5/5 - (2 bình chọn)

Luyện thi HSK tại Hà Nội ở đâu tốt nhất

  1. Luyện thi HSK tại Hà Nội chỗ nào uy tín?
  2. Luyện thi HSK ở Hà Nội nên học ở đâu?
  3. Luyện thi HSK cấp tốc tại Hà Nội khi nào có lịch khai giảng?
  4. Trang Web nào luyện thi HSK online tốt?
  5. Trung tâm học tiếng Trung HSK ở Hà Nội chỗ nào?

Hi các bạn học viên thân mến, welcome các bạn khán giả yêu thích chương trình đường lên đỉnh HSK của thầy Nguyễn Minh Vũ. Chương trình đường lên đỉnh HSK được tài trợ hoàn toàn từ nguồn kinh phí của trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội ChineMaster.

Các bạn đã trải qua được hơn một nửa chặng đường chinh phục kỳ thi HSK 1 rồi đấy, chỉ còn khoảng 50 từ vựng tiếng Trung HSK nữa thôi là chúng ta sẽ hoàn thành mục tiêu 150 từ vựng tiếng Trung HSK 1.

Bạn nào về nhà lười học hoặc chưa có thời gian ôn tập lại bài vở thì vào link bên dưới xem lại các từ vựng tiếng Trung HSK được học ở trên lớp trong buổi học luyện thi HSK ngày hôm qua nhé.

Trung tâm tiếng Trung luyện thi HSK tại Hà Nội bài 58

Hôm nay chúng ta sẽ học tiếp một từ vựng tiếng Trung HSK cơ bản trong bảng 150 từ vựng HSK 1, đó là động từ 看, có nghĩa là nhìn, xem. Cách dùng động từ 看 rất đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể tự đặt các câu ví dụ có chứa động từ 看, tuy nhiên, để củng cố kiến thức tiếng Trung tốt hơn, các bạn cần luyện tập dịch thuật tiếng Trung nhiều hơn thông qua các đoạn văn ngắn ở bên dưới.

Dịch thuật văn bản tiếng Trung

拿着尺子上街,只量别人不量自己是行不通的。生活的多样性、复杂性要求我们必须接受不同的性格、不同的思想。所有这些不同的东西需要我们有一颗包容的心,而不是拿着自己的标准去要求别人。

Học Phiên âm tiếng Trung

Ná zhe chǐzi shàngjiē, zhǐ liàng biérén bù liàng zìjǐ shì xíng bùtōng de. Shēnghuó de duōyàng xìng, fùzá xìng yāoqiú wǒmen bìxū jiēshòu bùtóng dì xìnggé, bùtóng de sīxiǎng. Suǒyǒu zhèxiē bùtóng de dōngxī xūyào wǒmen yǒu yī kē bāoróng de xīn, ér bùshì ná zhe zìjǐ de biāozhǔn qù yāoqiú biérén.

Luyện dịch tiếng Trung

Cầm theo thước đo ra phố, chỉ đo người khác mà không đo mình thì chẳng đi tới đâu cả. Tính đa dạng, tính phức tạp của cuộc sống đòi hòi chúng ta phải đón nhận những tính cách khác nhau, những suy nghĩ khác nhau. Tất cả những điều khác biệt này cần chúng ta phải có một trái tim biết bao dung, chứ không phải lấy tiêu chuẩn của bản thân đặt ra cho người khác.

Sau khi các bạn đã làm xong thì hãy đối chiếu với đáp án bên trên xem các bạn có dịch sai chỗ nào không nhé. Đây là bài tập để giúp các bạn củng cố chắc hơn cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung và ôn tập lại những từ vựng tiếng Trung HSK cơ bản đã được học ở trên lớp.