Điểm thi HSK bao nhiêu thì vượt qua Kỳ thi HSK

0
3865
HSK là gì? Kinh nghiệm Luyện thi HSK - Tiếng Trung HSK Thầy Vũ - Cách Tính điểm thi HSK - Tra cứu Điểm thi HSK - Giải đáp thắc mắc Kỳ thi HSK, trung tâm luyện thi hsk, Website Luyện thi HSK online, Luyện thi HSK miễn phí
HSK là gì? Kinh nghiệm Luyện thi HSK - Tiếng Trung HSK Thầy Vũ - Cách Tính điểm thi HSK - Tra cứu Điểm thi HSK - Giải đáp thắc mắc Kỳ thi HSK, trung tâm luyện thi hsk, Website Luyện thi HSK online, Luyện thi HSK miễn phí
5/5 - (1 bình chọn)

Chào các em học viên Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER Thầy Nguyễn Minh Vũ, chắc hẳn rất nhiều bạn học viên đang có dự định đăng ký tham gia Kỳ thi HSK được tổ chức tại Hà Nội, TP HCM, Thái Nguyên và Huế.

Một số bạn học viên đã tự lên kế hoạch tự luyện thi HSK tại nhà thông qua các tài liệu học Tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ cung cấp trên website Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER và rất nhiều các Đề luyện thi HSK được chia sẻ miễn phí công khai trên website của Thầy Nguyễn Minh Vũ là http://tiengtrungnet.com và http://hoctiengtrung.tv, các em có thể tự luyện thi HSK online thông qua 2 trang web đó, và có thể tương tác với Thầy Nguyễn Minh Vũ bằng cách để lại comment ở ngay bên dưới bất kỳ bài viết nào trên 2 website đó là oke.

Trong quá trình tự luyện thi HSK online tại nhà, rất nhiều bạn học viên thường xuyên hỏi mình là em thi được từng này điểm là đạt yêu cầu hay là chưa đạt yêu cầu, cách tính điểm thi HSK như thế nào, có tiêu chí nào để có thể tự đánh giá được điểm thi HSK là bao nhiêu thì đạt yêu cầu, mỗi phần thi HSK dưới 60 điểm liệu có bị tính là trượt phần thi đó không .v.v. rất nhiều vấn đề xoay quanh Điểm thi HSK.

Vì vậy hôm nay mình soạn ra bài viết này để có thể giải đáp được tất cả các câu hỏi thắc mắc của các bạn học viên của Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER Thầy Nguyễn Minh Vũ.

Tiêu chí đánh giá Điểm thi HSK để đạt yêu cầu

Tiêu chí đánh giá Điểm thi HSK 1 đạt yêu cầu là bao nhiêu?

Tổng điểm thi HSK 1 của 2 Phần thi Nghe hiểu Listening và Phần thi Đọc hiểu Reading đạt 120 điểm là có thể vượt qua Kỳ thi HSK 1.

120 điểm là Tổng điểm thi HSK 1 tối thiểu của 2 phần thi là Nghe hiểu Listening và Phần thi Đọc hiểu Reading, trong đó mỗi phần thi có thể dưới 60 điểm, nhưng phần thi còn lại điểm số phải cao hơn để sao cho tổng điểm thi đạt 120 điểm là đạt yêu cầu có thể vượt qua Kỳ thi HSK 1.

120/200 là thi đậu HSK 1 các em nhé.

Ví du:

Điểm thi HSK 1 Phần thi Nghe hiểu bạn chỉ được 55 điểm, phần thi Đọc hiểu bạn được 65 điểm, tổng điểm thi HSK 1 của bạn là 120 điểm, vừa đủ để đạt yêu cầu vượt qua Kỳ thi HSK 1, tuy nhiên điểm số của bạn hơi thấp, bạn cần cố gắng làm thêm các đề thi HSK trên website học Tiếng Trung của Thầy Nguyễn Minh Vũ luyện thêm để nâng cao nghiệp vụ làm bài thi HSK.

Điểm thi HSK 1 Phần thi Nghe hiểu bạn được 48 điểm, phần thi Đọc hiểu bạn được 72 điểm, tổng điểm thi vừa đủ 120 điểm để đạt yêu cầu, khá là vất vả và tương đối nguy hiểm, theo mình đề xuất thì bạn cần học thật chắc kiến thức Tiếng Trung bao gồm từ vựng Tiếng Trung, ngữ pháp Tiếng Trung, các mẫu câu Tiếng Trung giao tiếp trong quyển Hán ngữ 1 phiên bản mới.

Bạn nào chưa có cuốn sách đó thì vào link bên dưới download nhé.

Download Giáo trình Hán ngữ phiên bản mới Quyển 1 PDF

>> Tải xuống

Download CD MP3 Giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới Quyển 1

>> Tải xuống

Điểm thi HSK 1 Phần thi Nghe hiểu bạn được 60 điểm, phần thi Đọc hiểu bạn chỉ được 50 điểm, tổng điểm 110 điểm < 120 điểm, xin chia buồn cùng bạn, bạn đã không vượt qua được Kỳ thi HSK 1.

Nói Tóm lại bạn chỉ cần đạt tổng điểm thi HSK 120 điểm là thi đậu HSK 1 rồi nhé.

Để nắm rõ hơn Thông tin Kỳ thi HSK 1 các em vào link bên dưới xem chi tiết nhé.

Giới thiệu HSK 1

Tiêu chí đánh giá Điểm thi HSK 2 đạt yêu cầu là bao nhiêu?

Tổng điểm thi HSK 2 của 2 Phần thi Nghe hiểu Listening và Phần thi Đọc hiểu Reading đạt 120 điểm là có thể vượt qua Kỳ thi HSK 2.

120 điểm là Tổng điểm thi HSK 2 tối thiểu của 2 phần thi là Nghe hiểu Listening và Phần thi Đọc hiểu Reading để có thể đạt yêu cầu vượt qua Kỳ thi HSK 2, trong đó mỗi phần thi có thể dưới 60 điểm, nhưng phần thi còn lại điểm số phải cao hơn để sao cho tổng điểm thi đạt 120 điểm là đạt yêu cầu có thể vượt qua Kỳ thi HSK 2.

120/200 là thi đậu HSK 2 các em nhé.

Ví du:

Điểm thi HSK 2 Phần thi Nghe hiểu bạn thi được 59 điểm, Phần thi Đọc hiểu được 61 điểm, tổng điểm thi HSK 2 của bạn là 120 điểm, vừa tròn để có thể vượt qua Kỳ thi HSK 2, nhưng điểm thi như vậy khá là nguy hiểm vì chỉ cần thiếu một điểm là bạn sẽ bị trượt, do đó mình kiến nghị các bạn cần học thật chắc và học thật kỹ toàn bộ kiến thức Tiếng Trung từ quyển Hán ngữ 1 đến Hán ngữ 2 phiên bản mới bao gồm phần từ vựng Tiếng Trung, ngữ pháp Tiếng Trung cơ bản, các mẫu câu trong bài hội thoại Tiếng Trung giao tiếp cơ bản.

Bạn nào chưa có tài liệu học Tiếng Trung về cuốn sách đó thì vào link bên dưới donwload nhé.

Download Giáo trình Hán ngữ phiên bản mới Quyển 2 PDF

>> Tải xuống

Download CD MP3 Giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới Quyển 2

>> Tải xuống

Điểm thi HSK 2 Phần thi Nghe hiểu bạn thi được 69 điểm, nhưng phần thi Đọc hiểu bạn chỉ thi được 40 điểm, tổng điểm thi HSK 2 của bạn là 109 điểm < 120 điểm, buồn nhỉ, bạn đã thi trượt kỳ thi HSK 2, hẹn gặp lại bạn vào kỳ thi HSK 2 được tổ chức vào đợt tiếp theo nhé.

Điểm thi HSK 2 Phần thi Nghe hiểu bạn được 60 điểm, điểm Phần thi Đọc hiểu bạn được 60 điểm, tổng điểm thi HSK 2 của bạn là 120 điểm, vừa đủ để bạn có thể vượt qua Kỳ thi HSK 2, tuy nhiên bạn cần cố gắng thi với điểm số cao hơn cho đẹp bảng điểm thi HSK nhé.

Nói Tóm lại bạn chỉ cần đạt tổng điểm thi HSK 120 điểm là thi đậu HSK 2 rồi nhé.

Để nắm rõ hơn Thông tin Kỳ thi HSK 2 các em vào link bên dưới xem chi tiết nhé.

Giới thiệu Kỳ thi HSK 2

Tiêu chí đánh giá Điểm thi HSK 3 đạt yêu cầu là bao nhiêu?

Tổng điểm thi HSK 3 của 3 Phần thi Nghe hiểu Listening, Phần thi Đọc hiểu Reading và Phần thi Viết Writing đạt 180 điểm là có thể vượt qua Kỳ thi HSK 3.

180 điểm là Tổng điểm thi HSK 3 tối thiểu của 3 phần thi là Nghe hiểu Listening và Phần thi Đọc hiểu Reading để có thể đạt yêu cầu vượt qua Kỳ thi HSK 3, trong đó mỗi phần thi có thể dưới 60 điểm, nhưng phần thi còn lại điểm số phải cao hơn để sao cho tổng điểm thi đạt 180 điểm là đạt yêu cầu có thể vượt qua Kỳ thi HSK 3.

180/300 là thi đậu HSK 3 các em nhé.

Ví du:

Điểm thi HSK 3 Phần thi Nghe hiểu bạn thi được 50 điểm (có vẻ hơi thấp), phần thi Đọc hiểu bạn thi được 51 điểm (cao hơn chút xíu so với điểm thi Nghe hiểu), phần thi Viết bạn thi được 79, quá tuyệt vời, bạn rất may mắn vì tổng điểm thi HSK 3 của bạn vừa tròn 180 điểm, chúc mừng bạn, hy vọng lần sau bạn thi được với số điểm cao hơn cho đẹp bảng điểm thi HSK 3 nhé.

Điểm thi HSK 3 Phần thi Nghe hiểu bạn được 52 điểm, phần thi Đọc hiểu được 53 điểm, điểm thi Viết của bạn là 54 điểm, tổng điểm thi HSK 3 của bạn là 159 điểm < 180 điểm, thi trượt rồi, nhưng bạn đừng buồn, vẫn còn rất nhiều kỳ thi HSK 3 được tổ chức liên tục để bạn có thể đạt được mục tiêu của mình, cố gắng lên bạn nhé.

Để có thể cải thiện điểm thi HSK 3 các em cần học hết nội dung kiến thức Tiếng Trung từ quyển Hán ngữ 1, Hán ngữ 2 và Hán ngữ 3 phiên bản mới, bao gồm tất cả từ vựng Tiếng Trung, ngữ pháp Tiếng Trung, các mẫu câu Tiếng Trung giao tiếp thông dụng trong bài hội thoại.

Em nào chưa có cuốn sách đó thì vào link bên dưới download về máy tính nhé.

Download Giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới Quyển 3 PDF

>> Tải xuống

Download CD MP3 Giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới Quyển 3

>> Tải xuống

Nói Tóm lại bạn chỉ cần đạt tổng điểm thi HSK 180 điểm là thi đậu HSK 3 rồi nhé.

Để nắm rõ hơn Thông tin Kỳ thi HSK 3 các em vào link bên dưới xem chi tiết nhé.

Giới thiệu HSK 3

Tiêu chí đánh giá Điểm thi HSK 4 đạt yêu cầu là bao nhiêu?

Tổng điểm thi HSK 4 của 3 Phần thi Nghe hiểu Listening, Phần thi Đọc hiểu Reading và Phần thi Viết Writing đạt 180 điểm là có thể vượt qua Kỳ thi HSK 4.

180 điểm là Tổng điểm thi HSK 4 tối thiểu của 3 phần thi là Nghe hiểu Listening và Phần thi Đọc hiểu Reading để có thể đạt yêu cầu vượt qua Kỳ thi HSK 4, trong đó mỗi phần thi có thể dưới 60 điểm, nhưng phần thi còn lại điểm số phải cao hơn để sao cho tổng điểm thi đạt 180 điểm là đạt yêu cầu có thể vượt qua Kỳ thi HSK 4.

180/300 là thi đậu HSK 4 các em nhé.

Ví du:

Điểm thi HSK 4 Phần thi Nghe hiểu bạn được 69 điểm, Phần thi Đọc hiểu bạn được 96 điểm, Phần thi Viết bạn được 49 điểm, tổng điểm thi HSK 4 của bạn là 214 điểm > 180 điểm, Bạn thật là TOẸT VỜI, chúc mừng bạn đã vượt qua Kỳ thi HSK 4,tuy nhiên điểm thi HSK 4 phần Viết của bạn hơi thấp, bạn cố gắng luyện tập ngữ pháp nhiều hơn và tích lũy thêm các mẫu câu Tiếng Trung giao tiếp thông dụng hàng ngày thêm nhé, chắc chắn điểm thi HSK 4 phần Viết sẽ được cải thiện rõ rệt.

Điểm thi HSK 4 Phần thi Nghe hiểu bạn được 66 điểm, Phần thi Đọc hiểu bạn thi được 44 điểm, Phần thi Viết bạn được 99 điểm, tổng điểm thi HSK 4 của bạn là 209 điểm > 180 điểm, WOW, bạn giỏi ghê, bạn thi đậu HSK 4 rồi đấy, bạn thấy thi HSK 4 không hề khó đúng không, cố gắng lên bạn nhé 🙂

Để cải thiện điểm số bài thi HSK 4 các em cần phải học thật chắc kiến thức Tiếng Trung từ quyển Hán ngữ 1 đến Hán ngữ 4 phiên bản mới trong Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới.

Em nào chưa có sách đó thì vào link bên dưới download về nhé.

Download Giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới Quyển 4 PDF

>> Tải xuống

Download CD MP3 Giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới Quyển 4

>> Tải xuống

Nói Tóm lại bạn chỉ cần đạt tổng điểm thi HSK 180 điểm là thi đậu HSK 4 rồi nhé.

Để nắm rõ hơn Thông tin Kỳ thi HSK 4 các em vào link bên dưới xem chi tiết nhé.

Giới thiệu HSK 4

Tiêu chí đánh giá Điểm thi HSK 5 đạt yêu cầu là bao nhiêu?

Tổng điểm thi HSK 5 của 3 Phần thi Nghe hiểu Listening, Phần thi Đọc hiểu Reading và Phần thi Viết Writing đạt 180 điểm là có thể vượt qua Kỳ thi HSK 5.

180 điểm là Tổng điểm thi HSK 5 tối thiểu của 3 phần thi là Nghe hiểu Listening và Phần thi Đọc hiểu Reading để có thể đạt yêu cầu vượt qua Kỳ thi HSK 5, trong đó mỗi phần thi có thể dưới 60 điểm, nhưng phần thi còn lại điểm số phải cao hơn để sao cho tổng điểm thi đạt 180 điểm là đạt yêu cầu có thể vượt qua Kỳ thi HSK 5.

180/300 là thi đậu HSK 5 các em nhé.

Ví du:

Điểm thi HSK 5 Phần thi Nghe hiểu bạn được 77 điểm, điểm thi HSK Phần thi Đọc hiểu bạn được 66 điểm, phần thi Viết bạn được 55 điểm, tổng điểm thi HSK 5 của bạn là 198 điểm > 180 điểm, chúc mừng bạn đã không thi trượt HSK 5, bạn cố gắng phần thi Viết sao cho điểm số ít nhất là 60 điểm nhé, dù sao thì cũng chúc mừng bạn.

Điểm thi HSK 5 Phần thi Nghe hiểu bạn thi được 50 điểm, điểm thi HSK Phần thi Đọc hiểu là 51 điểm, điểm thi HSK Phần Viết là 52 điểm, thôi xong rồi 🙁 tổng điểm thi HSK 5 của bạn là 153 < 180 điểm, thật sự chia buồn với bạn, bạn đừng buồn, vẫn còn rất nhiều người cũng thi trượt giống bạn, bạn chỉ cần thêm tý xíu điểm nữa là đạt 180 điểm rồi, có lẽ lần thi này bạn không được may mắn lắm, không sao, cơ hội của bạn vẫn còn rất nhiều, kỳ thi HSK 5 được tổ chức nhiều lần tại Hà Nội, TP HCM, Thái Nguyên và tại Huế.

Bạn cần có chiến lược tự luyện thi HSK 5 sao cho có hiệu quả nhanh, chính là học theo bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới, với HSK 5 thì bạn cần học hết toàn bộ nội dung kiến thức Tiếng Trung từ quyển Hán ngữ 1 đến Hán ngữ 5 phiên bản mới bao gồm từ vựng Tiếng Trung, ngữ pháp Tiếng Trung cơ bản và nội dung bài hội thoại.

Download Giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới Quyển 5 PDF

>> Tải xuống

Download CD MP3 Giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới Quyển 5

>> Tải xuống

Nói Tóm lại bạn chỉ cần đạt tổng điểm thi HSK 180 điểm là thi đậu HSK 5 rồi nhé.

Để nắm rõ hơn Thông tin Kỳ thi HSK 5 các em vào link bên dưới xem chi tiết nhé.

Giới thiệu HSK 5

Tiêu chí đánh giá Điểm thi HSK 6 đạt yêu cầu là bao nhiêu?

Tổng điểm thi HSK 6 của 3 Phần thi Nghe hiểu Listening, Phần thi Đọc hiểu Reading và Phần thi Viết Writing đạt 180 điểm là có thể vượt qua Kỳ thi HSK 6.

180 điểm là Tổng điểm thi HSK 6 tối thiểu của 3 phần thi là Nghe hiểu Listening và Phần thi Đọc hiểu Reading để có thể đạt yêu cầu vượt qua Kỳ thi HSK 6, trong đó mỗi phần thi có thể dưới 60 điểm, nhưng phần thi còn lại điểm số phải cao hơn để sao cho tổng điểm thi đạt 180 điểm là đạt yêu cầu có thể vượt qua Kỳ thi HSK 6.

180/300 là thi đậu HSK 6 các em nhé.

Ví du:

Điểm thi HSK 6 Phần thi Nghe hiểu của bạn là 68 điểm, điểm thi HSK Phần thi Đọc hiểu là 86 điểm, phần thi Viết bạn được 57 điểm, tổng điểm thi HSK 6 của bạn là 211 điểm > 180 điểm, ngon rồi, chúc mừng bạn đã vượt qua được Kỳ thi HSK 6, bạn rất may mắn vì còn rất nhiều người đã thi trượt kỳ thi HSK 6 do số điểm thi HSK 6 của họ dưới 180 điểm.

Điểm thi HSK 6 Phần thi Nghe hiểu bạn thi được 100 điểm, điểm thi HSK Phần thi Đọc hiểu của bạn là 100 điểm, điểm thi Viết của bạn cũng là 100 điểm, TRỜI ƠI, BẠN ĐÚNG LÀ SIÊU SAO CAO THỦ THI HSK, đến Thầy Nguyễn Minh Vũ còn không đạt được số điểm tối đa 300 điểm, bạn còn giỏi hơn cả Thầy Nguyễn Minh Vũ, bạn chính là nhân tài kiệt xuất mà Thầy Nguyễn Minh Vũ đang tìm kiếm bấy lâu nay, nếu bạn không chê thì hãy nhận Thầy Nguyễn Minh Vũ làm đệ tử của bạn nhé, thật đấy 🙂

Điểm thi HSK 6 Phần thi Nghe hiểu của bạn là 54 điểm, phần thi Đọc hiểu bạn thi được 56 điểm, Phần thi Viết bạn thi được 10 điểm, tổng điểm thi HSK 6 của bạn là 120 điểm < 180 điểm, thôi xong, bạn đã thi trượt HSK rồi, HIX, mình xin chia buồn với bạn, điểm số của bạn hơi thấp, chắc lần này bạn phong độ của bạn không được tốt như lần trước, dù sao thì bạn đừng buồn, nhiều người thi HSK 6 với điểm số còn thấp hơn cả bạn.

Để cải thiện điểm thi HSK 6 các em cần phải học thật chắc, học thật kỹ toàn bộ nội dung từ vựng Tiếng Trung, toàn bộ ngữ pháp Tiếng Trung, tích lũy hết các mẫu câu Tiếng Trung giao tiếp cơ bản thông dụng từ quyển Hán ngữ 1 đến Hán ngữ 6 phiên bản mới là OKE, ngoài ra các em cần kết hợp với luyện thêm thật nhiều đề thi thử HSK 6 để chắc ăn hơn nhé.

Download Giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới Quyển 6 PDF

>> Tải xuống

Download CD MP3 Giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới Quyển 6

>> Tải xuống

Nói Tóm lại bạn chỉ cần đạt tổng điểm thi HSK 180 điểm là thi đậu HSK 6 rồi nhé.

Để nắm rõ hơn Thông tin Kỳ thi HSK 6 các em vào link bên dưới xem chi tiết nhé.

Giới thiệu HSK 6

Ngoài ra, các em nên xem thêm bài viết Thầy Nguyễn Minh Vũ tổng hợp TOP 10 câu hỏi phổ biến nhất về HSK theo link bên dưới.

TOP 10 Câu hỏi phổ biến nhất về Kỳ thi HSK