HSK là gì? Kinh nghiệm Luyện thi HSK - Tiếng Trung HSK Thầy Vũ - Cách Tính điểm thi HSK - Tra cứu Điểm thi HSK - Giải đáp thắc mắc Kỳ thi HSK, trung tâm luyện thi hsk, Website Luyện thi HSK online, Luyện thi HSK miễn phí
HSK là gì? Kinh nghiệm Luyện thi HSK - Tiếng Trung HSK Thầy Vũ - Cách Tính điểm thi HSK - Tra cứu Điểm thi HSK - Giải đáp thắc mắc Kỳ thi HSK, trung tâm luyện thi hsk, Website Luyện thi HSK online, Luyện thi HSK miễn phí
5/5 - (5 bình chọn)

HSK là viết tắt của cụm từ Hanyu Shuiping Kaoshi (汉语水平考试). Đây là kỳ thi kiểm tra trình độ Tiếng Trung cho người muốn đến Trung Quốc học tập và làm việc hoặc xin việc tại các công ty Trung Quốc và Đài Loan, được HANBAN – một tổ chức phi chính phủ liên kết với Bộ giáo dục Nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa tổ chức.

Kỳ thi trình độ Hán ngữ (HSK) là kỳ thi tiêu chuẩn hóa cấp quốc tế được lập ra nhằm mục đích kiểm tra trình độ Hán ngữ của những người có tiếng mẹ đẻ không phải là Tiếng Trung (Tiếng Hán hay Tiếng Hoa). Kỳ thi trình độ Hán ngữ (HSK) do Trung tâm kiểm tra trình độ Hán Ngữ – trường Đại học Ngôn Ngữ Bắc Kinh xây dựng và quản lý, bao gồm Kỳ thi trình độ Hán ngữ cơ bản (gọi tắt là HSK cơ bản). Kỳ thi Hán ngữ Sơ, Trung cấp (gọi tắt là HSK sơ trung) và kỳ thi Hán ngữ cao cấp (gọi tắt là HSK cao cấp). Kỳ thi HSK mỗi năm tổ chức định kỳ tại Trung Quốc và hải ngoại. Người có thành tích kiểm tra đạt tiêu chuẩn quy định có thể nhận được “Chứng chỉ trình độ Hán Ngữ” tương ứng với trình độ.

Bộ giáo dục Trung Quốc đã thành lập Ủy ban kiểm tra trình độ Hán ngữ Quốc gia, Ủy ban này toàn quyền lãnh đạo kỳ thi kiểm tra trình độ Hán ngữ đồng thời cung cấp Chứng chỉ trình độ Hán ngữ. Phía dưới Ủy ban có Văn phòng Ủy ban kiểm tra trình độ Hán ngữ Quốc gia và Trung tâm kiểm tra trình độ Hán ngữ – trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh cùng phụ trách công tác kiểm tra HSK.

Cấu trúc bài thi HSK

Kỳ thi HSK đánh giá khả năng của những người không phải gốc Trung Quốc “trong việc sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trong cuộc sống hàng ngày, học tập và nghề nghiệp của mình. Bài thi HSK bao gồm một bài kiểm tra viết và thi nói độc lập với nhau. Có sáu cấp độ thi viết, cụ thể là HSK 1, HSK 2, HSK 3, HSK 4, HSK 5, HSK 6. Có ba cấp độ của các bài thi nói, cụ thể là HSK (Trình độ sơ cấp), HSK (trình độ trung cấp), và HSK (trình độ cao cấp). Trong quá trình thi nói, bài thi của thí sinh sẽ được ghi lại.

Thi viết Thi nói
HSK 1 HSK sơ cấp
HSK 2 HSK sơ cấp
HSK 3 HSK trung cấp
HSK 4 HSK trung cấp
HSK 5 HSK cao cấp
HSK 6 HSK cao cấp

Cấp độ bài thi HSK

Các cấp độ khác nhau của HSK mới tương đương với một số cấp độ của “Tiêu chuẩn năng lực Hán ngữ cho người nói ngôn ngữ khác (CLPS)” và “Hệ thống khung tham chiếu chung ngôn ngữ Châu Âu (CEF)”, chi tiết bảng dưới.

Cấp độ HSK Số lượng từ vựng CLPS CEF
HSK 1 150 Cấp độ 1 A1
HSK 2 300 Cấp độ 2 A2
HSK 3 600 Cấp độ 3 B1
HSK 4 1200 Cấp độ 4 B2
HSK 5 2500 Cấp độ 5 C1
HSK 6 >5000 Cấp độ 6 C2
  • Thí sinh đạt trình độ HSK 1 có thể hiểu và sử dụng cụm từ và câu tiếng Trung Quốc rất đơn giản, đáp ứng nhu cầu cơ bản để giao tiếp và có khả năng tiếp tục học tập tiếng Trung Quốc.
  • Thí sinh đạt trình độ HSK 2 có thể nắm bắt tốt tiếng Trung Quốc cơ bản và có thể giao tiếp đơn giản và đòi hỏi phải thường xuyên trao đổi trực tiếp các thông tin về những vấn đề quen thuộc hàng ngày.
  • Thí sinh đạt trình độ HSK 3 có thể giao tiếp bằng tiếng Trung ở mức cơ bản trong cuộc sống hàng ngày, học tập và nghề nghiệp của mình. Họ có thể giao tiếp bằng tiếng Hoa khi đi du lịch Trung Quốc.
  • Thí sinh đạt trình độ HSK 4 có thể trò chuyện bằng tiếng Trung với nhiều chủ đề và có thể giao tiếp lưu loát với người bản xứ Trung Quốc.
  • Thí sinh đạt trình độ HSK 5 có thể đọc báo và tạp chí Trung Quốc, thưởng thức những bộ phim và kịch Trung Quốc, và viết một bài phát biểu dài, đầy đủ bằng tiếng Trung Quốc.
  • Thí sinh đạt trình độ HSK 6 có thể dễ dàng hiểu thông tin qua đọc và nghe Tiếng Trung, có thể biểu đạt hiệu quả Tiếng Trung bằng cả lời nói và chữ viết.

Cách tính điểm thi HSK

Cách tính điểm thi HSK 1

>> http://hoctiengtrung.tv/cach-tinh-diem-thi-hsk-1/

Cách tính điểm thi HSK 2

>> http://hoctiengtrung.tv/cach-tinh-diem-thi-hsk-2/

Cách tính điểm thi HSK 3

>> http://hoctiengtrung.tv/cach-tinh-diem-thi-hsk-3/

Cách tính điểm thi HSK 4

>> http://hoctiengtrung.tv/cach-tinh-diem-thi-hsk-4/

Cách tính điểm thi HSK 5

>> http://hoctiengtrung.tv/cach-tinh-diem-thi-hsk-5/

Cách tính điểm thi HSK 6

>> http://hoctiengtrung.tv/cach-tinh-diem-thi-hsk-6/

Ý nghĩa Kỳ thi HSK

  • Làm căn cứ tham khảo cho việc ra quyết định một cơ sở giáo dục đối với sinh viên liên quan đến việc tuyển sinh, xếp lớp, miễn học một số khóa học nhất định và trao tặng tín chỉ học tập.
  • Làm căn cứ tham khảo cho người sử dụng lao động ra quyết định liên quan đến việc tuyển dụng, bồi dưỡng và thăng chức cho nhân viên.
  • Một phương pháp cho người học đánh giá và nâng cao trình độ của họ về tiếng Trung Quốc.
  • Một phương pháp cho các tổ chức đào tạo tiếng Trung Quốc để đánh giá kết quả đào tạo.

Trả giấy chứng nhận HSK

Thí sinh sẽ nhận được kết quả thi HSK từ Hanban trong vòng hai tháng sau kể từ ngày thi.

Giới thiệu Kỳ thi HSK

HSK là gì

>> http://hoctiengtrung.tv/hsk-la-gi/

Giới thiệu Kỳ thi HSK 1

>> http://hoctiengtrung.tv/gioi-thieu-hsk-1/

Giới thiệu Kỳ thi HSK 2

>> http://hoctiengtrung.tv/gioi-thieu-hsk-2/

Giới thiệu Kỳ thi HSK 3

>> http://hoctiengtrung.tv/gioi-thieu-hsk-3/

Giới thiệu Kỳ thi HSK 4

>> http://hoctiengtrung.tv/gioi-thieu-hsk-4/

Giới thiệu Kỳ thi HSK 5

>> http://hoctiengtrung.tv/gioi-thieu-hsk-5/

Giới thiệu Kỳ thi HSK 6

>> http://hoctiengtrung.tv/gioi-thieu-hsk-6/

Tổng hợp Đề Luyện thi HSK

Tổng hợp Đề Luyện thi HSK 1

>> http://hoctiengtrung.tv/luyen-thi-hsk/de-luyen-thi-hsk/de-luyen-thi-hsk-1/

Tổng hợp Đề Luyện thi HSK 2

>> http://hoctiengtrung.tv/luyen-thi-hsk/de-luyen-thi-hsk/de-luyen-thi-hsk-2/

Tổng hợp Đề Luyện thi HSK 3

>> http://hoctiengtrung.tv/luyen-thi-hsk/de-luyen-thi-hsk/de-luyen-thi-hsk-3/

Tổng hợp Đề Luyện thi HSK 4

>> http://hoctiengtrung.tv/luyen-thi-hsk/de-luyen-thi-hsk/de-luyen-thi-hsk-4/

Tổng hợp Đề Luyện thi HSK 5

>> http://hoctiengtrung.tv/luyen-thi-hsk/de-luyen-thi-hsk/de-luyen-thi-hsk-5/

Tổng hợp Đề Luyện thi HSK 6

>> http://hoctiengtrung.tv/luyen-thi-hsk/de-luyen-thi-hsk/de-luyen-thi-hsk-6/