Luyện dịch tiếng Trung thương mại ứng dụng bài 3

Luyện dịch tiếng Trung thương mại ứng dụng bài 3 nội dung chuyên đề tiếng Trung thương mại do chính tay Thầy Vũ biên soạn vô cùng bổ ích, các bạn học viên hãy chú ý theo dõi mỗi ngày trên hệ thống ChineMaster nhé.

0
1846
Luyện dịch tiếng Trung thương mại ứng dụng bài 3 trung tâm tiếng Trung thầy Vũ tphcm
Luyện dịch tiếng Trung thương mại ứng dụng bài 3 trung tâm tiếng Trung thầy Vũ tphcm
5/5 - (1 bình chọn)

Chuyên đề luyện dịch tiếng Trung thương mại miễn phí

Luyện dịch tiếng Trung thương mại ứng dụng bài 3, bài giảng hôm nay Thầy Vũ sẽ cung cấp một số mẫu câu cơ bản để chúng ta luyện dịch online tại nhà, các bạn học viên hãy chú ý theo dõi và hoàn thành bài tập ở bên dưới. Chủ đề của bài giảng hôm nay rất thú vị, nội dung lại gần gũi với thực tiễn giúp các bạn tiếp thu rất nhanh. Các bạn muốn theo dõi thêm nhiều chủ đề tiếng Trung trong lĩnh vực thương mại, thì mỗi ngày hãy truy cập vào hệ thống ChineMaster để luyện tập theo bài giảng mới Thầy Vũ đăng tải. Về thương mại Thầy Vũ đã chia ra rất nhiều chuyên đề khác nhau để các bạn dễ dàng học tập như xuất nhập khẩu, thương thảo, kinh doanh mua bán… Các bạn hãy đón xem những kiến thức mới mẻ mà Thầy Vũ cung cấp cho chúng ta trong thời gian sắp tới nhé !

Thông qua ứng dụng Skype các bạn học viên có thể học tiếng Trung cùng trung tâm ChineMaster một cách dễ dàng, thông tin cụ thể ở link bên dưới các bạn hãy tham khảo và đăng ký ngay cho mình một khóa học phù hợp nhé.

Học tiếng Trung online thông qua Skype Thầy Vũ

Hiện tại trung tâm tiếng Trung ChineMaster đã mở rộng cơ sở và có mặt tại hai thành phố lớn nhất nhì cả nước, các bạn học viên đang sinh sống và học tập tại TPHCM và Hà Nội thì có thể liên hệ với địa chỉ ở link bên dưới để đăng ký ngay cho mình một khóa học tại trung tâm nhé.

Trung tâm ChineMaster Quận 10 TPHCM

Trung tâm ChineMaster Quận Thanh Xuân Hà Nội

Để trên máy tính có được một bộ gõ tiếng Trung phiên bản tốt nhất sử dụng và học nhớ mặt chữ Hán thì các bạn hãy nhanh tay dowload theo hướng dẫn của Thầy Vũ ở link bên dưới nhé.

Dowload bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin mới nhất

Bên dưới là toàn bộ thông tin khóa học tiếng Trung trong lĩnh vực thương mại tại trung tâm ChineMaster các bạn học viên muốn nâng cao kỹ năng trong chuyên đề này thì hãy nhanh tay ấn vào link bên dưới nhé.

Khóa học tiếng Trung thương mại uy tín

Các bạn hãy tham khảo thêm tài liệu tiếng Trung quyển giáo trình mới bao gồm 9 quyển do chính tay Thầy Vũ biên soạn dành cho các bạn ở link bên dưới, chúng ta hãy chú ý theo dõi và luyện tập nhé.

Giáo trình tiếng Trung mới bộ 9 quyển Thầy Vũ

Bên cạnh các chuyên đề luyện dịch khác Thầy Vũ đã tự tay biên soạn bộ giáo trình luyện dịch tiếng Trung trong lĩnh vực thương mại đáp ứng cho quá trình học tập cũng như làm việc ở link sau.

Tài liệu luyện dịch tiếng Trung thương mại

Trước khi vào bài mới các bạn hãy ôn lại kiến thức cũ ở link bên dưới nhé.

Luyện dịch tiếng Trung thương mại ứng dụng bài 2

Bên dưới là bài giảng hôm nay, các bạn hãy chú ý theo dõi và ghi chép đầy đủ vào vở nhé.

Kiến thức bài học hôm nay Luyện dịch tiếng Trung thương mại ứng dụng bài 3 gồm các trọng điểm ngữ pháp gì và mẫu câu tiếng Trung thương mại nào, các bạn chú ý tập gõ lại những nội dung bài giảng Thầy Vũ đi trên lớp nhé.

Chuyên đề Luyện dịch tiếng Trung thương mại ứng dụng bài 3

Nội dung bài giảng Luyện dịch tiếng Trung thương mại ứng dụng bài 3 Thầy Vũ

Luyện dịch tiếng Trung thương mại ứng dụng bài 3 là bài giảng trực tuyến mới nhất hôm nay của Thầy Vũ chuyên hướng dẫn học viên học tiếng Trung online miễn phí theo bộ sách giáo trình tiếng Trung ChineMaster 9 quyển và bộ sách giáo trình tiếng Trung thương mại ChineMaster 8 quyển. Với hệ thống video bài giảng vô cùng đồ sộ được livestream trực tiếp mỗi ngày qua kênh youtube học tiếng Trung online Thầy Vũ đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ tích cực từ phía khán giả. Rất nhiều bạn sau khi đã biết được tin tức này đã nhanh chóng gọi điện liên hệ Thầy Vũ để đăng ký đóng học phí và giữ chỗ trước. Một số bạn đã theo dõi Thầy Vũ khá lâu kể từ những năm 2011 cho đến nay thì đều có chung một nhận xét là rất nể phục tinh thần làm việc chăm chỉ và cần mẫn của Thầy Vũ. Thật hiếm có con người nào lại có thể có được ý chí và sức mạnh tinh thần mạnh mẽ đến như vậy. Trên đời này những người như vậy là cực kỳ hiếm hoi. Chúng ta cần tự hào vì Việt Nam đã sản sinh ra được con người kiệt xuất như vậy, vừa có tâm lại vừa có tầm góp phần tạo nên sự lớn mạnh của hệ thống giáo dục và đào tạo của Tổ Quốc Việt Nam. Với tinh thần cống hiến hết mình vì nền giáo dục của Nước Nhà, Thầy Vũ đã liên tục chia sẻ vô số các video bài giảng trực tuyến lên kênh youtube học tiếng Trung online ChineMaster mỗi ngày làm tài liệu học tiếng Trung miễn phí cho các bạn.

尽管库存创下历史新高,但由供应链瓶颈和消费者需求复苏引起的价格上涨全年都在困扰着市场。但周二,华尔街对最近的两项发展进行了磨练。

通胀预期:上周,美联储提高了对 2021 年、2022 年和 2023 年的通胀预期。现在预计核心个人消费支出指数今年将上涨 3.7%,而该指数是央行首选的追踪物价指标。 6 月份预测为 3%,明年为 2.3%,高于 2.1%。 2023 年核心通胀率可能保持在 2.2%,仍高于央行 2% 的目标。

英国央行还表示,虽然它仍然相信通胀会过去,但并不认为通胀已经见顶。飙升的能源成本可能会导致一个艰难的冬天,已成为一个特别令人担忧的因素。

这些事态发展使得央行更有可能更快地从历史低点开始加息。在最近的预测中,美联储表示可能会在明年而不是 2023 年开始加息。如果有迹象表明通胀可能失控,债券购买计划的回滚也可能更加激进。

安联投资管理高级投资策略师查理里普利表示:“[周二]利率引发的抛售提醒人们货币刺激措施的影响力有多大,美联储发出信号,即将迅速取消紧急刺激措施。” .

债券收益率:然而,更紧迫的问题是债券市场因通胀担忧而产生的影响。最近几天,投资者——考虑到央行即将采取的行动——一直在抛售政府债券,推高收益率。

这往往会损害科技股。当政府债券的收益率极低时,它会增加对提供更好回报的风险较高的投资的兴趣。科技公司的估值也与未来的收益挂钩,当出现通货膨胀和更高的利率时,收益看起来会更加黯淡。

如今,随着科技股的发展,市场也随之发展。在周二发送的一份报告中,高盛提醒客户,信息技术和通信服务现在占标准普尔 500 指数总市值的 40%。

还有更多:这些并不是市场试图克服的唯一逆风。人们还担心美国的债务上限(更多内容见下文)、中国的经济增长以及美联储的潜在重组。

周二,参议员伊丽莎白沃伦表示,她将反对杰罗姆鲍威尔主席的再次提名,称他为“一个危险的人”。

富国银行股票策略师克里斯托弗·哈维 (Christopher Harvey) 表示:“考虑到债券市场和国会山的现有压力,这至少在一定程度上造成了一些不确定性——而且在我们看来,这对股市来说不可能更糟了。”周三给客户的一封信。

展望未来:欧洲股市已经开始反弹,美国期货表明股市可能收复部分失地。但分析师认为,未来几天波动性可能会继续影响整个系统。

恒大将在北京的帮助下筹集急需的现金。但是,这家负债累累的中国房地产开发商的命运仍然不明朗,对中国的市场和经济构成持续的风险。

最新消息:恒大已达成协议,以近 100 亿元人民币(约合 15 亿美元)的价格将其在当地银行盛京银行的部分股权出售给国有沉阳盛京金融投资集团。我的 CNN Business 同事 Michelle Toh 报道,投资者为这一消息欢呼雀跃,推动香港股市上涨近 16%。

然而,该公司仍然盯着高达 3000 亿美元的债务。近 5,000 万美元的债券利息将于周三到期。投资者正在等待听到该公司是否会履行其义务或接近违约。

根据协议条款,盛京银行交易的收益将用于解决双方之间的“财务负债”。这意味着恒大可能无法用这笔钱来偿还其他债务。

退一步:最近几天,中国政府采取措施,先发制人地保护市场和消费者,向金融体系注入现金,以帮助稳定局势和安抚情绪。

也有人猜测中国官员可能会要求国有企业支持恒大。周三的拍卖支持了这一论点——尽管目前尚不清楚北京究竟计划如何推进。

“政府是否准备好让恒大所有这些债券违约?这将造成市场波动,”ING 大中华区首席经济学家 Iris Pang 表示。 “还是政府希望恒大继续运营、运营、建设和销售?……我们仍然不确定。”

美国最大银行的首席执行官杰米·戴蒙 (Jamie Dimon) 再次为美国潜在违约的后果做好准备。但他说得很清楚:他对此并不满意。

戴蒙周二在接受路透社采访时表示,摩根大通已开始勾勒出可能的违约将如何影响金融市场、资本比率、客户合同和美国的信用评级。该银行在该国接近债务上限的其他时候也经历了类似的过程。

戴蒙表示,他预计国会最终会达成协议,避免发生“潜在的灾难性”事件。然而,他厌倦了这种功能障碍。

戴蒙说:“每次出现这种情况时,它都会得到解决,但我们永远不应该接近它。” “我只是认为这整件事都是错误的,总有一天我们应该有一个两党联合的法案,摆脱债务上限。这都是政治。”

滴答声:财政部长珍妮特·耶伦周二告诉立法者,如果在 10 月 18 日之前不采取行动,联邦政府将无法支付账单。

耶伦在一封信中写道:“我们不确定在那一天之后我们是否能继续履行国家的所有承诺。”

该警告是在参议院共和党人阻止一项将暂停债务限额的法案之后发出的,这使双方陷入僵局,看不到任何解决方案。民主党人希望共和党人加入他们的两党投票,以暂停债务限额,但共和党人坚称他们不会这样做,并呼吁民主党人单独行动。预计本周剩下的时间会很紧张。

全球能源价格飞涨,投资者对经济复苏状况感到担忧,这对市场产生了重大影响。

发生了什么:随着能源价格飙升,周二全球市场跌跌撞撞。一个大问题是天然气短缺,这是由低库存和随着活动从 Covid-19 的平静恢复而导致的需求激增引起的。

市场情报公司 ICIS 的 Tom Marzec-Manser 表示,欧洲的天然气批发价格周一创下新高,周二继续上涨。在美国,天然气期货价格也出现上涨,超过了 2014 年该国大部分地区气温骤降时的上次触及水平。

中国也在应对日益恶化的能源形势,在对国产商品的需求不断膨胀之际,它试图减少对煤炭的依赖。据官方媒体报道,该国工业中心地带的公司被告知要限制能源消耗,同时一些家庭的供应也被削减——据报道,人们被困在电梯里。

Marzec-Manser 告诉我,亚洲现在“争先恐后地”确保天然气可立即交付,“就像欧洲一样”。他补充说,虽然美国的价格“远非可比”,但它们显然处于急剧上升的轨道上。

这种情况给各国政府带来了越来越大的压力,它们正试图通过保护居民免受更高成本和短缺的影响来限制不稳定。对于投资者来说,后果是另一个关键风险。

已经有人担心美国和中国的经济复苏正在失去动力。能源市场的动荡只会让事情变得更糟。

野村分析师周五将他们对中国 2021 年经济增长的预测下调了 0.5 个百分点至 7.7%,理由是“越来越多的工厂”不得不“停止运营”,要么是因为当地的能源消耗规定,要么是由于停电造成的。煤炭价格上涨和短缺。

高盛周二紧随其后,将其 2021 年 GDP 增长预期从 8.2% 下调至 7.8%,并指出“最近一系列高能源强度行业的生产大幅削减”。

万神殿宏观经济首席中国经济学家克雷格·博瑟姆周二对客户说:“短期经济活动可能会受到这种冲击的更大拖累,而不是恒大,”他指的是负债累累的中国房地产开发商,其潜在崩溃正在受到监控密切。

市场下跌:对能源价格上涨的焦虑与对通胀的广泛担忧有关,通胀一直在推高债券收益率。与价格相反的较高收益率鼓励投资者放弃高增长科技股,当债券价格更高时,这些股票往往表现更好。

苹果 (AAPL)、微软 (MSFT) 和亚马逊 (AMZN) 的股价在盘前交易中均下跌约 1.5%。

与此同时,油价飙升,全球基准布伦特原油期货触及近三年来的最高水平。美国石油期货也处于 2018 年 10 月以来的最高水平。如果冬天比预期更冷,而且天然气供应仍然困难,那么可能会出现原油争夺战,从而推高价格。

彭博新能源财经分析师在周二发布的一份报告中表示:“燃料油可能需要为自己市场的高天然气和煤炭价格状况做好准备。”

Giáo án bài giảng trực tuyến lớp Luyện dịch tiếng Trung thương mại ứng dụng bài 3 hôm nay tiếp tục có thêm nhiều cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung mới và các từ vựng tiếng Trung thương mại chuyên ngành, các bạn chú ý theo dõi Thầy Vũ giảng bài trong video hôm nay nhé.

Jǐnguǎn kùcún chuàngxià lìshǐ xīngāo, dàn yóu gōngyìng liàn píngjǐng hé xiāofèi zhě xūqiú fùsū yǐnqǐ de jiàgé shàngzhǎng quán nián dōu zài kùnrǎozhe shìchǎng. Dàn zhōu’èr, huá’ěrjiē duì zuìjìn de liǎng xiàng fāzhǎn jìnxíngle mó liàn.

Tōngzhàng yùqí: Shàng zhōu, měiliánchǔ tígāole duì 2021 nián,2022 nián hé 2023 nián de tōngzhàng yùqí. Xiànzài yùjì héxīn gèrén xiāofèi zhīchū zhǐshù jīnnián jiāng shàngzhǎng 3.7%, Ér gāi zhǐshù shì yāngháng shǒuxuǎn de zhuīzōng wùjià zhǐbiāo. 6 Yuèfèn yùcè wèi 3%, míngnián wèi 2.3%, Gāo yú 2.1%. 2023 Nián héxīn tōngzhàng lǜ kěnéng bǎochí zài 2.2%, Réng gāo yú yāngháng 2% de mùbiāo.

Yīngguó yāngháng hái biǎoshì, suīrán tā réngrán xiāngxìn tōngzhàng huì guòqù, dàn bìng bù rènwéi tōngzhàng yǐjīng jiàn dǐng. Biāoshēng de néngyuán chéngběn kěnéng huì dǎozhì yīgè jiānnán de dōngtiān, yǐ chéngwéiyīgè tèbié lìng rén dānyōu de yīnsù.

Zhèxiē shìtài fāzhǎn shǐdé yāngháng gèng yǒu kěnéng gèng kuài dì cóng lìshǐ dī diǎn kāishǐ jiā xī. Zài zuìjìn de yùcè zhōng, měiliánchǔ biǎoshì kěnéng huì zài míngnián ér bùshì 2023 nián kāishǐ jiā xī. Rúguǒ yǒu jīxiàng biǎomíng tōngzhàng kěnéng shīkòng, zhàiquàn gòumǎi jìhuà de huí gǔn yě kěnéng gèngjiā jījìn.

Ān lián tóuzī guǎnlǐ gāojí tóuzī cèlüè shī chálǐ lǐ pǔ lì biǎoshì:“[Zhōu’èr] lìlǜ yǐnfā de pāoshòu tíxǐng rénmen huòbì cìjī cuòshī de yǐngxiǎng lì yǒu duōdà, měiliánchǔ fāchū xìnhào, jíjiāng xùnsù qǔxiāo jǐnjí cìjī cuòshī.”.

Zhàiquàn shōuyì lǜ: Rán’ér, gèng jǐnpò de wèntí shì zhàiquàn shìchǎng yīn tōngzhàng dānyōu ér chǎnshēng de yǐngxiǎng. Zuìjìn jǐ tiān, tóuzī zhě——kǎolǜ dào yāngháng jíjiāng cǎiqǔ de xíngdòng——yīzhí zài pāoshòu zhèngfǔ zhàiquàn, tuī gāo shōuyì lǜ.

Zhè wǎngwǎng huì sǔnhài kējì gǔ. Dāng zhèngfǔ zhàiquàn de shōuyì lǜ jí dī shí, tā huì zēngjiā duì tígōng gèng hǎo huíbào de fēngxiǎn jiào gāo de tóuzī de xìngqù. Kējì gōngsī de gū zhí yě yǔ wèilái de shōuyì guàgōu, dāng chūxiàn tōnghuò péngzhàng hé gèng gāo de lìlǜ shí, shōuyì kàn qǐlái huì gèngjiā àndàn.

Rújīn, suízhe kējì gǔ de fǎ zhǎn, shìchǎng yě suí zhī fāzhǎn. Zài zhōu’èr fāsòng de yī fèn bàogào zhōng, gāoshèng tíxǐng kèhù, xìnxī jìshù hé tōngxìn fúwù xiànzài zhàn biāozhǔn pǔ’ěr 500 zhǐshù zǒng shìzhí de 40%.

Hái yǒu gèng duō: Zhèxiē bìng bùshì shìchǎng shìtú kèfú de wéi yī nìfēng. Rénmen hái dānxīn měiguó de zhàiwù shàngxiàn (gèng duō nèiróng jiàn xiàwén), zhōngguó de jīngjì zēngzhǎng yǐjí měiliánchǔ de qiánzài chóngzǔ.

Zhōu’èr, cān yìyuán yīlìshābái wò lún biǎoshì, tā jiāng fǎnduì jié luō mǔ bàowēi’ěr zhǔxí de zàicì tímíng, chēng tā wèi “yīgè wéixiǎn de rén”.

Fùguó yínháng gǔpiào cèlüè shī kèlǐsītuōfú·hā wéi (Christopher Harvey) biǎoshì:“Kǎolǜ dào zhàiquàn shìchǎng hé guóhuì shān de xiàn yǒu yālì, zhè zhìshǎo zài yīdìng chéngdù shàng zàochéngle yīxiē bù quèdìng xìng——érqiě zài wǒmen kàn lái, zhè duì gǔshì lái shuō bu kěnéng gèng zāole.” Zhōusān gěi kèhù de yī fēng xìn.

Zhǎnwàng wèilái: Ōuzhōu gǔshì yǐjīng kāishǐ fǎntán, měiguó qíhuò biǎomíng gǔshì kěnéng shōufù bùfèn shīdì. Dàn fēnxī shī rènwéi, wèilái jǐ tiān bōdòng xìng kěnéng huì jìxù yǐngxiǎng zhěnggè xìtǒng.

Héng dàjiàng zài běijīng de bāngzhù xià chóují jíxū de xiànjīn. Dànshì, zhè jiā fùzhài lěi lèi de zhōngguó fángdìchǎn kāifā shāng de mìngyùn réngrán bù mínglǎng, duì zhōngguó de shìchǎng hé jīngjì gòuchéng chíxù de fēngxiǎn.

Zuìxīn xiāoxī: Héng dà yǐ dáchéng xiéyì, yǐjìn 100 yì yuán rénmínbì (yuē hé 15 yì měiyuán) de jiàgé jiāng qí zài dāngdì yínháng shèng jīng yínháng de bùfèn gǔquán chūshòu gěi guóyǒu chényáng shèng jīng jīnróng tóuzī jítuán. Wǒ de CNN Business tóngshì Michelle Toh bàodào, tóuzī zhě wéi zhè yī xiāoxī huānhūquèyuè, tuīdòng xiānggǎng gǔshì shàngzhǎng jìn 16%.

Rán’ér, gāi gōngsī réngrán dīngzhe gāodá 3000 yì měiyuán de zhàiwù. Jìn 5,000 wàn měiyuán de zhàiquàn lìxí jiāng yú zhōusān dào qí. Tóuzī zhě zhèngzài děngdài tīng dào gāi gōngsī shìfǒu huì lǚxíng qí yìwù huò jiējìn wéiyuē.

Gēnjù xiéyì tiáokuǎn, shèng jīng yínháng jiāoyì de shōuyì jiāng yòng yú jiějué shuāngfāng zhī jiān de “cáiwù fùzhài”. Zhè yìwèizhe héng dà kěnéng wúfǎ yòng zhè bǐ qián lái chánghuán qítā zhàiwù.

Tuì yībù: Zuìjìn jǐ tiān, zhōngguó zhèngfǔ cǎiqǔ cuòshī, xiānfāzhìrén dì bǎohù shìchǎng hé xiāofèi zhě, xiàng jīnróng tǐxì zhùrù xiànjīn, yǐ bāngzhù wěndìng júshì hé ānfǔ qíngxù.

Yěyǒu rén cāicè zhōngguó guānyuán kěnéng huì yāoqiú guóyǒu qǐyè zhīchí héng dà. Zhōusān de pāimài zhīchíle zhè yī lùndiǎn——jǐnguǎn mùqián shàng bù qīngchǔ běijīng jiùjìng jìhuà rúhé tuījìn.

“Zhèngfǔ shìfǒu zhǔnbèi hǎo ràng héng dà suǒyǒu zhèxiē zhàiquàn wéiyuē? Zhè jiāng zàochéng shìchǎng bōdòng,”ING dà zhōnghuá qū shǒuxí jīngjì xué jiā Iris Pang biǎoshì. “Háishì zhèngfǔ xīwàng héng dà jìxù yùnyíng, yùnyíng, jiànshè hé xiāoshòu?…… Wǒmen réngrán bù quèdìng.”

Měiguó zuìdà yínháng de shǒuxí zhíxíng guān jié mǐ·dài méng (Jamie Dimon) zàicì wèi měiguó qiánzài wéiyuē de hòuguǒ zuò hǎo zhǔnbèi. Dàn tā shuō dé hěn qīngchǔ: Tā duì cǐ bìng bù mǎnyì.

Dài méng zhōu’èr zài jiēshòu lùtòu shè cǎifǎng shí biǎoshì, mógēn dàtōng yǐ kāishǐ gōulè chū kěnéng de wéiyuē jiàng rúhé yǐngxiǎng jīnróng shìchǎng, zīběn bǐlǜ, kèhù hétóng hé měiguó de xìnyòng píngjí. Gāi yínháng zài gāi guó jiējìn zhàiwù shàngxiàn de qítā shíhòu yě jīnglìle lèisì de guòchéng.

Dài méng biǎoshì, tā yùjì guóhuì zuìzhōng huì dáchéng xiéyì, bìmiǎn fāshēng “qiánzài de zāinàn xìng” shìjiàn. Rán’ér, tā yànjuànle zhè zhǒng gōngnéng zhàng’ài.

Dài méng shuō:“Měi cì chūxiàn zhè zhǒng qíngkuàng shí, tā dūhuì dédào jiějué, dàn wǒmen yǒngyuǎn bù yìng gāi jiējìn tā.” “Wǒ zhǐshì rènwéi zhè zhěng jiàn shì dōu shì cuòwù de, zǒng yǒu yītiān wǒmen yīnggāi yǒu yīgè liǎng dǎng liánhé de fǎ’àn, bǎituō zhàiwù shàngxiàn. Zhè dōu shì zhèngzhì.”

Dīdā shēng: Cáizhèng bùzhǎng zhēnnī tè·yé lún zhōu’èr gàosù lìfǎ zhě, rúguǒ zài 10 yuè 18 rì zhīqián bù cǎiqǔ xíngdòng, liánbāng zhèngfǔ jiāng wúfǎ zhīfù zhàngdān.

Yé lún zài yī fēng xìn zhōng xiě dào:“Wǒmen bù quèdìng zài nà yītiān zhīhòu wǒmen shìfǒu néng jìxù lǚxíng guójiā de suǒyǒu chéngnuò.”

Gāi jǐnggào shì zài cānyìyuàn gònghédǎng rén zǔzhǐ yī xiàng jiāng zàntíng zhàiwù xiàn’é de fǎ’àn zhīhòu fāchū de, zhè shǐ shuāngfāng xiànrù jiāngjú, kàn bù dào rènhé jiějué fāng’àn. Mínzhǔdǎng rén xīwàng gònghédǎng rén jiārù tāmen de liǎng dǎng tóupiào, yǐ zàntíng zhàiwù xiàn’é, dàn gònghédǎng rén jiān chēng tāmen bù huì zhèyàng zuò, bìng hūyù mínzhǔdǎng rén dāndú xíngdòng. Yùjì běn zhōu shèng xià de shíjiān huì hěn jǐnzhāng.

Quánqiú néngyuán jiàgé fēizhàng, tóuzī zhě duì jīngjì fùsū zhuàngkuàng gǎndào dānyōu, zhè duì shìchǎng chǎnshēngle zhòngdà yǐngxiǎng.

Fāshēngle shénme: Suízhe néngyuán jiàgé biāoshēng, zhōu’èr quánqiú shìchǎng diédiézhuàngzhuàng. Yīgè dà wèntí shì tiānránqì duǎnquē, zhè shì yóu dī kùcún hé suízhe huódòng cóng Covid-19 de píngjìng huīfù ér dǎozhì de xūqiú jīzēng yǐnqǐ de.

Shìchǎng qíngbào gōngsī ICIS de Tom Marzec-Manser biǎoshì, ōuzhōu de tiānránqì pīfā jiàgé zhōuyī chuàngxià xīngāo, zhōu’èr jìxù shàngzhǎng. Zài měiguó, tiānránqì qíhuò jiàgé yě chūxiàn shàngzhǎng, chāoguòle 2014 nián gāi guó dà bùfèn dìqū qìwēn zhòu jiàng shí de shàng cì chùjí shuǐpíng.

Zhōngguó yě zài yìngduì rìyì èhuà de néngyuán xíngshì, zài duì guóchǎn shāngpǐn de xūqiú bùduàn péngzhàng zhī jì, tā shìtú jiǎnshǎo duì méitàn de yīlài. Jù guānfāng méitǐ bàodào, gāi guó gōngyè zhōngxīn dìdài de gōngsī bèi gàozhī yào xiànzhì néngyuán xiāohào, tóngshí yīxiē jiātíng de gōngyìng yě bèi xuējiǎn——jù bàodào, rénmen bèi kùn zài diàntī lǐ.

Marzec-Manser gàosù wǒ, yàzhōu xiànzài “zhēngxiānkǒnghòu de” quèbǎo tiānránqì kě lìjí jiāofù,“jiù xiàng ōuzhōu yì yàng”. Tā bǔchōng shuō, suīrán měiguó de jiàgé “yuǎn fēi kěbǐ”, dàn tāmen xiǎnrán chǔyú jíjù shàngshēng de guǐdào shàng.

Zhè zhǒng qíngkuàng gěi gèguó zhèngfǔ dài láile yuè lái yuè dà de yālì, tāmen zhèng shìtú tōngguò bǎohù jūmín miǎn shòu gèng gāo chéngběn hé duǎnquē de yǐngxiǎng lái xiànzhì bù wěndìng. Duìyú tóuzī zhě lái shuō, hòuguǒ shì lìng yīgè guānjiàn fēngxiǎn.

Yǐjīng yǒurén dānxīn měiguó hé zhōngguó de jīngjì fùsū zhèngzài shīqù dònglì. Néngyuán shìchǎng de dòngdàng zhǐ huì ràng shìqíng biàn dé gèng zāo.

Yěcūn fēnxī shī zhōu wǔ jiāng tāmen duì zhōngguó 2021 nián jīngjì zēngzhǎng de yùcè xiàtiáole 0.5 Gè bǎifēndiǎn zhì 7.7%, Lǐyóu shì “yuè lái yuè duō de gōngchǎng” bùdé bù “tíngzhǐ yùnyíng”, yàome shì yīnwèi dāngdì de néngyuán xiāohào guīdìng, yàome shì yóuyú tíngdiàn zàochéng de. Méitàn jiàgé shàngzhǎng hé duǎnquē.

Gāoshèng zhōu’èr jǐn suí qí hòu, jiāng qí 2021 nián GDP zēngzhǎng yùqí cóng 8.2% Xiàtiáo zhì 7.8%, Bìng zhǐchū “zuìjìn yī xìliè gāo néngyuán qiángdù hángyè de shēngchǎn dàfú xuējiǎn”.

Wàn shéndiàn hóngguān jīngjì shǒuxí zhōngguó jīngjì xué jiā kè léi gé·bó sè mǔ zhōu’èr duì kèhù shuō:“Duǎnqí jīngjì huódòng kěnéng huì shòudào zhè zhǒng chōngjí de gèng dà tuōlèi, ér bùshì héng dà,” tā zhǐ de shì fùzhài lěi lèi de zhōngguó fángdìchǎn kāifā shāng, qí qiánzài bēngkuì zhèngzài shòudào jiānkòng mìqiè.

Shìchǎng xiàdié: Duì néngyuán jiàgé shàngzhǎng de jiāolǜ yǔ duì tōngzhàng de guǎngfàn dānyōu yǒuguān, tōngzhàng yīzhí zài tuī gāo zhàiquàn shōuyì lǜ. Yǔ jiàgé xiāngfǎn de jiào gāo shōuyì lǜ gǔlì tóuzī zhě fàngqì gāo zēngzhǎng kējì gǔ, dāng zhàiquàn jiàgé gèng gāo shí, zhèxiē gǔpiào wǎngwǎng biǎoxiàn gèng hǎo.

Píngguǒ (AAPL), wēiruǎn (MSFT) hé yàmǎxùn (AMZN) de gǔjià zài pán qián jiāoyì zhōng jūn xiàdié yuē 1.5%.

Yǔ cǐ tóngshí, yóujià biāoshēng, quánqiú jì zhǔn bù lún tè yuányóu qíhuò chùjí jìn sān niánlái de zuìgāo shuǐpíng. Měiguó shíyóu qíhuò yě chǔyú 2018 nián 10 yuè yǐlái de zuìgāo shuǐpíng. Rúguǒ dōngtiān bǐ yùqí gèng lěng, érqiě tiānránqì gōngyìng réngrán kùnnán, nàme kěnéng huì chūxiàn yuányóu zhēngduó zhàn, cóng’ér tuī gāo jiàgé.

Péngbóxīn néngyuán cáijīng fēnxī shī zài zhōu’èr fābù de yī fèn bàogào zhōng biǎoshì:“Ránliào yóu kěnéng xūyào wèi zìjǐ shìchǎng de gāo tiānránqì hé méitàn jiàgé zhuàngkuàng zuò hǎo zhǔnbèi.”

Giáo án dạy học trực tuyến lớp Luyện dịch tiếng Trung thương mại ứng dụng bài 3 Thầy Vũ đưa ra rất nhiều đoạn văn bản tiếng Trung ứng dụng thực tế. Các bạn chú ý đọc thật kỹ và tìm ra các lỗi sai ngữ pháp tiếng Trung nhé.

Giá tăng do tắc nghẽn chuỗi cung ứng và nhu cầu tiêu dùng tăng trở lại đã ảnh hưởng đến thị trường cả năm, ngay cả khi cổ phiếu đạt mức cao kỷ lục. Nhưng hôm thứ Ba, Phố Wall đã phát huy hai diễn biến gần đây.

Kỳ vọng lạm phát: Tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang đã nâng dự báo lạm phát cho các năm 2021, 2022 và 2023. Hiện dự kiến chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi, thước đo giá theo dõi ưa thích của ngân hàng trung ương, sẽ tăng 3,7% trong năm nay, so với Nó được dự đoán là 3% vào tháng 6, cũng như 2,3% trong năm tới, tăng từ 2,1%. Lạm phát cơ bản có thể duy trì ở mức 2,2% vào năm 2023, vẫn cao hơn mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Ngân hàng Trung ương Anh cũng cho biết mặc dù họ vẫn tin rằng lạm phát sẽ qua đi, nhưng họ không nghĩ rằng nó đã đạt đến đỉnh điểm. Chi phí năng lượng tăng vọt, có thể gây ra một mùa đông khó khăn, đã trở thành một yếu tố đặc biệt đáng lo ngại.

Những phát triển này khiến nhiều khả năng các ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu tăng lãi suất từ mức thấp nhất mọi thời đại sớm hơn. Trong dự báo gần đây nhất của mình, Fed cho biết họ có thể bắt đầu tăng lãi suất vào năm sau thay vì vào năm 2023. Việc quay trở lại các chương trình mua trái phiếu cũng có thể quyết liệt hơn nếu có dấu hiệu lạm phát vượt khỏi tầm kiểm soát.

Charlie Ripley, chiến lược gia đầu tư cấp cao của Allianz Investment Management, cho biết: “Việc bán tháo do lãi suất hôm thứ Ba] là một lời nhắc nhở về mức độ ảnh hưởng của kích thích tiền tệ, với việc Fed báo hiệu việc nhanh chóng loại bỏ các biện pháp kích thích khẩn cấp sắp ra mắt”. .

Lợi tức trái phiếu: Tuy nhiên, mối quan tâm trước mắt hơn là điều gì đang diễn ra trên thị trường trái phiếu do lo ngại lạm phát. Trong những ngày gần đây, các nhà đầu tư – đang có hành động bao thanh toán từ các ngân hàng trung ương – đã bán trái phiếu chính phủ, đẩy lợi suất lên cao hơn.

Điều đó có xu hướng ảnh hưởng đến cổ phiếu công nghệ. Khi lợi suất trái phiếu chính phủ cực kỳ thấp, điều này làm tăng lãi suất đối với các khoản đầu tư rủi ro hơn mang lại lợi nhuận tốt hơn. Định giá của các công ty công nghệ cũng gắn liền với thu nhập trong tương lai, trông có vẻ ảm đạm hơn khi lạm phát và tỷ lệ cao hơn xuất hiện.

Ngày nay, khi cổ phiếu công nghệ phát triển, thị trường cũng tăng theo. Trong một lưu ý được gửi hôm thứ Ba, Goldman Sachs nhắc nhở khách hàng rằng các dịch vụ công nghệ thông tin và truyền thông hiện chiếm 40% tổng giá trị thị trường của S&P 500.

Còn nữa: Đây không phải là những thị trường khó khăn duy nhất đang cố gắng vượt qua. Ngoài ra còn có những lo ngại về giới hạn nợ của Hoa Kỳ (thêm về điều đó bên dưới), tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc và khả năng rung chuyển đối với Fed.

Hôm thứ Ba, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren cho biết bà sẽ phản đối sự từ bỏ của Chủ tịch Jerome Powell, gọi ông là “một kẻ nguy hiểm.”

“Điều này đã tạo ra một số sự không chắc chắn, ít nhất là ở mức lợi nhuận – và không thể đến lúc tồi tệ hơn đối với chứng khoán, theo quan điểm của chúng tôi, với áp lực hiện có từ thị trường trái phiếu và Capitol Hill”, chiến lược gia cổ phiếu của Wells Fargo, Christopher Harvey cho biết. một lưu ý cho khách hàng vào thứ Tư.

Nhìn về phía trước: Cổ phiếu ở châu Âu đã tăng trở lại và hợp đồng tương lai của Mỹ cho thấy cổ phiếu có thể lấy lại một số điểm đã mất. Nhưng các nhà phân tích cho rằng sự biến động có thể tiếp tục gia tăng thông qua hệ thống trong những ngày tới.

Evergrande được thiết lập để huy động tiền mặt rất cần thiết với sự giúp đỡ của Bắc Kinh. Nhưng số phận của nhà phát triển bất động sản Trung Quốc mắc nợ nhiều vẫn không chắc chắn, gây ra rủi ro liên tục cho thị trường và nền kinh tế nước này.

Mới nhất: Evergrande đã đạt được thỏa thuận bán một phần cổ phần của mình tại Ngân hàng Shengjing, một công ty cho vay địa phương, cho Tập đoàn đầu tư tài chính Shenyang Shengjing thuộc sở hữu nhà nước với giá gần 10 tỷ nhân dân tệ, tương đương khoảng 1,5 tỷ USD. Các nhà đầu tư đã hoan nghênh tin tức này, khiến cổ phiếu của tôi tăng gần 16% ở Hồng Kông, Michelle Toh, đồng nghiệp CNN Business của tôi, báo cáo.

Tuy nhiên, công ty vẫn đang nhìn chằm chằm vào một núi nợ 300 tỷ đô la. Khoản thanh toán lãi trái phiếu gần 50 triệu đô la sẽ đến hạn vào thứ Tư. Các nhà đầu tư đang chờ đợi xem liệu công ty có đáp ứng các nghĩa vụ của mình hay không hay sẽ tiến gần đến mức vỡ nợ.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, số tiền thu được từ thương vụ Ngân hàng Shengjing sẽ được sử dụng để giải quyết “các khoản nợ tài chính” giữa hai bên. Điều này có nghĩa là Evergrande có thể sẽ không thể sử dụng tiền để trang trải các khoản nợ khác của mình.

Lùi lại: Trong những ngày gần đây, chính phủ Trung Quốc đã thực hiện các bước để bảo vệ trước thị trường và người tiêu dùng, bơm tiền mặt vào hệ thống tài chính để giúp ổn định tình hình và xoa dịu thần kinh.

Cũng có nhiều đồn đoán rằng các quan chức Trung Quốc có thể yêu cầu các doanh nghiệp nhà nước hỗ trợ Evergrande. Việc bán hàng hôm thứ Tư ủng hộ luận điểm này – mặc dù vẫn chưa rõ chính xác Bắc Kinh có kế hoạch tiến lên như thế nào.

Iris Pang, nhà kinh tế trưởng của ING’s Greater China, cho biết: “[Có phải chính phủ đang chuẩn bị cho Evergrande vỡ nợ khỏi tất cả các trái phiếu này không? Điều đó sẽ tạo ra sự biến động trên thị trường”. “Hay chính phủ muốn Evergrande tiếp tục điều hành và hoạt động, đồng thời xây dựng và bán? … Chúng tôi vẫn chưa rõ.”

Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của ngân hàng lớn nhất nước Mỹ, một lần nữa đang chuẩn bị tinh thần cho thất bại từ một vụ vỡ nợ tiềm tàng của Mỹ. Nhưng anh ấy nói rất rõ ràng: Anh ấy không hài lòng về điều đó.

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters hôm thứ Ba, Dimon cho biết JPMorgan đã bắt đầu phác thảo khả năng vỡ nợ sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường tài chính, tỷ lệ vốn, hợp đồng khách hàng và xếp hạng tín dụng của Mỹ. Ngân hàng đã trải qua một quá trình tương tự vào lần khác khi đất nước gần chạm mức trần nợ.

Dimon cho biết ông hy vọng Quốc hội cuối cùng sẽ đi đến các nhiệm kỳ, tránh một sự kiện “có thể xảy ra thảm họa”. Tuy nhiên, anh ấy bị bệnh về rối loạn chức năng.

“Mỗi lần điều này xuất hiện, nó sẽ được sửa chữa, nhưng chúng ta thậm chí không bao giờ nên đến gần điều này”, Dimon nói. “Tôi chỉ nghĩ rằng toàn bộ điều này là sai lầm và một ngày nào đó chúng ta nên có một dự luật lưỡng đảng và loại bỏ trần nợ. Tất cả đều là chính trị.”

Tick tock: Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen nói với các nhà lập pháp hôm thứ Ba rằng chính phủ liên bang sẽ không thể thanh toán các hóa đơn của mình nếu hành động không được thực hiện trước ngày 18 tháng 10.

“Không chắc liệu chúng tôi có thể tiếp tục đáp ứng tất cả các cam kết của quốc gia sau ngày đó hay không”, Yellen viết trong một bức thư.

Cảnh báo được đưa ra vài giờ sau khi các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện chặn một dự luật có thể sẽ đình chỉ giới hạn nợ, khiến cả hai bên lâm vào bế tắc mà không có giải pháp nào trong tầm mắt. Đảng Dân chủ muốn đảng Cộng hòa tham gia với họ trong một cuộc bỏ phiếu lưỡng đảng để đình chỉ giới hạn nợ, nhưng đảng viên Cộng hòa khẳng định họ sẽ không làm điều đó và đã kêu gọi đảng Dân chủ hành động một mình. Mong rằng phần còn lại của tuần sẽ căng thẳng.

Giá năng lượng đang tăng chóng mặt trên khắp thế giới, gây hậu quả lớn cho thị trường khi các nhà đầu tư lo lắng về tình trạng phục hồi kinh tế.

Điều gì đang xảy ra: Thị trường toàn cầu đang gặp khó khăn vào thứ Ba khi giá năng lượng tăng cao. Một vấn đề lớn là tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên, gây ra bởi lượng dự trữ thấp và nhu cầu tăng vọt khi hoạt động phục hồi sau thời gian tạm lắng của Covid-19.

Giá khí đốt tự nhiên bán buôn ở châu Âu đạt kỷ lục mới vào thứ Hai và tiếp tục tăng vào thứ Ba, theo Tom Marzec-Manser tại công ty tình báo thị trường ICIS. Tại Hoa Kỳ, giá khí đốt tự nhiên tương lai cũng đã tăng vọt, vượt qua mức đạt được lần trước vào năm 2014, khi nhiệt độ giảm trên hầu hết các quốc gia.

Trung Quốc cũng đang phải đối mặt với tình hình năng lượng ngày càng tồi tệ khi nước này cố gắng giảm sự phụ thuộc vào than khi nhu cầu đối với hàng hóa sản xuất trong nước đang tăng lên. Theo báo chí nhà nước, các công ty ở các vùng trung tâm công nghiệp của đất nước đã được yêu cầu hạn chế tiêu thụ năng lượng, trong khi nguồn cung cũng bị cắt giảm đối với một số ngôi nhà – được cho là đã khiến người dân bị mắc kẹt trong thang máy.

Hiện nay châu Á đang “tranh giành” để đảm bảo khí đốt tự nhiên được cung cấp ngay lập tức “giống như cách của châu Âu”, Marzec-Manser nói với tôi. Và mặc dù giá cả “không nơi nào có thể so sánh được” ở Hoa Kỳ, nhưng rõ ràng chúng đang trên một quỹ đạo tăng mạnh, ông nói thêm.

Tình hình này gây áp lực ngày càng lớn đối với các chính phủ quốc gia, vốn đang cố gắng hạn chế sự bất ổn bằng cách bảo vệ người dân khỏi tác động của chi phí cao hơn và tình trạng thiếu hụt. Đối với các nhà đầu tư, sự sụt giảm này gây ra một rủi ro chính khác.

Đã có những lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế đang mất đà ở cả Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tình trạng hỗn loạn trên thị trường năng lượng chỉ làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Các nhà phân tích tại Nomura đã cắt giảm dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2021 xuống nửa điểm phần trăm xuống 7,7% vào thứ Sáu, với lý do “số lượng nhà máy tăng” đã phải “ngừng hoạt động”, do yêu cầu tiêu thụ năng lượng địa phương hoặc mất điện do do giá than tăng và tình trạng thiếu hụt.

Goldman Sachs theo sau vào thứ Ba, cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP năm 2021 xuống 7,8% từ 8,2%, chỉ ra “việc cắt giảm mạnh sản xuất gần đây trong một loạt các ngành công nghiệp sử dụng năng lượng cao.”

Craig Botham, nhà kinh tế trưởng về Trung Quốc tại Pantheon Macroeconomics, nói với khách hàng hôm thứ Ba rằng: “Hoạt động kinh tế ngắn hạn có thể sẽ chịu lực cản lớn hơn từ cú sốc này so với Evergrande”. chặt chẽ.

Thị trường giảm: Lo lắng về giá năng lượng tăng cao gắn liền với nỗi lo rộng hơn về lạm phát, vốn đã đẩy lợi suất trái phiếu lên cao. Lợi suất cao hơn, thay đổi theo giá trái ngược, đang khuyến khích các nhà đầu tư từ bỏ cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao, có xu hướng hoạt động tốt hơn khi trái phiếu đắt hơn.

Cổ phiếu của Apple (AAPL), Microsoft (MSFT) và Amazon (AMZN) đều giảm khoảng 1,5% trong giao dịch tiền thị trường.

Trong khi đó, giá dầu đang tăng lên, với giá dầu thô Brent giao sau, mức chuẩn toàn cầu, chạm mức cao nhất trong gần ba năm. Giá dầu giao sau của Mỹ cũng ở mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2018. Nếu mùa đông lạnh hơn dự kiến và việc đảm bảo khí đốt tự nhiên vẫn khó khăn, có thể xảy ra tranh giành dầu thô, giữ giá tăng.

Các nhà phân tích của BloombergNEF cho biết: “Dầu nhiên liệu có thể cần phải gồng mình trước tình hình giá khí đốt và giá than tăng cao chảy vào thị trường của chính nó”.

Tài liệu hôm nay Thầy Vũ chia sẻ cho chúng ta đến đây là kết thúc. Hi vọng rằng bài giảng này sẽ giúp các bạn cải thiện được trình độ tiếng Trung của bản thân, bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo thêm thật nhiều chuyên đề khác trên hệ thống ChineMaster hoàn toàn miễn phí.

Hẹn gặp lại các bạn ở bài giảng tiếp theo vào ngày mai !