Phần mềm Phát âm Tiếng Trung

0
3290
Phần mềm Phát âm Tiếng Trung
Phần mềm Phát âm Tiếng Trung
5/5 - (3 bình chọn)

Chào các em học viên, sau buổi học đầu tiên của Khóa học Tiếng Trung giao tiếp 1, các em đã được làm quen với Tiếng Trung Phổ thông, cách phát âm một số Thanh mẫu và Vận mẫu Tiếng Trung.

Ví dụ:

B P M F D T N L G K

A O I U Ü AI EI AO OU

Để hỗ trợ các em có thể tự luyện thêm phần phát âm Tiếng Trung ngoài giờ học, anh giới thiệu thêm phần mềm tự học phát âm Tiếng Trung có kèm theo 4 Thanh điệu bao gồm Thanh 1, Thanh 2, Thanh 3 và Thanh 4.

Download Phần mềm phát âm Tiếng Trung phổ thông

>> Tải xuống

Cách sử dụng phần mềm này rất đơn giản, các em chỉ việc di chuột đến vị trí bất kỳ của chữ cái trong Bảng tổng hợp phiên âm Tiêng Trung phổ thông, sau đó tích chọn bất kỳ một thanh điệu.

Ví dụ:

Chọn vị trí là “Lian” như trong hình, tích chọn thanh 1, thì phần mềm sẽ phát âm là “Liān”. Nếu chúng ta chọn thanh 2 thì phần mềm sẽ phát âm là “Lián”. Tương tự như vậy khi chọn thanh 3 thì sẽ là “Liǎn”  và thanh 4 là “Liàn”. Khi các em tích chọn từ thanh 1 đến thanh 4 thì phần mềm sẽ phát âm lần lượt cả 4 thanh điệu bao gồm “Liān”, “Lián”, “Liǎn”, “Liàn”.

Lưu ý là phần mềm này chỉ phát âm Tiếng Trung phổ thông, không phải Tiếng Trung địa phương, và chỉ dùng trên máy tính. Sau khi download phần mềm phát âm Tiếng Trung Pinyinchart về máy tính thì các em dùng Winrar để giải nén ra là có thể dùng được ngay, các em click đúp chuột vào file .exe là oke.

Ngoài ra, để tăng thêm vốn từ vựng Tiếng Trung, các em nên học theo các chủ đề khác nhau được phân chia rõ ràng và theo từng lĩnh vực, các em nên vào link bên dưới xem thêm.

Từ vựng Tiếng Trung theo chủ đề