5/5 - (3 bình chọn)

Luyện thi HSK tại Hà Nội nên học tiếng Trung ở đâu tốt

Chào các bạn học viên yêu quý, có lẽ đã đến thời khắc chúng ta gặp lại nhau trong một lớp học tiếng Trung HSK luyện thi HSK online vui vẻ rồi, hi hi, đây là lớp học tiếng Trung HSK online của thầy Nguyễn Minh Vũ đứng ra tổ chức với nguồn kinh phí được tài trợ 100% từ trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội ChineMaster.

Các bạn học viên về nhà có dành ra mỗi ngày khoảng 30 phút tự học tiếng Trung không thế? Chắc là đa phần câu trả lời là không, số ít còn lại là không biết, thôi, chúng ta cùng vào link bên dưới ôn tập lại những từ vựng tiếng Trung HSK của bài giảng số 57 ngày hôm qua nhé.

Địa chỉ luyện thi HSK tại Hà Nội bài 57

Trong bài giảng số 58 hôm nay, chúng ta lại tiếp tục con đường chinh phục kỳ thi HSK, đó là từ vựng HSK 1 开, có nghĩa là mở, bật, loại từ của 开 là động từ. Chúng ta sẽ cùng thử dịch nhanh những câu tiếng Trung bên dưới sang tiếng Việt để luyện tập nhanh phản xạ tiếng Trung giao tiếp nhé.

Ví dụ:

 • 你把空调打开吧。
 • 你把门打开吧。
 • 我要开一家属于我自己的公司。
 • 你打算什么时候开公司呢?
 • 开公司很简单,关键是你有没有足够的资金。
 • 你跟谁开公司?
 • 你打算从哪儿来的资本?

Đáp án các bạn hãy gửi vào Fanpage Tiếng Trung HSK hoặc Fanpage Luyện thi HSK online nhé. Thầy Vũ sẽ chữa bài cho từng bạn học viên, các bạn hãy tự làm bài của mình và không copy bài của bạn nào đã làm xong rồi nhé.

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng dịch đoạn văn bản tiếng Trung bên dưới sang tiếng Việt nhé.

Dịch thuật tiếng Trung Quốc

放下大概是这样,即使我们没在一起,我也会好好的,谢谢时间惊艳了那段有你的记忆,也谢谢现在更努力变好的自己。

Học phiên âm tiêng Trung Quốc

Fàngxià dàgài shì zhèyàng ,jíshǐ wǒmēn méi zài yīqǐ ,wǒ yě huì hǎohào de ,xièxiè shíjiān jīngyàn le nà duàn yǒu nǐ de huíyì ,yě xièxiè xiànzài gèng nǔlì biàn hǎo de zìjǐ .

Luyện dịch tiếng Trung sang tiếng Việt

Từ bỏ đại khái là như thế này, cho dù chúng ta không còn bên nhau nữa, nhưng tớ vẫn sống tốt, cảm ơn thời gian đã làm cho kí ức có cậu trở nên đẹp hơn, cũng cảm ơn bản thân hiện tại không ngừng nỗ lực để trở nên tốt hơn.

Học tiếng Trung giao tiếp cơ bản mỗi ngày

 1. 多长时间了你不觉得幸福呢?
  duōcháng shíjiān le nǐ bù juédé xìngfú ne?
  đã bao lâu rồi bạn không cảm thấy hạnh phúc nữa?
 2. 你还记得什么事情让你笑得最多吗?
  nǐ hái jìdé shénme shìqíng ràngnǐ xiào dé zuì duō ma?
  Bạn còn nhớ điều gì đã khiến bạn cười nhiều nhất không?
 3. 生活的快乐没有失去……
  shēnghuó de kuàilè méiyǒu shīqù …
  Niềm vui cuộc sống không hề mất đi…
 4. 只是你已经忘了对它微笑的方法而已!
  zhǐ shì nǐ yǐjīng wàng le duì tā wèixiào de fāngfǎ ér yǐ !
  Chỉ là bạn đã quên mất cách để cười với nó mà thôi!

Trên đây là toàn bộ nội dung kiến thức tiếng Trung chúng ta đã được học trong bài giảng số 58 hôm nay. Các bạn về nhà cố gắng mỗi ngày tự học tiếng Trung 30 phút là oke nhé. Học tiếng Trung HSK cần có sự kiên trì và bền bỉ theo từng ngày mới có hiệu quả các bạn nhé.

Chào các bạn và hẹn gặp lại các bạn trong chương trình phát sóng truyền hình trực tiếp vào sáng ngày mai nhé !!!