Học phát âm Tiếng Trung cơ bản Bài 1 Học tiếng Trung Quốc

0
3917
5/5 - (3 bình chọn)

Học phát âm Tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Học phát âm Tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu như thế nào để có thể học phát âm tiếng Trung Quốc chuẩn xác ngay từ đầu?

Khóa học tiếng Trung online miễn phí của thầy Nguyễn Minh Vũ hiện nay đã hoàn thiện xong và đã được ra mắt công chúng từ ngày hôm qua. Các bạn xem ngay nội dung video bài giảng tại link bên dưới, tranh thủ học trước những kiến thức tiếng Trung cơ bản nhất để hỗ trợ cho công việc được thuận lợi nhất.

Khóa học tiếng Trung online cơ bản bài 1

Khóa học tiếng Trung online miễn phí bài 1

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng thảo luận vấn đề này, và đây không chỉ là vấn đề của những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung mà còn là vấn đề của rất nhiều các bạn khác đã học tiếng Trung Quốc một thời gian rồi nhưng lại không được học phát âm tiếng Trung bài bản nên đang muốn sửa lại các vấn đề phát âm sai của mình. Hôm nay chúng ta sẽ cùng giải quyết triệt để vấn đề này để giúp các bạn cảm thấy tự tin hơn và vững tâm hơn khi nói chuyện tiếng Trung với người Trung Quốc mà không sợ bị phát âm sai.

Các bạn vào link bên dưới xem chi tiết nội dung bài giảng của thầy Nguyễn Minh Vũ hướng dẫn cách phát âm tiếng Trung chuẩn xác theo bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới.

Học phát âm tiếng Trung chuẩn

Vậy làm thế nào để có thể học phát âm tiếng Trung chuẩn đây? Các bạn xem thật kỹ video bài giảng ngày hôm nay của thầy Vũ để biết được cách phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn xác nhất và chính xác nhất.

Đầu tiên chúng ta cần phải học cách phát âm các thanh mẫu trong tiếng Trung và các vận mẫu trong tiếng Trung.

Bài 1 ngày hôm nay chúng ta sẽ học các thanh mẫu và vận mẫu tiếng Trung dưới đây. Các bạn chú ý phát âm theo sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Minh Vũ nhé. Các bạn xem video nhìn và bắt chước các động tác phát âm tiếng Trung từng bước một.

Học phát âm tiếng Trung chuẩn

Cách phát âm Thanh mẫu trong Tiếng Trung

B  P  M  F  D  T  N  L  G  K  H

Cách phát âm Vận mẫu trong Tiếng Trung

A  O  E  I  U  Ü  AI  EI  AO  OU

Sau khi các bạn đã nắm được cơ bản cách phát âm tiếng Trung cơ bản của bài học ngày hôm nay, các bạn có thể xem thêm các video bài giảng của thầy Vũ để học chuyên sâu hơn về cách phát âm tiếng Trung phổ thông, đó là những bài luyện tập phát âm tiếng Trung phổ thông qua những đoạn văn bản tiếng Trung và những đoạn hội thoại tiếng Trung cơ bản.

Các bạn chú ý vấn đề phát âm tiếng Trung có một số chỗ rất dễ bị nhầm lẫn, đó là cách phát âm của thanh mẫu K và thanh mẫu H trong tiếng Trung phổ thông.

Thầy Vũ có hẳn riêng một bộ video bài giảng chuyên dạy phát âm tiếng Trung phổ thông, đây là phiên bản trả phí khóa học tiếng Trung online chuyên về phần phát âm tiếng Trung từ cơ bản nhất đến nâng cao dần.

Bên dưới là những phần chính trong mục lục các bài giảng học phát âm tiếng Trung phổ thông của thầy Vũ.

Tự học phát âm tiếng Trung chuẩn

 • Tự học phát âm tiếng Trung chuẩn giáo trình Hán ngữ 1
 • Tự học phát âm tiếng Trung chuẩn giáo trình Hán ngữ 2
 • Tự học phát âm tiếng Trung chuẩn giáo trình Hán ngữ 3
 • Tự học phát âm tiếng Trung chuẩn giáo trình Hán ngữ 4
 • Tự học phát âm tiếng Trung chuẩn giáo trình Hán ngữ 5
 • Tự học phát âm tiếng Trung chuẩn giáo trình Hán ngữ 6

Học phát âm tiếng Trung cho người mới bắt đầu

 • Học phát âm tiếng Trung cho người mới bắt đầu level 1
 • Học phát âm tiếng Trung cho người mới bắt đầu level 2
 • Học phát âm tiếng Trung cho người mới bắt đầu level 3
 • Học phát âm tiếng Trung cho người mới bắt đầu level 4
 • Học phát âm tiếng Trung cho người mới bắt đầu level 5
 • Học phát âm tiếng Trung cho người mới bắt đầu level 6

Vậy là chúng ta đã kết thúc nội dung bài giảng đầu tiên của khóa học tiếng Trung online miễn phí chuyên phần phát âm tiếng Trung. Các bạn có thêm những câu hỏi nào thắc mắc vui lòng đăng comment vào trong Fanpage Tiếng Trung HSK của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster là Đơn vị chuyên đào tạo tiếng Trung giao tiếp cấp tốc từ cơ bản nhất cho người mới bắt đầu chưa biết gì về tiếng Trung và những bạn đã học tiếng Trung Quốc một thời gian. Không chỉ liên tục khai giảng các khóa học tiếng Trung giao tiếp cơ bản và nâng cao, Trung tâm tiếng Trung ChineMaster còn liên tục khai giảng các lớp luyện thi HSK cấp tốc đảm bảo đầu ra 100% từ HSK cấp 1 đến HSK cấp 6.

Nếu bạn đang ở Hà Nội có nhu cầu học tiếng Trung và luyện thi HSK thì hãy liên hệ luôn và ngay với chúng tôi theo số HOTLINE 090 468 4983 để được tư vấn trực tuyến các khóa học tiếng Trung và luyện thi HSK phù hợp nhất với bạn.