Học phát âm Tiếng Trung cơ bản Bài 2 Học Tiếng Trung Quốc

0
1915
5/5 - (2 bình chọn)

Học phát âm Tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu

Học phát âm Tiếng Trung cơ bản theo bộ giáo trình học tiếng Trung online của thầy Nguyễn Minh Vũ. Bộ giáo trình này chuyên phần phát âm tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu học tiếng Trung hoặc chưa biết gì về tiếng Trung.

Ngay từ lúc mới bắt đầu học tiếng Trung thì việc quan trọng nhất là phải học phát âm tiếng Trung chuẩn xác, chính xác ngay từ những bước đi đầu tiên. Bạn nào làm không tốt bước này thì sau này muốn sửa lại vấn đề phát âm sai thì sẽ rất khó hoặc thậm chí là sẽ không thể sửa lại được phát âm tiếng Trung nữa do đã hình thành phản xạ có điều kiện trong một thời gian khá dài.

Các bạn vào link bên dưới xem chi tiết thầy Vũ hướng dẫn cách phát âm tiếng Trung cơ bản từ đầu dành cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc.

Học phát âm tiếng Trung cơ bản từ đầu

Trong bài giảng số 2 ngày hôm nay, chúng ta sẽ học thêm cách phát âm của những thanh mẫu và vận mẫu mới trong tiếng Trung phổ thông. Bạn nào chưa xem lại video bài giảng cũ thì vào link bên dưới ôn tập lại cách phát âm của các thanh mẫu vận mẫu tiếng Trung của bài số 1 nhé.

Học phát âm Tiếng Trung cơ bản Bài 1

Sau đây chúng ta sẽ học cách phát âm của ba thanh mẫu mới đó là J Q X trong tiếng Trung phổ thông, và một số vận mẫu mới trong tiếng Trung ở bên dưới.

Học phát âm Tiếng Trung cơ bản từ đầu

Học phát âm Tiếng Trung cơ bản phần Thanh mẫu

J  Q  X

An  En  Ang  Eng  Ong

Học phát âm Tiếng Trung cơ bản phần Vận mẫu

I  IA  IE  IAO  IU (IOU)  IAN  IN  IANG  ING  IONG  Ü  ÜE  ÜAN  ÜN

Các bạn cố gắng xem thật kỹ và thật chi tiết video học phát âm tiếng Trung của thầy Vũ, các bạn để ý thầy Vũ hướng dẫn từng động tác phát âm như thế nào thì các bạn cứ thế mà bắt chước.

Mỗi ngày các bạn chỉ cần dành ra khoảng 15 đến 20 phút tự học tiếng Trung Quốc mỗi ngày là được, quan trọng là các bạn cần có sự kiên trì và kiên nhẫn, bởi vì học tiếng Trung Quốc cũng giống như việc học các môn ngoại ngữ khác, cũng cần có sự nhẫn nại và cần cù. Cần cù bù thông minh, đây cũng là một trong những phương pháp học tiếng Trung tốt nhất để giúp bạn có thể học tiếng Trung thành công theo như ý muốn.

Ngoài việc học tiếng Trung ở trên lớp ra, các bạn nên thường xuyên ôn tập lại bài vở bằng cách là học từ vựng tiếng Trung, học các cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung, học những mẫu câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản và thông dụng hàng ngày trong cuộc sống. Và sau đó các bạn áp dụng hết tất cả những kiến thức tiếng Trung đó vào trong thực tiễn để biến những kiến thức đã học được trên lý thuyết trở nên có giá trị sử dụng. Đây chính là một phương pháp học tiếng Trung Quốc cực kỳ có hiệu quả mà không mấy ai có thể thực hiện được.

Tự học phát âm tiếng Trung chuẩn

 • Tự học phát âm tiếng Trung chuẩn giáo trình Hán ngữ 1
 • Tự học phát âm tiếng Trung chuẩn giáo trình Hán ngữ 2
 • Tự học phát âm tiếng Trung chuẩn giáo trình Hán ngữ 3
 • Tự học phát âm tiếng Trung chuẩn giáo trình Hán ngữ 4
 • Tự học phát âm tiếng Trung chuẩn giáo trình Hán ngữ 5
 • Tự học phát âm tiếng Trung chuẩn giáo trình Hán ngữ 6

Học phát âm tiếng Trung cho người mới bắt đầu

 • Học phát âm tiếng Trung cho người mới bắt đầu level 1
 • Học phát âm tiếng Trung cho người mới bắt đầu level 2
 • Học phát âm tiếng Trung cho người mới bắt đầu level 3
 • Học phát âm tiếng Trung cho người mới bắt đầu level 4
 • Học phát âm tiếng Trung cho người mới bắt đầu level 5
 • Học phát âm tiếng Trung cho người mới bắt đầu level 6

Vậy là nội dung bài giảng số 2 ngày hôm nay đã kết thúc một cách trọn vẹn và thành công mỹ mãn. Các bạn có thêm những câu hỏi nào vẫn chưa được giải đáp thì đăng comment vào trong Fanpage Tiếng Trung HSK để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc trực tuyến sau giờ học tiếng Trung online ở trên lớp.

Chúng tôi là đơn vị chuyên đào tạo tiếng Trung giao tiếp cấp tốc từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với tất cả các bạn có nhu cầu học tiếng Trung giao tiếp trong thời gian ngắn để phục vụ cho công việc hoặc chuẩn bị đi du học Trung Quốc, đi du học Đài Loan, đi xuất khẩu lao động Đài Loan, sinh sống và làm việc tại Đài Loan.

Không chỉ liên tục khai giảng các khóa học tiếng Trung giao tiếp mà chúng tôi là Đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực luyện thi HSK cấp tốc từ trình độ tiếng Trung HSK 1 đến trình độ tiếng Trung HSK 6. Bên cạnh các lớp luyện thi HSK ra, Trung tâm tiếng Trung ChineMaster còn liên tục khai giảng các lớp luyện thi TOCFL từ TOCFL cấp 1 đến TOCFL cấp 6.