5/5 - (3 bình chọn)

Luyện thi HSK tại Hà Nội Trung tâm tiếng Trung tốt nhất

Luyện thi HSK tại Hà Nội ở đâu uy tín?

Hello các bạn khán giả thân mến, chào mừng các bạn đã quay trở lại với lớp học tiếng Trung luyện thi HSK online. Các bạn đã ôn tập lại những từ vựng tiếng Trung HSK trong bảng 150 từ vựng HSK 1 chưa thế?

Bạn nào chưa có thời gian học ở nhà thì bây giờ vào link bên dưới hãy xem lại nhanh các từ vựng tiếng Trung HSK cơ bản của bài giảng số 54 nhé.

Lớp luyện thi HSK tại Hà Nội từ vựng HSK 1 bài 54

Sau khi các bạn đã ôn tập lại các từ vựng tiếng Trung HSK cơ bản của bài cũ rồi thì chúng ta sẽ chuyển tiếp sang học thêm một từ vựng tiếng Trung HSK mới, đó là 叫, có nghĩa là gọi, tên là, bảo, kêu. Loại từ của 叫 là động từ. Chúng ta dùng 叫 khi mà muốn sai khiến ai đó hoặc nhờ vả ai đó hoặc là bảo ai đó làm việc gì đó cho mình. Hoặc là hỏi tên ai đó thì chúng ta cũng dùng 叫.

Các bạn hãy dịch những câu tiếng Trung bên dưới để nắm được tổng quan cách sử dụng của từ vựng HSK 1 叫 trước đã nhé.

Ví dụ:

  • 你叫什么名字呢?
  • 你叫她去银行给我取钱吧。
  • 谁叫你没听我的话。
  • 我在叫你呢,你怎么没听见啊。
  • 你叫什么叫,有什么可叫的?
  • 你给我叫一辆出租车吧。

Đó là những câu tiếng Trung giao tiếp vô cùng cơ bản và dễ học, các bạn dịch xong rồi thì hãy comment đáp án ở ngay bên dưới video bài giảng này trên YouTube nhé.

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng dịch những câu tiếng Trung trong đoạn văn bên dưới nhé. Các bạn hãy cố gắng tự dịch bằng vốn liếng từ vựng tiếng Trung của các bạn, có từ vựng tiếng Trung nào mới chưa biết các bạn hãy đánh dấu từ đó vào, rồi lát nữa chúng ta sẽ cùng giải đáp một thể luôn.

Dịch thuật văn bản tiếng Trung

我们珍惜一个人,一定是感动过,我们放弃一个人,一定是失望过。陪你的人因暖心而情义交换,才离不开。其实,幸福的人不是拿到了世界最好的东西,而是珍惜身边拥有的人

Học phiên âm tiếng Trung

wǒmēn zhēnxī yī gē rén ,yídìng shì gǎndòng guò ,wǒmēn fàngqì yī gē rén ,yídìng shì shīwàng guò .péi nǐ de rén yīn nuǎnxīn ér qíngyì jiāohuàn ,cái lí bù kāi .qíshí ,xìngfú de rén búshì nádào le shìjiè zuìhǎo de dōngxī ,ér shì zhēnxī shēnbiān yōngyǒu de rén

Luyện dịch tiếng Trung

Chúng ta trân trọng một người, chắc chắc đã từng cảm động vì họ, chúng ta từ bỏ một người, nhất định đã từng thất vọng vì họ. Người ở bên cạnh bạn, vì trái tim ấm áp mà tình cảm hòa hợp với nhau, mới không thể tách rời. Thật ra, người hạnh phúc không phải là người có được những thứ tốt đẹp nhất, mà là có người trân trọng mình ở bên cạnh

Vậy là chúng ta đã đi xong toàn bộ nội dung bài giảng số 55 học tiếng Trung HSK rồi, các bạn còn chỗ nào chưa hiểu hoặc thắc mắc ở đâu thì hãy đăng comment ở ngay bên dưới video bài giảng này trên kênh YouTube học tiếng Trung online của thầy Vũ để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc trực tuyến.