm, quá ngon, bạn đã vượt qua kỳ thi HSK 2.

Điểm thi đạt yêu cầu HSK 3

Điểm thi đạt yêu cầu đối với HSK 3 là 180 điểm bao gồm tổng điểm thi của Phần thi Nghe hiểu Listening và Phần thi Đọc hiểu Reading, trong đó một trong 3 Phần thi điểm số có thể thấp hơn 60 điểm nhưng điểm số của 2 Phần thi còn lại phải cao hơn để có thể bù lại điểm số sao cho Tổng điểm thi đạt 180 điểm là OKE có thể vượt qua Kỳ thi HSK 3.

Ví dụ:

Điểm thi HSK 3 Nghe hiểu là 55 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 50 điểm, điểm thi Viết là 75 điểm, tổng điểm là 180 điểm thì vẫn đạt yêu cầu vượt qua kỳ thi HSK 3.

Nói tóm lại bạn phải đạt tổng điểm là 180 thì đạt yêu cầu, không nhất thiết phải theo thang điểm chuẩn của các trường Đại học tại Trung Quốc.

Điểm thi đạt yêu cầu HSK 4

Điểm thi đạt yêu cầu đối với HSK 4 là 180 điểm bao gồm tổng điểm thi của Phần thi Nghe hiểu Listening và Phần thi Đọc hiểu Reading, trong đó một trong 3 Phần thi điểm số có thể thấp hơn 60 điểm nhưng điểm số của 2 Phần thi còn lại phải cao hơn để có thể bù lại điểm số sao cho Tổng điểm thi đạt 180 điểm là OKE có thể vượt qua Kỳ thi HSK 4.

Ví dụ:

Điểm thi HSK 4 Nghe hiểu là 45 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 49 điểm, điểm thi Viết là 86 điểm, tổng điểm là 180 điểm thì vẫn vô tư đạt yêu cầu vượt qua kỳ thi HSK 4, có điều trường hợp này điểm số hơi thấp, bạn nên cố gắng đạt mỗi phần thi là 60 điểm là tốt nhất.

Điểm thi đạt yêu cầu HSK 5

Điểm thi đạt yêu cầu đối với HSK 5 là 180 điểm bao gồm tổng điểm thi của Phần thi Nghe hiểu Listening và Phần thi Đọc hiểu Reading, trong đó một trong 3 Phần thi điểm số có thể thấp hơn 60 điểm nhưng điểm số của 2 Phần thi còn lại phải cao hơn để có thể bù lại điểm số sao cho Tổng điểm thi đạt 180 điểm là OKE có thể vượt qua Kỳ thi HSK 5.

Ví dụ:

Điểm thi HSK 5 Nghe hiểu là 58 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 57 điểm, điểm thi Viết là 65 điểm, tổng điểm là 180 điểm thì vẫn đạt yêu cầu vượt qua kỳ thi HSK 5. Tuy nhiên, mình kiến nghị các bạn nên làm bài thi HSK với số điểm tối thiểu cho mỗi phần thi là 60 điểm nhé.

Chung quy lại thì vẫn phải tổng điểm 180 điểm thì coi là đạt yêu cầu, trong đó một trong 3 phần thi có thể thấp hơn 60 điểm, nhưng điểm số của 2 phần thi còn lại phải kéo lên để tổng điểm đạt 180 là OKE nhé.

Điểm thi đạt yêu cầu HSK 6

Điểm thi đạt yêu cầu đối với HSK 6 là 180 điểm bao gồm tổng điểm thi của Phần thi Nghe hiểu Listening và Phần thi Đọc hiểu Reading, trong đó một trong 3 Phần thi điểm số có thể thấp hơn 60 điểm nhưng điểm số của 2 Phần thi còn lại phải cao hơn để có thể bù lại điểm số sao cho Tổng điểm thi đạt 180 điểm là OKE có thể vượt qua Kỳ thi HSK 6.

Ví dụ:

Điểm thi HSK 6 Nghe hiểu là 59 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 61 điểm, điểm thi Viết là 60 điểm, tổng điểm là 180 điểm vẫn được coi là đạt yêu cầu.

Điểm thi HSK 6 Nghe hiểu là 45 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 49 điểm, điểm thi Viết là 86 điểm, tổng điểm là 180 điểm vẫn đạt yêu cầu vượt qua kỳ thi HSK 6 một cách khá vất vả.

Tóm lại, các bạn chỉ cần đạt tổng điểm cho cả 3 phần thi là 180 điểm là OKE không phải lăn tăn nghĩ ngợi gì nhé.

Tốt nhất các bạn nên làm thật nhiều các đề luyện thi HSK để nâng cao kỹ năng làm bài thì HSK và tích lũy thêm kinh nghiệm làm bài thi HSK, từ đó có thể cải thiện điểm số của mỗi phần thi HSK là phương pháp tốt nhất.

Câu hỏi Thứ 10: Có cần thiết phải thi lần lượt từng cấp độ HSK không?

Không cần thiết, bạn có thể đăng ký ngay kỳ thi HSK 6, miễn là bạn cảm thấy tự tin có thể thi được HSK cấp mấy.

Ví dụ:

Bạn mới bắt đầu học Tiếng Trung quyển Hán ngữ 1 phiên bản mới, thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký thi HSK 5 hoặc HSK 6, không cần phải thi được HSK 1 rồi mới được đăng ký thi HSK 2, rồi HSK 3 và HSK 4.

Bạn chưa biết gì về Tiếng Trung, bạn muốn thử sức với khả năng Tiếng Trung của mình, bạn vẫn có thể đăng ký tham gia kỳ thi HSK 6, không vấn đề gì nhé, các bạn cứ yên tâm thoải mái đăng ký các cấp độ HSK.

Để cải thiện điểm số thi HSK, mình đề xuất các bạn nên làm thật nhiều, càng nhiều càng tốt các đề luyện thi HSK 1, HSK 2, HSK 3, HSK 4, HSK 5 và HSK 6 để nâng cao tay nghề làm bài thi HSK.

Các bạn tải xuống các đề thi thử HSK theo link bên dưới.

Download Đề Luyện thi HSK miễn phí

Download Đề Luyện thi HSK 1

Download Đề Luyện thi HSK 2

Download Đề Luyện thi HSK 3

Download Đề Luyện thi HSK 4

Download Đề Luyện thi HSK 5

Download Đề Luyện thi HSK 6

Ngoài ra, các bạn cũng nên biết cách làm thế nào để có thể tự tính điểm thi HSK sao cho chính xác nhất để từ đó có chiến lược tự luyện thi HSK có hiệu quả nhất trong thời gian ngắn nhất.

Cách tính điểm thi HSK

Cách tính điểm thi HSK 1

Cách tính điểm thi HSK 2

Cách tính điểm thi HSK 3

Cách tính điểm thi HSK 4

Cách tính điểm thi HSK 5

Cách tính điểm thi HSK 6