Giới thiệu HSK 3

0
3807
5/5 - (2 bình chọn)

Chào các bạn, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu kỳ thi HSK nhé, bài hôm nay là HSK 3, nội dung của HSK 3 là gì, cấu trúc đề thi HSK gồm những gì.

HSK 3 kiểm tra khả năng sử dụng Tiếng Trung của thí sinh, nó tương đương với cấp 3 “tiêu chuẩn khả năng Tiếng Trung quốc tế” và cấp B1 của “khung trình độ chung châu Âu”. Những thí sinh đạt HSK cấp 3 có thể dùng Tiếng Trung hoàn thành nhiệm vụ giao tiếp cơ bản trong cuộc sống, học tập và làm việc, khi đến Trung Quốc du lịch, những thí sinh này có thể ứng phó được phần lớn nhiệm vụ giao tiếp gặp phải.

Sách và Tài liệu Luyện thi HSK 3
Sách và Tài liệu Luyện thi HSK 3

Tổng hợp Đề Luyện thi HSK 3

>> http://hoctiengtrung.tv/luyen-thi-hsk/de-luyen-thi-hsk/de-luyen-thi-hsk-3/

Đối tượng dự thi HSK 3

HSK cấp 3 chủ yếu hướng vào nhóm thí sinh học Tiếng Trung được 3 học kỳ (1 năm học rưỡi) với 2-3 tiết một tuần, nắm được 600 từ ngữ thường dùng và các kiến thức ngữ pháp liên quan.

Nội dung thi HSK 3

HSK cấp 3 tổng cộng gồm 80 câu hỏi, chia thành 3 phần nghe, đọc hiểu, viết.

Toàn bộ thời gian thi khoảng 90 phút (bao gồm thời gian thí sinh điền thông tin cá nhân 5 phút)

HSK 3 Listening Nghe hiểu

HSK 3 Listening Nghe hiểu Phần 1

Gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu đều là một đoạn hội thoại, trên tờ đề thi cung cấp một vài hình ảnh, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn hình ảnh tương ứng.

HSK 3 Listening Nghe hiểu Phần 2

Gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu đều là một người nói một đoạn ngắn trước, một người khác căn cứ vào đoạn này nói một câu, trên tờ đề thi cung cấp câu này, yêu cầu thí sinh phán đoán đúng sai.

HSK 3 Listening Nghe hiểu Phần 3

Gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu đều là hai câu đối thoại của hai người, người thứ ba căn cứ vào đoạn đối thoại đặt một câu hỏi, trên tờ đề thi cung cấp 3 lựa chọn, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn ra đáp án.

HSK 3 Listening Nghe hiểu Phần 4

Gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu đều là 4 đến 5 câu đối thoại của hai người, người thứ ba căn cứ vào đoạn đối thoại đặt một câu hỏi, trên tờ đề thi cung cấp 3 lựa chọn, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được để chọn ra đáp án.

HSK 3 Reading Đọc hiểu

HSK 3 Reading Đọc hiểu Phần 1

Gồm 10 câu hỏi. Cung cấp 20 câu, thí sinh phải tìm ra quan hệ tương ứng.

HSK 3 Reading Đọc hiểu Phần 2

Gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu cung cấp 1 đến 2 câu, trong câu có 1 chỗ trống, thí sinh phải chọn từ điền trống trong các lựa chọn đã cho.

HSK 3 Reading Đọc hiểu Phần 3

Gồm 10 câu hỏi. Cung cấp 10 đoạn văn ngắn, mỗi đoạn văn có một câu hỏi, thí sinh phải chọn đáp án trong 3 lựa chọn đã cho.

HSK 3 Writing Viết

HSK 3 Writing Viết Phần 1

Gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu cung cấp một vài từ, yêu cầu thí sinh dùng các từ này viết thành 1 câu.

HSK 3 Writing Viết Phần 2

Gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu cung cấp 1 câu có chỗ trống, yêu cầu thí sinh viết chữ Hán chính xác vào chỗ trống.

Kết quả thi HSK 3

Kết quả thi HSK 3 gồm 4 điểm là điểm nghe hiểu, điểm đọc hiểu, điểm viết và tổng điểm. Tổng điểm 180 được coi là đạt.

Kết quả HSK có hiệu lực trong vòng 2 năm (bắt đầu tính từ ngày thi). Đây là cơ sở chứng minh khả năng tiếng Hán của lưu học sinh nước ngoài để vào học ở các trường Đại học và Cao đẳng Trung Quốc.