Học phát âm Tiếng Trung cơ bản Bài 3 Học Tiếng Trung Quốc

0
2520
5/5 - (1 bình chọn)

Học phát âm Tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu

Học phát âm Tiếng Trung cơ bản từ đầu dành cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc theo bộ giáo trình chuyên học phát âm tiếng Trung Quốc phổ thông của thầy Nguyễn Minh Vũ, CEO Trung tâm tiếng Trung ChineMaster chuyên luyện thi HSK cấp tốc tại Hà Nội và TP HCM, bậc thầy về luyện thi HSK, đồng thời cũng là huấn luyện viên chuyên gia đào tạo 300 chiến binh HSK thiện chiến với mọi kỳ thi tiếng Trung HSK cấp 1, HSK cấp 2, HSK cấp 3, HSK cấp 4, HSK cấp 5 và HSK cấp 6.

Học tiếng Trung Quốc quan trọng nhất là những bước khởi đầu, nếu bạn làm tốt bước này thì mọi vấn đề sau sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Tức là trước khi học bất kỳ một môn ngoại ngữ nào thì việc quan trọng đầu tiên là phải học phát âm cho thật chuẩn xác và chính xác nhất. Học tiếng Trung Quốc cũng vậy, các bạn muốn tự tin nói tiếng Trung với người Trung Quốc mà không sợ bị phát âm sai thì tại sao bạn không dành thời gian đầu tư cho việc học phát âm tiếng Trung chuẩn xác ngay từ lúc mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc?

Đó, vấn đề nằm ở chỗ đó. Các bạn vào link bên dưới xem thật kỹ và có vấn đề gì không hiểu thì có thể tương tác trực tiếp với thầy Nguyễn Minh Vũ thông qua các video bài giảng học tiếng Trung online của thầy Vũ trên kênh youtube học tiếng Trung online của trung tâm học tiếng Trung Quốc uy tín nhất tại Hà Nội và Tp HCM.

Học phát âm tiếng Trung cơ bản từ đầu bài 1

Trước khi chuyển sang học bài mới với nội dung hoàn toàn mới của ngày hôm nay, các bạn cần ôn tập lại những kiến thức tiếng Trung đã học trong bài giảng của ngày hôm qua, các bạn vào link bên dưới xem lại nhanh nhé.

Học phát âm Tiếng Trung cơ bản Bài 2

Trong bài giảng số 3 ngày hôm nay chúng ta sẽ học cách phát âm của 3 thanh mẫu trong tiếng Trung là Z C S. Các bạn học viên rất hay bị nhầm lẫn giữa cách phát âm tiếng Trung của thanh mẫu Z và thanh mẫu C trong tiếng Trung Quốc. Hôm nay chúng ta sẽ giải quyết triệt để vấn đề phát âm còn đang tồn đọng này.

Hướng dẫn cách phát âm Thanh mẫu Z trong Tiếng Trung

Z: (bản chất của chữ Z chính là chữ “dờ” trong Tiếng Việt, kết hợp với khẩu hình và cách vận hơi ở các bước bên dưới là oke)

 • Bước 1: Cười tươi.
 • Bước 2: Đầu lưỡi đặt ở vị trí khe rãnh răng cửa trên và dưới, khe hở giữa răng cửa trên và dưới rất hẹp, chỉ đủ để một chút đầu lưỡi được thè ra ngoài.
 • Bước 3: Dồn khí tại vị trí đầu lưỡi.
 • Bước 4: Bật mạnh hơi toàn bộ khí được tích tụ tại vị trí đầu lưỡi.

Hướng dẫn cách phát âm Thanh mẫu C trong Tiếng Trung

Bbản chất của chữ C chính là chữ “xờ” trong Tiếng Việt, kết hợp với khẩu hình và cách vận hơi ở các bước bên dưới là oke

 • Bước 1: Cười tươi.
 • Bước 2: Đầu lưỡi đặt ở vị trí khe rãnh răng cửa trên và dưới, khe hở giữa răng cửa trên và dưới rất hẹp, chỉ đủ để một chút đầu lưỡi được thè ra ngoài.
 • Bước 3: Dồn khí tại vị trí đầu lưỡi.
 • Bước 4: Bật mạnh hơi toàn bộ khí được tích tụ tại vị trí đầu lưỡi.

Hướng dẫn cách phát âm của thanh mẫu S trong tiếng Trung

Thanh mẫu S trong tiếng Trung thì cách phát âm chính là chữ S trong tiếng Anh. Trong tiếng Anh các bạn phát âm chữ S như thế nào thì trong tiếng Trung Quốc cũng phát y chang như vậy.

Vậy trong bài giảng ngày hôm nay, chúng ta cần tập trung chủ yếu vào cách phát âm của 2 thanh mẫu cơ bản và quan trọng nhất trong tiếng Trung phổ thông chính là thanh mẫu Z và thanh mẫu C các bạn nhé.

Để việc học tiếng Trung Quốc trở nên có hiệu quả tốt nhất, các bạn cần học tiếng Trung theo bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới và bộ giáo trình hán ngữ boya phiên bản mới toàn tập. Các bạn liên hệ trực tiếp với thầy Vũ theo số HOTLINE là 090 468 4983 để được tư vấn các khóa học tiếng Trung online hoặc các khóa học tiếng Trung offline phù hợp nhất với trình độ tiếng Trung hiện tại của bạn.

Tự học phát âm tiếng Trung chuẩn cùng thầy Vũ

 • Tự học phát âm tiếng Trung chuẩn theo giáo trình học tiếng Trung thầy Vũ level 1
 • Tự học phát âm tiếng Trung chuẩn theo giáo trình học tiếng Trung thầy Vũ level 2
 • Tự học phát âm tiếng Trung chuẩn theo giáo trình học tiếng Trung thầy Vũ level 3
 • Tự học phát âm tiếng Trung chuẩn theo giáo trình học tiếng Trung thầy Vũ level 4
 • Tự học phát âm tiếng Trung chuẩn theo giáo trình học tiếng Trung thầy Vũ level 5
 • Tự học phát âm tiếng Trung chuẩn theo giáo trình học tiếng Trung thầy Vũ level 6

Học phát âm tiếng Trung cho người mới bắt đầu

 • Học phát âm tiếng Trung cho người mới bắt đầu Hán ngữ 1 phiên bản mới
 • Học phát âm tiếng Trung cho người mới bắt đầu Hán ngữ 2 phiên bản mới
 • Học phát âm tiếng Trung cho người mới bắt đầu Hán ngữ BoYa sơ cấp 1 phiên bản mới
 • Học phát âm tiếng Trung cho người mới bắt đầu Hán ngữ BoYa sơ cấp 2 phiên bản mới
 • Học phát âm tiếng Trung cho người mới bắt đầu giáo trình 345 câu khẩu ngữ tiếng Hán
 • Học phát âm tiếng Trung cho người mới bắt đầu giáo trình chuyên biệt thầy Vũ

Học phát âm tiếng Trung Quốc chỉ có đơn giản là học cách bắt chước thầy Vũ phát âm, thầy Vũ phát âm như thế nào trong video bài giảng trên thì các bạn cứ thế mô phỏng và làm theo là oke. Các bạn lưu ý là phải xem đi xem lại nhiều lần thì mới nắm vững được cách phát âm các thanh mẫu và vận mẫu trong tiếng Trung Quốc phổ thông.

Vậy là nội dung bài giảng của chúng ta đến đây là kết thúc rồi, chào các bạn và hẹn gặp lại trong chương trình chuyên phát âm tiếng Trung Quốc phổ thông được phát sóng bởi sự tài trợ của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.