Download Bộ gõ tiếng Trung SOGOU

Download bộ gõ tiếng Trung SOGOU PINYIN Bộ gõ tiếng Trung hay nhất Phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính được nhiều người Trung Quốc sử dụng nhất và đây chính là công cụ gõ tiếng Trung tốt nhất hiện nay được đề xuất bởi Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ.

0
154490
Download bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin - Tải bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin về máy tính - Bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin Thầy Vũ ChineMaster
Download bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin - Tải bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin về máy tính - Bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin Thầy Vũ ChineMaster
5/5 - (10 bình chọn)

Download bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin Bộ gõ Tiếng Trung hay nhất

Download bộ gõ tiếng Trung SOGOU Pinyin về máy tính và về thiết bị của bạn. Các bạn tải phần mềm gõ tiếng Trung sogou ngay tại link bên dưới để tiến hành cài đặt bộ gõ tiếng Trung cho máy tính.

Tải bộ gõ tiếng Trung

Sau khi các bạn download bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin về máy tính xong thì hãy nhanh chóng cài đặt bộ gõ tiếng Trung sogou cho máy tính theo các video Thầy Vũ hướng dẫn chi tiết bên dưới nhé. Trong quá trình cài đặt bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin bạn nào bị vướng mắc ở đâu hoặc chưa biết cách làm như thế nào thì hãy liên hệ Thầy Vũ để được hướng dẫn cài đặt trực tuyến từ xa nhé, hoàn toàn miễn phí.

 • Thầy Vũ trực tổng đài ChineMaster Hà Nội 090 468 4983 (Zalo)
 • Thầy Vũ trực tổng đài ChineMaster TPHCM Sài Gòn 090 325 4870 (Telegram)

Bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin là phần mềm gõ tiếng Trung Thầy Vũ chuyên sử dụng để phục vụ nhu cầu đào tạo các khóa học tiếng Trung giao tiếp, khóa học tiếng Trung thương mại, khóa học tiếng Trung online qua skype, khóa học luyện thi HSK và luyện thi HSKK theo bộ sách tiếng Trung giáo trình tiếng Trung ChineMaster 9 quyển của Tác giả Nguyễn Minh Vũ.

Bạn nào đang sử dụng máy tính macbook mà chưa biết cách cài bộ gõ tiếng Trung cho macbook hay là đang loay hoay chưa biết cài đặt bộ gõ tiếng Trung trên macbook như thế nào thì hãy nhanh chóng liên hệ Thầy Vũ theo thông tin trên nhé. Cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung trên máy tính macbook sẽ cầu kỳ và không đơn giản như cài bộ gõ tiếng Trung sogou trên máy tính windows.

Thầy Vũ đề xuất và khuyến nghị các bạn nên sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin để hỗ trợ tốt nhất cho công việc và học tập, nhất là bạn nào thường xuyên phải làm việc văn phòng và giao dịch bằng tiếng Trung trên máy tính thì bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin chính là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất dành cho bạn. Các bạn nên sử dụng máy tính hệ điều hành windows để có thể cài được bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin trên máy tính nhé, bạn nào lỡ mua phải máy tính macbook rồi thì đừng buồn, các bạn đầu tư máy tính chạy windows là oke nhé.

Các bạn download bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin về máy tính xong thì tiến hành cài đặt trên máy tính nhé. Thầy Vũ đã làm các video hướng dẫn rất chi tiết ở bên dưới, bao gồm:

 • Hướng dẫn cài bộ gõ tiếng Trung trên Win 7
 • Hướng dẫn cài bộ gõ tiếng Trung trên Win 8
 • Hướng dẫn cài bộ gõ tiếng Trung trên Win 10

Video hướng dẫn cài bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin mới nhất

Video hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin mới nhất do Thầy Vũ trực tiếp hướng dẫn thao tác từng bước một sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được cách cài bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin một cách dễ dàng nhất.

Các bạn chú ý download bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin từ nguồn website học tiếng Trung online uy tín ChineMaster Thầy Vũ rồi triển khai các bước cài đặt như bên dưới. Trong quá trình các bạn xem video hướng dẫn rồi cài đặt trên máy tính mà có chỗ nào thắc mắc thì các bạn đăng câu hỏi lên diễn đàn học tiếng Trung ChineMaster để các thầy cô giáo hỗ trợ trực tuyến cho bạn thuận tiện nhất.

Các bạn chú ý xem thật kỹ các video hướng dẫn cài bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin để biết cách cài cho máy tính của bạn. Trong quá trình cài bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin, các bạn gặp bất kỳ vấn đề gì hoặc chưa biết cách cài như thế nào thì hãy đăng câu hỏi của bạn vào trong diễn đàn học tiếng Trung ChineMaster để được hỗ trợ trực tuyến nhanh nhất.

Sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin mỗi ngày bằng cách luyện tập gõ tiếng Trung trên máy tính theo bộ video bài giảng Thầy Vũ đào tạo tiếng Trung giao tiếp cơ bản đến nâng cao được phát sóng trực tiếp từ kênh youtube học tiếng Trung online sẽ giúp bạn nắm vững và lĩnh hội nhanh chóng rất nhiều từ vựng tiếng Trung và phiên âm tiếng Trung chỉ trong thời gian ngắn, hiệu quả học tiếng Trung của bạn sẽ được tăng lên đáng kể và rõ rệt.

Các em vào link bên dưới download Phần mềm gõ Tiếng Trung SoGou PinYin về máy tính.

Sau khi Tải xong Bộ gõ SoGou PinYin, các em sang bước tiếp theo là tiến hành cài đặt Phần mềm gõ Tiếng Trung SoGou.

Rất nhiều bạn không được huấn luyện và training kỹ năng gõ tiếng Trung trên máy tính nên không thể nào tự giao dịch được với các shop Trung Quốc hoặc bên phía đối tác Trung Quốc, từ đó làm chậm đi tiến độ công việc của bản thân.

Sau đây là một số câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn đang loay hoay vấn đề cài đặt bộ gõ tiếng Trung SOGOU PINYIN.

 1. Hướng dẫn gõ tiếng Trung trên máy tính win 7?
 2. Cách gõ tiếng Trung trên máy tính win 8?
 3. Cách gõ tiếng Trung trên máy tính win 10?
 4. Cách gõ tiếng Trung trên điện thoại Android/
 5. Cách gõ tiếng Trung trên iphone?
 6. Cách gõ tiếng Trung trên IOS?
 7. Gõ tiếng Trung Quốc như thế nào?
 8. Gõ tiếng Trung giản thế như thế nào?
 9. Gõ tiếng Trung phồn thể như thế nào?
 10. Gõ tiếng Trung trên máy tính như thế nào?

Ngoài ra còn rất nhiều câu hỏi khác liên quan đến việc cài bộ gõ tiếng Trung SOGOU PINYIN, tuy nhiên, do thời gian có hạn nên mình chỉ giải đáp thắc mắc 10 câu hỏi trên trong Fanpage học tiếng Trung miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Các buổi giải đáp thắc mắc của các bạn học viên trực tuyến tiếng Trung sẽ được phát sóng trực tiếp vào các buổi tối từ 18h đến 20h hàng tuần từ thứ 2 đến thứ 7.

Để có thể gõ tiếng Trung trên máy tính win 7 win 8 win 10 một cách thành thạo nhất, chúng ta cần phải hàng ngày luyện gõ tiếng Trung online theo các video bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí của Thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ.
Download bộ gõ tiếng Trung SOGOU PINYIN các bạn truy cập vào trang chủ của trung tâm tiếng Trung ChineMaster là sẽ thấy ngay link download phần mềm gõ tiếng Trung Quốc trên mọi thiết bị từ máy tính cho đến các thiết bị di động.

Các em vào link bên dưới xem phần hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Bộ gõ Tiếng Trung SoGou như thế nào trên máy tính để phục vụ cho công việc soạn thảo văn bản Tiếng Trung bao gồm cả gõ Tiếng Trung Giản thể và gõ Tiếng Trung Phồn thẻ.

Hướng dẫn cài đặt Bộ gõ Tiếng Trung SoGou

Chú ý khi sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin

Nhiều bạn cài bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin cho máy tính windows 7 xong thì đến lúc mở file word lên hoặc các trình soạn thảo văn bản thì khi gõ tiếng Trung sẽ bị xuất hiện các ký tự ô vuông hoặc các ký tự lạ khác. Đây là vấn đề của rất nhiều bạn đang sử dụng bản windows ghost. Win ghost là phiên bản windows được người dùng chỉnh sửa bên trong windows 7 để loại bỏ các tính năng dư thừa và trong đó họ bỏ luôn cả các gói ngôn ngữ mở rộng đi, bao gồm cả gói ngôn ngữ tiếng Trung giản thể và tiếng Trung phồn thể. Vì vậy khi các bạn mở bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin lên để soạn thảo văn bản thì máy tính sẽ không thể nhận dạng được các ký tự chữ Hán đó và kết quả là xuất hiện một loạt các ký tự lạ hiện ra trước mắt bạn. Cách giải quyết vấn đề này rất đơn giản, các bạn chỉ việc cài đặt lại hệ điều hành windows 7 phiên bản gốc không bị chỉnh sửa gì nhé. Hay nói cách khác thì bạn không cài đặt bất kỳ phiên bản windows ghost nào cả, chỉ cài đặt hệ điều hành windows 7 bản gốc thôi là oke ngay.

Trong lúc sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin thì các bạn cần tắt hết các bộ gõ khác đi, ví dụ như bộ gõ tiếng Việt unikey, bộ gõ tiếng Nhật hay là bộ gõ tiếng Hàn hay là bộ gõ tiếng Ả rập đi nhé và chỉ sử dụng duy nhất một bộ gõ tiếng Trung để soạn thảo văn bản tiếng Trung.

Trong lúc gõ tiếng Trung trên máy tính thì rất dễ có khả năng bạn đè lên bàn phím và ấn vào nút Shift hay là nút Caps Lock thì sẽ khiến chúng ta không gõ được tiếng Trung. Khi gặp phải tình huống này thì các bạn chỉ cần kiểm tra xem ở thanh công cụ gõ tiếng Trung sogou có hiện ra chữ E hay không nhé, khi đó các bạn chỉ cần ấn lại phím Shift là oke. Các bạn chú ý cả phím Caps Lock nữa nhé để kiểm tra xem có lỡ tay đè vào phím đó hay không.

Hướng dẫn cài đặt Bộ gõ SoGou PinYin trong Win 7

Bên dưới là video Thầy Vũ hướng dẫn cách download bộ gõ tiếng Trung về máy tính windows 7. Thầy Vũ làm từng bước rất là chậm để các bạn học viên có thể theo dõi và làm theo từng bước chi tiết. Các bạn chỉ cần làm theo các bước cụ thể trong video bên dưới là yên tâm cài đặt oke bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin nhé.

Các bạn chú ý đến đoạn Thầy Vũ bỏ tích các ô lựa chọn trước khi kết thúc quá trình cài đặt. Bạn nào xem video lướt lướt và tua nhanh qua thì sẽ bị bỏ sót phần quan trọng đó. Các bạn cần bỏ tích những lựa chọn nâng cao đó đi để tối ưu bộ gõ tiếng Trung cho máy tính windows.

Để gọi bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin ra thì các bạn hãy ấn tổ hợp phím là CTRL + SPACE nhé. Khi nào các bạn không còn muốn sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin nữa để chuyển sang gõ tiếng Việt hoặc gõ tiếng Anh thì các bạn chỉ cần ấn lại tổ hợp phím CLTRL + SPACE là oke nhé, thao tác rất nhanh chóng và gọn nhẹ.

Hướng dẫn cài đặt Bộ gõ SoGou PinYin trong Win 8

Bên dưới là video hướng dẫn cài bộ gõ tiếng Trung trên máy tính windows 8 gồm các bước chi tiết, các bạn hãy làm theo từng bước như Thầy Vũ hướng dẫn trong video dưới đây là sẽ yên tâm cài được bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin cho máy tính nhé.

Sau khi các bạn đã cài đặt xong bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin cho máy tính windows 8 rồi thì hãy mở file word lên để gõ tiếng Trung xem như thế nào nhé. Cách gọi bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin trên win 8 rất đơn giản, các bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím WINDOWS + SPACE và nhấn giữ nguyên phím WINDOWS đồng thời ấn liên tục nút SPACE cho đến khi thanh màu đậm rơi vào đúng vị trí của bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin thì các bạn nhả phím ra là oke nhé. Các bạn tập làm trước đi rồi chỗ nào còn vướng mắc thì hãy liên hệ Thầy Vũ trên zalo hoặc telegram để được hỗ trợ trực tuyến nhé.

Các bạn đang sử dụng máy tính windows 8 thì khi chuyển đổi qua lại giữa các bộ gõ với nhau thì sẽ linh hoạt hơn so với khi sử dụng máy tính windows 7. Tuy nhiên, để trải nghiệm nhiều tính năng tuyệt vời hơn thì các bạn nên chuyển sang sử dụng máy tính win 10 nhé. Ngay bên dưới là phần hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin trên windows 10.

Hướng dẫn cài đặt Bộ gõ SoGou PinYin trong Win 10

Bên dưới là video hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin trên máy tính windows 10 với các bước rất chi tiết và rõ ràng từng bước. Các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn bên dưới theo Thầy Vũ là sẽ cài được ngay bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin. Trong quá trình cài đặt mà các bạn gặp vấn đề ở đâu thì hãy tương tác trực tuyến cùng Thầy Vũ trên zalo hoặc telegram hoặc là trên forum diễn đàn tiếng Trung hoctiengtrungonline.org để được đội ngũ kỹ thuật viên trung tâm tiếng Trung ChineMaster Hà Nội TP HCM Sài Gòn hỗ trợ bạn trong thời gian nhanh nhất nhé, tất nhiên là miễn phí hoàn toàn rồi.

SoGou PinYin là Bộ gõ Tiếng Trung chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay dành cho nhân viên văn phòng Tiếng Trung, SoGou PinYin là một công cụ không thể thiếu không chỉ đối với nhân viên giao dịch bằng Tiếng Trung mà còn là công cụ hỗ trợ học tập Tiếng Trung rất tốt, cụ thể là chúng ta có thể học từ vựng Tiếng Trung một cách rất hiệu quả và nhanh chóng thông qua Bộ gõ SoGou PinYin.

Bây giờ chúng ta cùng luyện tập gõ tiếng Trung trên máy tính nhé.

Luyện gõ tiếng Trung trên máy tính Cách gõ tiếng Trung Quốc

Cách gõ tiếng Trung trên máy tính như thế nào? Sau đây chúng ta cùng luyện tập gõ tiếng Trung trên máy tính luôn nhé.

 1. 我看这条裙子跟你很合适 wǒ kàn zhè tiáo qúnzi gēn nǐ hěn héshì
 2. 我看这件衬衫很好看 wǒ kàn zhè jiàn chènshān hěn hǎokàn
 3. 我要买这种衬衫 wǒ yào mǎi zhè zhǒng chènshēn
 4. 打8折 = sale off 20% = 80% gia goc
 5. 这件衬衫可以打折吗?zhè jìn chènshān kěyǐ dǎzhé ma
 6. 复习复习 = 复习一下儿
 7. 预习预习 = 预习一下儿
 8. 你要买什么衣服?
 9. 你想给谁买衬衫呢?
 10. 我给自己买衬衫 wǒ gěi zìjǐ mǎi chènshān
 11. 你要买几件衬衫?
 12. 你要买裤子吗?
 13. 你要买牛仔裤吗?
 14. 你要买几条牛仔裤?
 15. 你喜欢买什么颜色的牛仔裤?nǐ xǐhuān mǎi shénme yánsè de niúzǎikù
 16. 你想试试这条牛仔裤吗?
 17. 你还要买什么呢?
 18. 一双鞋 yì shuāng xié
 19. 你要买鞋子吗?
 20. 你喜欢穿高跟鞋吗?
 21. 你喜欢买运动鞋吗?
 22. 你要买几双运动鞋呢?
 23. 你喜欢买衣服吗?
 24. 你喜欢买什么衣服呢?
 25. 你想给谁买牛仔裤呢?
 26. 给自己买
 27. 你要买几条牛仔裤呢?
 28. 你想什么颜色的?
 29. 你还想买裙子吗?
 30. 你常常穿裙子吗?
 31. 你常穿裤子吗?
 32. 你喜欢穿高跟鞋吗?
 33. 你在哪儿买高跟鞋呢?
 34. 多少钱呢?
 35. 四百千越南盾
 36. 一共你有几双高跟鞋?
 37. 你常常穿衬衫吗?
 38. 你喜欢买运动鞋吗?
 39. 你喜欢什么颜色?
 40. 你要不要试试这件羽绒服呢?
 41. 河内很热
 42. 你喜欢穿比基尼吗?
 43. 为什么?
 44. 你有比基尼吗?
 45. 你喜欢胖还是瘦呢?
 46. 你想减肥吗?
 47. 你想去健美吗?nǐ xiǎng qù jiàn měi ma
 48. 在哪儿健美?
 49. 你常常穿裙子吗?
 50. 你喜欢穿高跟鞋吗?
 51. 你家里有高跟鞋吗?
 52. 为什么你不穿呢?
 53. 你家里有几双运动鞋呢?
 54. 今天你穿运动鞋吗?
 55. 你在穿什么鞋?
 56. 因为今天下雨,所以我穿凉鞋 yīnwèi jīntiān xiàyǔ, suǒyǐ wǒ chuān liángxié
 57. 我工作的时候,她看电影 wǒ gōngzuò de shíhou, tā kàn diànyǐng
 58. 总经理 zǒng jīnglǐ
 59. 聊天 练习 联系 liánxì
 60. 明天晚上你联系我吧 míngtiān wǎnshang nǐ liánxì wǒ ba
 61. 超市 东西 电视 电视剧
 62. 电影院 电影 事 安静 挤 借
 63. 你给我寄包裹吧 nǐ gěi wǒ jì bāoguǒ ba
 64. 你去银行顺便给我取钱吧 nǐ qù yínháng shùnbiàn gěi wǒ qǔ qián ba
 65. 你替我去超市买水果吧 nǐ tì wǒ qù chāoshì mǎi shuǐguǒ ba
 66. 你给我买两份饭吧 nǐ gěi wǒ mǎi liǎng fèn fàn ba
 67. 你在什么公司工作?nǐ zài shénme gōngsī gōngzuò
 68. 我要找一个律师 wǒ yào zhǎo yí ge lǜshī
 69. 我在外贸公司工作 wǒ zài wàimào gōngsī gōngzuò
 70. 你的公司有大概多少职员?nǐ de gōngsī yǒu dàgài duōshǎo zhíyuán
 71. 我喜欢在外国公司工作 wǒ xǐhuān zài wàiguó gōngsī gōngzuò
 72. 明天你会再来吗?míngtiān nǐ huì zài lái ma
 73. 明天我很忙,我不会再来的 míngtiān wǒ hěn máng, wǒ bú huì zài lái de
 74. 我想明天你再来 wǒ xiǎng míngtiān nǐ zài lái
 75. 昨天她上班迟到,今天她又迟到了 zuótiān tā shàngbān chídào, jīntiān tā yòu chídào le
 76. 昨天她没去上班,今天她又不去上班 zuótiān tā méi qù shàngbān, jīntiān tā yòu bú qù shàngbān
 77. 你再说一遍吧
 78. 昨天他说爱我,今天他又说爱我 zuótiān tā shuō ài wǒ, jīntiān tā yòu shuō ài wǒ
 79. 你要买几本汉语课本?
 80. 我要买两本书
 81. 她就是我的女朋友 tā jiù shì wǒ de nǚ péngyou
 82. 你学日语吗?
 83. 这是你的杂志吗?
 84. 你要买什么杂志?
 85. 汉语杂志
 86. 你常常听什么音乐?
 87. 摇滚乐 yáo gǔn yuè
 88. 饶舌音乐 ráo shé yīn yuè
 89. 你想赚钱吗?nǐ xiǎng zhuàn qián ma
 90. 你想赚很多钱吗?nǐ xiǎng zhuàn hěn duō qián ma
 91. 最近你忙什么呢?zuì jìn nǐ máng shénme ne
 92. 你的工作好了吗?nǐ de gōngzuò hǎo le ma
 93. 你喜欢去哪儿呢?nǐ xǐhuān qù nǎr ne
 94. 你去超市做什么?nǐ qù chāoshì zuò shénme
 95. 我去超市买食品 wǒ qù chāoshì mǎi shípín
 96. 你常常看什么书? nǐ cháng cháng kàn shénme shū
 97. 小说 xiǎo shuō
 98. 言情 yánqíng
 99. 恐怖 kǒngbù
 100. 有声小说 yǒu shēng xiǎoshuō
 101. 你喜欢听小说吗?nǐ xǐhuān tīng xiǎoshuō ma
 102. 你喜欢听言情小说吗?nǐ xǐhuān tīng yánqíng xiǎoshuō ma
 103. 你喜欢看电影吗?nǐ xǐhuān kàn diànyǐng ma
 104. 你喜欢看什么电影呢?nǐ xǐhuān kàn shénme diànyǐng ne
 105. 你常常去看电影吗?nǐ cháng cháng qù kàn diànyǐng ma
 106. V + 过 + guò + O
 107. 我要租一套房子 wǒ yào zū yí tào fángzi
 108. 你做错了 nǐ zuò cuò le
 109. 你说错了 nǐ shuō cuò le
 110. 进步 jìnbù
 111. 她学得很进步 tā xué de hěn jìnbù
 112. 最近她没有什么进步 zuìjìn tā méiyǒu shénme jìnbù
 113. 水平 shuǐpíng
 114. 她的汉语水平很不错 tā de hànyǔ shuǐpíng hěn bú cuò
 115. 提高 tígāo
 116. 你要提高什么?nǐ yào tígāo shénme
 117. 你想提高英语水平吗?nǐ xiǎng tígāo yīngyǔ shuǐpíng ma
 118. 我很想提高汉语水平 wǒ hěn xiǎng tígāo hànyǔ shuǐpíng
 119. 头疼得很厉害 tóu téng de hěn lìhai
 120. 肚子疼得厉害 dùzi téng de lìhai
 121. 你说快点儿吧 nǐ shuō kuài diǎnr ba
 122. 她说汉语说得很快 tā shuō hànyǔ shuō de hěn kuài
 123. 哪里 nǎlǐ
 124. 你住在哪里?nǐ zhù zài nǎlǐ
 125. 她发音得很准 tā fāyīn de hěn zhǔn
 126. 她说英语说得很准 tā shuō yīngyǔ shuō de hěn zhǔn
 127. 流利 liú lì
 128. 她说汉语说得很流利 tā shuō hànyǔ shuō de hěn liúlì
 129. 努力 nǔlì
 130. 她很努力 tā hěn nǔlì
 131. 她学得很努力 tā xué de hěn nǔlì
 132. 认真 rènzhēn
 133. 她工作得很认真 tā gōngzuò de hěn rènzhēn
 134. 为学汉语我去中国留学 wèi xué hànyǔ wǒ qù zhōngguó liúxué
 135. 这么 + adj
 136. 那么 + adj
 137. 为什么她这么漂亮呢?wèishénme tā zhème piàoliang ne
 138. 为什么她学得那么好?wèi shénme tā xué de nàme hǎo
 139. 今天她来得很早 jīntiān tā lái de hěn zǎo
 140. 运动 yùndòng
 141. 你常常运动吗?nǐ cháng cháng yùndòng ma
 142. 你喜欢什么运动?nǐ xǐhuān shénme yùndòng
 143. 跑步 pǎobù
 144. 你常常去操场跑步吗?nǐ cháng cháng qù cāochǎng pǎobù ma
 145. 她跑得很快 tā pǎo de hěn kuài
 146. 篮球 lánqiú
 147. 打球 dǎ qiú
 148. 你喜欢打什么球?nǐ xǐhuān dǎ shénme qiú
 149. 我喜欢打篮球 wǒ xǐhuān dǎ lánqiú
 150. 刚才 gāngcái
 151. 你刚才去哪里?nǐ gāng cái qù nǎlǐ
 152. 可以 kěyǐ
 153. 你可以帮我做一个事吗?
 154. 坚持 jiānchí
 155. 她很坚持 tā hěn jiānchí
 156. 因为 … 所以 yīnwèi … suǒyǐ
 157. 因为我很喜欢她,所以我请她去吃饭 yīnwèi wǒ hěn xǐhuān tā, suǒyǐ wǒ qǐng tā qù chīfàn
  晚 wǎn
 158. 今天回家很晚 jīntiān tā huí jiā hěn wǎn
 159. 你住在哪儿?=你住哪儿?
 160. 我住在这个楼 wǒ zhù zài zhège lóu
 161. 我住在2楼 wǒ zhù zài 2 lóu
 162. 这是谁的房间?zhè shì shuí de fángjiān
 163. 这是我朋友的房间 zhè shì wǒ péngyou de fángjiān
 164. 今天几号?=今天几日?
 165. 大使馆 dà shǐ guǎn
 166. 喂,你是谁?wéi, nǐ shì shuí
 167. 你什么时候出国?nǐ shénme shíhou chūguó
 168. 昨天晚上你给我打电话有什么事吗?zuótiān wǎnshag nǐ gěi wǒ dǎ diànhuà yǒu shénme shì ma

Hàng ngày các em hãy sử dụng Bộ gõ SoGou PinYin để soạn thảo văn bản Tiếng Trung trên máy tính thì vấn đề quên mặt chữ Hán sẽ được giải quyết triệt để hoàn toàn, và các em sẽ nhớ được mặt chữ Hán rất tốt, hiện tượng rơi rụng từ vựng Tiếng Trung sẽ được giảm thiểu đến mức tối đa.

Chúng ta cần luyện tập kỹ năng gõ tiếng Trung trên máy tính và luyện gõ tiếng Trung trên điện thoại Android & IOS, các thiết bị di động để có thể linh hoạt trong mọi tình huống.

Nếu bạn nào vẫn chưa biết cách gõ tiếng Trung Quốc thì hãy nhanh chóng bù đắp kỹ năng này càng sớm càng tốt, nếu không thì công việc của bạn sẽ bị cản trở rất nhiều.
Phần mềm gõ tiếng Trung Quốc miễn phí tốt nhất hiện nay chỉ có duy nhất bộ gõ tiếng Trung SOGOU PINYIN là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta.

Các em nên xem thêm Bảng Tổng hợp Từ vựng Tiếng Trung theo các chủ đề thông dụng nhất trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

 • Download Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin phiên bản mới nhất
 • Download Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin trên website học tiếng Trung online uy tín ChineMaster
 • Download bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin từ nguồn website học tiếng Trung online Thầy Vũ
 • Download Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin để học từ vựng tiếng Trung hiệu quả hơn
 • Download Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin nâng cao hiệu quả học phiên âm tiếng Trung
 • Download Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin giúp chúng ta nhớ mặt chữ Hán tốt hơn
 • Download Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin về máy tính theo các bước cài đặt chi tiết
 • Download Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin về điện thoại IOS và Android

Tổng hợp List Từ vựng Tiếng Trung theo chủ đề

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết hướng dẫn cách download bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin cho máy tính windows. Bạn nào đang dùng máy tính macbook mà chưa biết cách sử dụng phần mềm gõ tiếng Trung như thế nào thì hãy nhanh chóng liên hệ Thầy Vũ để được hỗ trợ trực tuyến trong thời gian nhanh nhất nhé.

Thầy Vũ sẽ kết thúc bài chia sẻ hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin tại đây và hẹn gặp lại các bạn trong bài hướng dẫn gõ tiếng Trung trên macbook vào ngày mai nhé, thân ái chào tạm biệt các bạn.