Giới thiệu HSK 1

0
3409
5/5 - (2 bình chọn)

Tiếng Trung là ngôn ngữ đang được sử dụng nhiều nhất trên Thế giới với hơn 1,4 tỷ người nói Tiếng Trung, tức là cứ trong 6 người thì sẽ có 1 người nói Tiếng Trung, các bạn thấy số lượng người sử dụng Tiếng Trung có nhiều không ạ. Và để kiểm tra trình độ Hán ngữ, Hanban đã lập ra hệ thống HSK Test để kiểm tra trình độ Tiếng Trung của người Nước ngoài học Tiếng Trung. HSK Test còn được gọi là Kỳ thi năng lực Hán ngữ Quốc tế, được phân ra làm 6 cấp gồm HSK 1, HSK 2, HSK 3, HSK 4, HSK 5 và HSK 6.

HSK 1 nhằm kiểm tra khả năng sử dụng Tiếng Trung thường ngày của thí sinh, nó tương đương với cấp 1 của “tiêu chuẩn khả năng Tiếng Trung quốc tế” và cấp A1 của “khung trình độ chung châu Âu (CEF)”. Những thí sinh vượt qua HSK cấp 1 có thể hiểu và sử dụng một vài câu Tiếng Trung rất đơn giản, đáp ứng được nhu cầu giao tiếp cụ thể, có khả năng tiến bước trên con đường học tập Tiếng Trung.

Sách và Tài liệu luyện thi HSK 1
Sách và Tài liệu luyện thi HSK 1

Đối tượng dự thi HSK 1

HSK 1 chủ yếu hướng vào đối tượng thí sinh học Tiếng Trung được 1 học kỳ (nửa năm học) với 2-3 tiết 1 tuần, nắm được 150 từ ngữ thường dùng nhất và những kiến thức ngữ pháp liên quan.

Nội dung thi HSK 1

HSK 1 có tổng cộng có 40 câu hỏi, chia thành 2 phần nghe và đọc hiểu.
Toàn bộ thời gian thi khoảng 40 phút (bao gồm thời gian thí sinh điền thông tin cá nhân 5 phút).

HSK 1 Listening Nghe hiểu

HSK 1 Listening Nghe hiểu Phần 1

Gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu đều là một cụm từ, trên tờ đề thi cung cấp 1 hình ảnh, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe phán đoán đúng sai.

HSK 1 Listening Nghe hiểu Phần 2

Gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu đều là một câu, trên tờ đề thi cung cấp 3 hình ảnh, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn ra hình ảnh tương ứng.

HSK 1 Listening Nghe hiểu Phần 3

Gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu đều là một đoạn hội thoại, trên tờ đề thi cung cấp một số hình ảnh, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn ra hình ảnh tương ứng.

HSK 1 Listening Nghe hiểu Phần 4

Gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu đều là một người nói một câu, người thứ hai căn cứ vào câu nói này hỏi 1 câu hỏi và đưa ra ba lựa chọn, trên tờ đề thi mỗi câu hỏi đều có 3 lựa chọn, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được để chọn đáp án.

HSK 1 Reading Đọc hiểu

HSK 1 Reading Đọc hiểu Phần 1

Gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi cung cấp một hình ảnh và một từ, thí sinh phải phán đoán xem có đồng nhất không.

HSK 1 Reading Đọc hiểu Phần 2

Gồm 5 câu hỏi. Trên tờ đề thi có một số hình ảnh, mỗi câu hỏi cung cấp 1 câu, thí sinh căn cứ vào nội dung câu đó để chọn ra hình ảnh tương ứng.

HSK 1 Reading Đọc hiểu Phần 3

Gồm 5 câu hỏi. Cung cấp 5 câu hỏi và 5 đáp án, thí sinh phải tìm ra quan hệ tương ứng.

HSK 1 Reading Đọc hiểu Phần 4

Gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi cung cấp 1 câu, trong câu có một chỗ trống, thí sinh phải chọn từ điền trống.

Kết quả thi HSK 1

Kết quả thi HSK 1 có 3 loại điểm là điểm nghe, đọc hiểu và tổng điểm. Tổng điểm 120 được coi là đạt.

Kết quả HSK 1 2 3 4 5 6 có hiệu lực trong vòng hai năm (bắt đầu tính từ ngày thi). Đây là cơ sở chứng minh khả năng tiếng Hán của học sinh nước ngoài để vào học các trường Trung Quốc.

Cách tính điểm thi HSK 1

>> http://hoctiengtrung.tv/cach-tinh-diem-thi-hsk-1/

Tổng hợp Đề Luyện thi HSK 1

>> http://hoctiengtrung.tv/luyen-thi-hsk/de-luyen-thi-hsk/de-luyen-thi-hsk-1/

Download Đề Luyện thi HSK 1

>> http://hoctiengtrung.tv/download-de-luyen-thi-hsk-1/