Học tiếng Trung Taobao online bài 1

Học tiếng Trung Taobao online bài 1 chuyên đề order hàng Taobao tận xưởng giá tận gốc của Thầy Vũ rất bổ ích, các bạn học viên có thể tham khảo thêm kiến thức trong lĩnh vực này để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh mua bán.

0
1923
Học tiếng Trung Taobao online bài 1 trung tâm tiếng Trung thầy Vũ tphcm
Học tiếng Trung Taobao online bài 1 trung tâm tiếng Trung thầy Vũ tphcm
5/5 - (2 bình chọn)

Tài liệu học tiếng Trung Taobao online ChineMaster

Học tiếng Trung Taobao online bài 1, trên hệ thống ChineMaster Thầy Vũ đã chia sẻ cho chúng ta rất nhiều bộ tài liệu cần thiết liên quan đến tiếng Trung, một trong những chuyên đề để chúng ta đáng theo dõi nhất là bộ tài liệu học tiếng Trung Taobao online mà hôm nay chúng ta tìm hiểu. Chuyên đề này là sự tổng hợp của rất nhiều kiến thức mới do Thầy Vũ tự tay biên soạn, các bạn học viên hãy luyện tập theo nội dung bài giảng nhé. Nếu các bạn học viên muốn tham khảo kiến thức tiếng Trung từ trung tâm ChineMaster thì có thể trực tiếp truy cập vào hệ thống Website, Pinterest, Tumblr, Twitter, Skype hoặc Youtube để học tiếng Trung hoàn toàn miễn phí. Mỗi ngày chúng ta sẽ được tham khảo một bài giảng mới, do đó các bạn không nên bỏ lỡ bất kì một tiết học nào của Thầy Vũ. Các bạn học viên muốn trình độ tiếng Trung của mình ngày một nâng cao ở bất kì một khía cạnh nghe-nói-đọc-viết, đều có thể tham gia khóa học của Thầy Vũ ngay từ bây giờ để kiến thức được cải thiện tốt hơn nhé. Chúc các bạn học viên có những trải nghiệm vui vẻ cùng ChineMaster !

Bên dưới là toàn bộ thông tin về các khóa học online sử dụng Skype để học tiếng Trung đơn giản hơn, các khóa học bên dưới đều do Th.s Nguyễn Minh Vũ đứng lớp các bạn học viên hãy nhanh chóng đăng ký cho mình một lớp học thích hợp nhé.

Học tiếng Trung online thông qua Skype Thầy Vũ

Thông tin liên quan đến khóa học tiếng Trung chuyên đề thương mại của trung tâm ChineMaster đều ở link bên dưới, các bạn học viên đang tìm kiếm khóa học ở lĩnh vực này thì hãy tham khảo thêm nhé.

Khóa học tiếng Trung thương mại uy tín

Để bổ sung thêm kiến thức tiếng Trung cho bản thân các bạn học viên hãy luyện tập theo bộ giáo trình tiếng Trung bao gồm 9 quyển của Thầy Vũ cực kỳ hiệu quả ở link bên dưới.

Giáo trình tiếng Trung mới bộ 9 quyển Thầy Vũ

Ở bên dưới là đường link cung cấp cho các bạn học viên tài liệu luyện dịch tiếng Trung ở khía cạnh thương mại, chúng ta hãy hoàn thành các bài tập Thầy Vũ đã giao để kỹ năng tiếng Trung của bản thân ngày một nâng cao hơn nhé.

Tài liệu luyện dịch tiếng Trung thương mại

Một số thông tin liên quan đến trung tâm tiếng Trung ChineMaster của cả hai cơ sở đều được cung cấp đầy đủ ở link bên dưới, các bạn học viên hãy chủ động tham khảo cũng như đăng ký ngay một khóa học thích hợp tại trung tâm nhé.

Trung tâm ChineMaster Quận 10 TPHCM

Trung tâm ChineMaster Quận Thanh Xuân Hà Nội

Để trên máy tính các bạn đang sử dụng có một bộ gõ tiếng Trung ở phiên bản tốt nhất thì hãy nhanh tay click vào link bên dưới và dowload theo hướng dẫn chi tiết của Thầy Vũ nhé.

Dowload bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin mới nhất

Trước khi vào bài mới các bạn hãy ôn lại kiến thức cũ ở link bên dưới nhé.

Học tiếng Trung online bài 2

Bên dưới là bài giảng hôm nay, các bạn hãy chú ý theo dõi và ghi chép đầy đủ vào vở nhé.

Kiến thức bài học hôm nay Học tiếng Trung Taobao online bài 1 gồm các trọng điểm ngữ pháp gì và mẫu câu tiếng Trung nào, các bạn chú ý tập gõ lại những nội dung bài giảng Thầy Vũ đi trên lớp nhé.

Chuyên đề Học tiếng Trung Taobao online bài 1

Nội dung bài giảng Học tiếng Trung Taobao online bài 1 Thầy Vũ

Học tiếng Trung Taobao online bài 1 là bài giảng trực tuyến đầu tiên của khóa học tiếng Trung online chuyên đề hướng dẫn cách tự nhập hàng taobao 1688 tmall pinduoduo từ A đến Z. Đây là kiến thức của khóa học tiếng Trung Taobao 1688 Tmall Pinduoduo được thiết kế rất công phu và tỉ mỉ bởi Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ là chuyên gia đào tạo các khóa học nhập hàng Trung Quốc tận gốc từ các nhà xưởng sản xuất tại Trung Quốc. Do đó, nội dung giảng dạy trực tuyến của khóa học tiếng Trung taobao này chỉ phù hợp với những tay buôn bán và dân nhập hàng kinh doanh, những bạn nào muốn học tiếng Trung để du học Trung Quốc hoặc để luyện thi HSK(K) hay luyện thi TOCFL thì sẽ không phù hợp. Chuyên mục này chỉ tập trung chia sẻ những kiến thức tự học tiếng Trung taobao online để có thể tự mua hàng trên app taobao tmall 1688 pinduoduo mà không cần phải thông qua các dịch vụ order trung gian. Đây chính là mục tiêu của khóa học này, bởi vậy bạn nào muốn học tiếng Trung để order taobao 1688 pinduoduo tmall thì đây mới chính là khóa học mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay. Khóa học tiếng Trung taobao này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức từ những bài học kinh nghiệm xương máu của Thầy Vũ trong quá trình nhập hàng tận gốc trên app taobao tmall 1688 pinduoduo. Ví dụ như cách tạo tài khoản taobao và alipay như thế nào, cách cài địa chỉ kho hàng trên taobao 1688 tmall pinduoduo như thế nào, cách thanh toán tiền cho các shop taobao tmall 1688 và pinduoduo như thế nào, cách đánh giá các shop Trung Quốc trên nền tảng Alibaba như thế nào .v.v. rất nhiều kiến thức học viên sẽ được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp trong khóa học tiếng Trung taobao tmall 1688 pinduoduo từ A đến Z. Các bạn hãy mau chóng liên hệ Thầy Vũ luôn và ngay nhé. Thầy Vũ sử dụng Zalo và Telegram để làm việc trực tuyến, các bạn add Zalo Thầy Vũ 090 468 4983 hoặc Telegram Thầy Vũ 090 325 4870 để được hướng dẫn chi tiết cách đăng ký và đóng học phí lớp học tiếng Trung taobao online này nhé. Sau khi các bạn chuyển học phí xong thì sẽ được ưu tiên thu xếp thời gian và lịch học trước tiên, bạn nào chuyển học phí sau thì sẽ chờ bạn học viên trước học xong rồi sẽ đến lượt. Lịch làm việc và lịch trình đào tạo trực tuyến của Thầy Vũ thường xuyên bị kín mít tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 cho đến chủ nhật, vì vậy Thầy Vũ chỉ thật sự ưu tiên cho bạn nào biết nhanh nhạy nắm bắt cơ hội trước.

“你可以提前几年和几十年预测这些运动,”斯科特说。 “但从方向的角度来看,它们实际上只来自两个方向,而且几乎是 180 度,”他补充说,这与必须同时考虑来自几个不同方向的风的风力涡轮机不同。

斯科特说,潮汐波还能够产生比风更多的能量。

“海水的密度是风的密度的 800 倍,”他说。 “所以流速要慢得多,但它们产生的能量要多得多。”

据该公司称,Orbital 涡轮机连接到苏格兰奥克尼的电网,可产生高达 2 兆瓦的电力——足以为 2,000 个家庭提供一年电力。

Scott 承认,该技术尚未完全成为主流,仍然存在一些挑战,包括该技术的高成本,但潮汐能的可靠性和潜力使其成为应对气候变化的有用工具。

“越来越明显的是……气候变化不会用一颗灵丹妙药来解决,”他说。

距离轨道涡轮机大约 3,000 英里的地方,Verdant Power 正在使用类似的技术在纽约市东河罗斯福岛附近发电。虽然尚未上市,但作为试点项目的一部分,Verdant 的涡轮机有助于为纽约电网供电。但它们不是漂浮在水面附近,而是安装在一个降低到河底的框架上。

“设想 Verdant Power 技术的最佳方式是考虑水下风力涡轮机,”该公司的创始人 Trey Taylor 告诉 CNN Business。他解释说,河流在发电方面往往具有与洋流相同的优势(尽管东河也与大西洋相连)。

“我们的河流和系统的好处在于,它可以是 24/7 全天候供电,”他说。 “不是风或太阳能,但风并不总是吹,太阳也不总是发光。但河流,取决于河流,可能是 24/7。”

在八个月的时间里,Verdant 已经产生了足够为大约 60 个家庭供电的电力——尽管 Taylor 说一个基于其技术建造的成熟的发电厂可以为 6,000 个家庭提供足够的电力。据他估计,全球潮汐能的容量是巨大的。

“全世界的能源潜力大约为 250 吉瓦,”他说,这足以为 2.5 亿个家庭供电一年。 “有很大的空间,为了这个行业,我们真的希望我们的竞争对手也能取得成功。”

目前实现这一目标的最大障碍是建立和扩大潮汐发电系统的成本。

“从海浪中发电不是挑战,挑战在于以一种人们愿意支付的具有成本效益的方式与其他能源竞争,”Jesse Roberts 说,环境分析负责人美国政府附属的桑迪亚国家实验室。 “进入海洋并在海洋中部署的额外成本……这样做非常昂贵,”他补充道。根据美国能源部 2019 年的数据,商业潮汐能项目的平均成本高达每兆瓦时 280 美元。据该机构称,相比之下,风能目前每兆瓦时的成本约为 20 美元,是“当今价格最低的能源之一”。

罗伯茨估计,就采用和规模而言,潮汐能比风能落后两到三年。

Scott 和 Taylor 都承认在水下作业的成本和挑战。

“太阳能和风都在地面之上。处理你能看到的东西很容易,”泰勒说。 “我们在水下,将火箭送上月球可能比让它们在水下工作更容易。”

但是潮汐能的目标与其说是与这两种能源竞争,不如说是扩大整体蛋糕。

“太阳能和风能的低挂果实非常明显,”斯科特说。 “但它们必须是唯一的解决方案吗?还有其他解决方案的空间吗?我认为当能源存在时,你可以开发可以利用它的技术,那么绝对。”

冠状病毒病例在美国几个疫苗接种率相对较高的州激增,这引起了卫生官员的担忧,他们希望接种疫苗有助于遏制 COVID-19 大流行。

当前的上升——在去年冬天大规模的 COVID 浪潮之后整整一年到来——似乎是天气凉爽地区季节性高峰的开始,这些地区没有受到美国最初的三角洲浪潮中最严重的影响,今年夏天对疫苗接种不足的南部各州的打击最为严重。

现在的问题是,新罕布什尔州、明尼苏达州、佛蒙特州、伊利诺伊州、新墨西哥州、罗德岛州和科罗拉多州等州的疫苗接种覆盖率和持续缓解措施是否高于平均水平,这七个州过去 COVID 病例增加最多两周。

Giáo án giảng dạy và đào tạo trực tuyến khóa học tiếng Trung taobao tmall 1688 pinduoduo hôm nay Thầy Vũ tiếp tục sẽ đưa ra những cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung cơ bản nhất và kèm theo một vài từ vựng tiếng Trung taobao 1688 tmall pinduoduo theo các ngành hàng thông dụng ở Việt Nam như từ vựng quần áo taobao, từ vựng quần áo nam taobao, từ vựng quần áo nữ taobao, từ vựng giày dép nam taobao, từ vựng giày dép nữ taobao, từ vựng quần áo trẻ em taobao .v.v. Các bạn chú ý học và theo dõi cũng như bám sát tiến độ đi bài của Thầy Vũ trên lớp nhé.

“Nǐ kěyǐ tíqián jǐ nián hé jǐ shí nián yùcè zhèxiē yùndòng,” sī kē tè shuō. “Dàn cóng fāngxiàng de jiǎodù lái kàn, tāmen shíjì shang zhǐ láizì liǎng gè fāngxiàng, érqiě jīhū shì 180 dù,” tā bǔchōng shuō, zhè yǔ bìxū tóngshí kǎolǜ láizì jǐ gè bùtóng fāngxiàng de fēng de fēnglì wōlúnjī bùtóng.

Sī kē tè shuō, cháoxī bō hái nénggòu chǎnshēng bǐ fēng gèng duō de néngliàng.

“Hǎishuǐ de mìdù shì fēng de mìdù de 800 bèi,” tā shuō. “Suǒyǐ liúsù yào màn dé duō, dàn tāmen chǎnshēng de néngliàng yāo duō dé duō.”

Jù gāi gōngsī chēng,Orbital wōlúnjī liánjiē dào sūgélán ào kè ní de diànwǎng, kě chǎnshēng gāodá 2 zhào wǎ de diànlì——zúyǐ wéi 2,000 gè jiātíng tígōng yī nián diànlì.

Scott chéngrèn, gāi jìshù shàngwèi wánquán chéngwéi zhǔliú, réngrán cúnzài yīxiē tiǎozhàn, bāokuò gāi jìshù de gāo chéngběn, dàn cháoxī néng de kěkào xìng hé qiánlì shǐ qí chéngwéi yìngduì qìhòu biànhuà de yǒuyòng gōngjù.

“Yuè lái yuè míngxiǎn de shì……qìhòu biànhuà bù huì yòng yī kē língdānmiàoyào lái jiějué,” tā shuō.

Jùlí guǐdào wōlúnjī dàyuē 3,000 yīnglǐ dì dìfāng,Verdant Power zhèngzài shǐyòng lèisì de jìshù zài niǔyuē shì dōng hé luósīfú dǎo fùjìn fādiàn. Suīrán shàngwèi shàngshì, dàn zuòwéi shìdiǎn xiàngmù dì yībùfèn,Verdant de wōlúnjī yǒu zhù yú wèi niǔyuē diànwǎng gōngdiàn. Dàn tāmen bùshì piāofú zài shuǐmiàn fùjìn, ér shì ānzhuāng zài yīgè jiàngdī dào hé dǐ de kuàngjià shàng.

“Shèxiǎng Verdant Power jìshù de zuì jiā fāngshì shì kǎolǜ shuǐ xià fēnglì wōlúnjī,” gāi gōngsī de chuàngshǐ rén Trey Taylor gàosù CNN Business. Tā jiěshì shuō, héliú zài fādiàn fāngmiàn wǎngwǎng jùyǒu yǔ yángliú xiāngtóng de yōushì (jǐnguǎn dōng hé yě yǔ dàxīyáng xiàng lián).

“Wǒmen de héliú hé xìtǒng de hǎochù zàiyú, tā kěyǐ shì 24/7 quántiānhòu gōngdiàn,” tā shuō. “Bùshì fēng huò tàiyángnéng, dàn fēng bìng bù zǒng shì chuī, tàiyáng yě bù zǒng shì fāguāng. Dàn héliú, qǔjué yú héliú, kěnéng shì 24/7.”

Zài bā gè yuè de shíjiān lǐ,Verdant yǐjīng chǎnshēngle zúgòu wéi dàyuē 60 gè jiātíng gōngdiàn de diànlì——jǐnguǎn Taylor shuō yīgè jīyú qí jìshù jiànzào de chéngshú de fǎ diàn chǎng kěyǐ wéi 6,000 gè jiātíng tígōng zúgòu de diànlì. Jù tā gūjì, quánqiú cháoxī néng de róngliàng shì jùdà de.

“Quán shìjiè de néngyuán qiánlì dàyuē wèi 250 jí wǎ,” tā shuō, zhè zúyǐ wéi 2.5 Yì gè jiātíng gōngdiàn yì nián. “Yǒu hěn dà de kōngjiān, wèile zhège hángyè, wǒmen zhēn de xīwàng wǒmen de jìngzhēng duìshǒu yě néng qǔdé chénggōng.”

Mùqián shíxiàn zhè yī mùbiāo dì zuìdà zhàng’ài shì jiànlì hé kuòdà cháoxī fādiàn xìtǒng de chéngběn.

“Cóng hǎilàng zhōng fādiàn bùshì tiǎozhàn, tiǎozhàn zàiyú yǐ yī zhǒng rénmen yuànyì zhīfù de jùyǒu chéngběn xiàoyì de fāngshì yǔqítā néngyuán jìngzhēng,”Jesse Roberts shuō, huánjìng fēnxī fùzé rén měiguó zhèngfǔ fùshǔ de sāng dí yà guójiā shíyàn shì. “Jìnrù hǎiyáng bìng zài hǎiyáng zhōng bùshǔ de éwài chéngběn…… Zhèyàng zuò fēicháng ángguì,” tā bǔchōng dào. Gēnjù měiguó néngyuán bù 2019 nián de shùjù, shāngyè cháoxī néng xiàngmù dì píngjūn chéngběn gāodá měi zhào wǎ shí 280 měiyuán. Jù gāi jīgòu chēng, xiāng bǐ zhī xià, fēngnéng mùqián měi zhào wǎ shí de chéngběn yuē wèi 20 měiyuán, shì “dāngjīnjiàgé zuìdī de néngyuán zhī yī”.

Luōbócí gūjì, jiù cǎiyòng hé guīmó ér yán, cháoxī néng bǐ fēngnéng luòhòu liǎng dào sān nián.

Scott hé Taylor dōu chéngrèn zài shuǐ xià zuo yè de chéngběn hé tiǎozhàn.

“Tàiyángnéng héfēng dōu zài dìmiàn zhī shàng. Chǔlǐ nǐ néng kàn dào de dōngxī hěn róngyì,” tàilēi shuō. “Wǒmen zài shuǐ xià, jiāng huǒjiàn sòng shàng yuèqiú kěnéng bǐ ràng tāmen zài shuǐ xià gōngzuò gèng róngyì.”

Dànshì cháoxī néng de mùbiāo yǔ qí shuō shì yǔ zhè liǎng zhǒng néngyuán jìngzhēng, bùrú shuō shì kuòdà zhěngtǐ dàngāo.

“Tàiyángnéng hé fēngnéng de dī guà guǒshí fēicháng míngxiǎn,” sī kē tè shuō. “Dàn tāmen bìxū shì wéiyī de jiějué fāng’àn ma? Hái yǒu qítā jiějué fāng’àn de kōngjiān ma? Wǒ rènwéi dāng néngyuán cúnzài shí, nǐ kěyǐ kāifā kěyǐ lìyòng tā de jìshù, nàme juéduì.”

Guānzhuàng bìngdú bìnglì zài měiguó jǐ gè yìmiáo jiēzhǒng lǜ xiāngduì jiào gāo de zhōu jīzēng, zhè yǐnqǐle wèishēng guānyuán de dānyōu, tāmen xīwàng jiēzhǒng yìmiáo yǒu zhù yú èzhì COVID-19 dà liúxíng.

Dāngqián de shàngshēng——zài qùnián dōngtiān dà guīmó de COVID làngcháo zhīhòu zhěngzhěng yī nián dàolái——sìhū shì tiānqì liángshuǎng dìqū jìjié xìng gāofēng de kāishǐ, zhèxiē dìqū méiyǒu shòudào měiguó zuìchū de sānjiǎozhōu làngcháo zhōng zuì yánzhòng de yǐngxiǎng, jīnnián xiàtiān duì yìmiáo jiēzhǒng bùzú de nánbù gèzhōu de dǎjí zuìwéi yánzhòng.

Xiànzài de wèntí shì, xīnhǎnbùshí’ěr zhōu, míngnísūdá zhōu, fúméngtè zhōu, yīlìnuòyī zhōu, xīnmòxīgē zhōu, luō dé dǎo zhōu hé kēluōlāduō zhōu děng zhōu de yìmiáo jiēzhǒng fùgài lǜ hé chíxù huǎnjiě cuòshī shìfǒu gāo yú píngjūn shuǐpíng, zhè qī gè zhōu guòqù COVID bìnglì zēngjiā zuìduō liǎng zhōu.

Giáo án bài giảng trực tuyến lớp học tiếng Trung Taobao online bài 1 hôm nay chúng ta sẽ được luyện tập nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Trung trên app taobao 1688 tmall, đó là những bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng thực tế đòi hỏi chúng ta phải nắm được cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung cơ bản đến nâng cao.

“Bạn có thể dự đoán trước những chuyển động đó hàng năm và hàng thập kỷ”, Scott nói. “Nhưng cũng từ góc độ định hướng, chúng chỉ thực sự đến từ hai hướng và gần như 180 độ”, ông nói thêm, không giống như các tuabin gió phải tính đến gió từ nhiều hướng khác nhau cùng một lúc.

Theo Scott, sóng thủy triều cũng có khả năng tạo ra nhiều năng lượng hơn gió.

Ông nói: “Nước biển có mật độ gấp 800 lần gió. “Vì vậy, tốc độ dòng chảy chậm hơn rất nhiều, nhưng chúng tạo ra nhiều năng lượng hơn.”

Tuabin quỹ đạo, được kết nối với lưới điện ở Orkney của Scotland, có thể sản xuất tới hai megawatt – đủ để cung cấp điện cho 2.000 ngôi nhà mỗi năm – theo công ty.

Scott thừa nhận rằng công nghệ này vẫn chưa hoàn toàn chính thống và một số thách thức vẫn còn bao gồm chi phí cao của công nghệ, nhưng độ tin cậy và tiềm năng của năng lượng thủy triều có thể khiến nó trở thành một công cụ hữu ích trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Ông nói: “Ngày càng rõ ràng rằng … biến đổi khí hậu sẽ không được giải quyết bằng một viên đạn bạc.

Cách các tuabin của Orbital khoảng 3.000 dặm, Verdant Power đang sử dụng công nghệ tương tự để tạo ra năng lượng gần Đảo Roosevelt ở Sông Đông của Thành phố New York. Mặc dù chưa có mặt trên thị trường nhưng các tuabin của Verdant được thiết lập như một phần của dự án thử nghiệm giúp cung cấp điện cho lưới điện của New York. Nhưng thay vì nổi gần mặt nước, chúng được gắn trên một khung được hạ xuống đáy sông.

“Cách tốt nhất để hình dung công nghệ của Verdant Power là nghĩ về các tuabin gió dưới nước”, người sáng lập công ty, Trey Taylor, nói với CNN Business. Ông giải thích, các dòng chảy của sông có xu hướng mang lại những lợi thế tương tự cho việc tạo ra năng lượng như các dòng hải lưu (mặc dù sông Đông cũng được kết nối với Đại Tây Dương).

Ông nói: “Điều tốt đẹp về các con sông và hệ thống của chúng tôi là có thể cung cấp điện 24/7. “Không phải gió hay năng lượng mặt trời, nhưng gió không phải lúc nào cũng thổi và mặt trời không phải lúc nào cũng chiếu sáng. Nhưng dòng chảy của sông, tùy thuộc vào con sông, có thể là 24/7.”

Trong suốt 8 tháng, Verdant đã tạo ra đủ điện để cung cấp điện cho khoảng 60 ngôi nhà – mặc dù Taylor nói rằng một nhà máy điện chính thức được xây dựng trên công nghệ của họ có thể tạo ra đủ điện cho 6.000 ngôi nhà. Và theo ước tính của ông, khả năng toàn cầu về năng lượng thủy triều là rất lớn.

Ông nói: “Tiềm năng về năng lượng là 250 gigawatt trên khắp thế giới, đủ để cung cấp năng lượng cho 250 triệu ngôi nhà trong một năm. “Còn rất nhiều dư địa và chúng tôi thực sự hy vọng các đối thủ cạnh tranh của mình cũng thành công, vì lợi ích của ngành.”

Trở ngại lớn nhất để đạt được mục tiêu đó ở thời điểm hiện tại là việc thiết lập và mở rộng quy mô hệ thống điện thủy triều tốn kém như thế nào.

Jesse Roberts, Trưởng nhóm Phân tích Môi trường tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Sandia trực thuộc chính phủ Hoa Kỳ. Ông nói thêm: “Chi phí tăng thêm cho việc đi ra biển và triển khai trong đại dương … điều đó rất tốn kém. Theo số liệu năm 2019 từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, dự án năng lượng thủy triều thương mại trung bình có chi phí lên tới 280 USD mỗi megawatt giờ. Theo cơ quan này, năng lượng gió hiện có giá khoảng 20 USD / megawatt giờ và là “một trong những nguồn năng lượng có giá thấp nhất hiện nay”.

Roberts ước tính rằng năng lượng thủy triều đi sau năng lượng gió hai hoặc ba thập kỷ về mức độ áp dụng và quy mô.

Chi phí và thách thức khi hoạt động dưới nước là điều mà cả Scott và Taylor đều thừa nhận.

“Mặt trời và gió ở trên mặt đất. Thật dễ dàng để làm việc với những thứ mà bạn có thể nhìn thấy”, Taylor nói. “Chúng tôi đang ở dưới nước, và có lẽ việc đưa một tên lửa lên mặt trăng sẽ dễ dàng hơn là đưa những tên lửa này hoạt động dưới nước.”

Nhưng mục tiêu của năng lượng thủy triều không phải là để cạnh tranh với hai nguồn năng lượng đó vì nó là để tăng trưởng chiếc bánh tổng thể.

Scott cho biết: “Kết quả treo thấp của năng lượng mặt trời và gió là khá rõ ràng. “Nhưng liệu chúng có phải là giải pháp duy nhất không? Có chỗ cho các giải pháp khác không? Tôi nghĩ khi nguồn năng lượng ở đó và bạn có thể phát triển các công nghệ có thể khai thác nó, thì hoàn toàn có thể.”

Các trường hợp nhiễm coronavirus đang gia tăng ở một số bang của Hoa Kỳ với tỷ lệ tiêm chủng tương đối cao, khiến các quan chức y tế lo ngại, những người đã hy vọng việc tiêm chủng sẽ giúp hạn chế đại dịch COVID-19.

Sự gia tăng hiện tại – đến đúng một năm sau làn sóng COVID khổng lồ của mùa đông năm ngoái – dường như là sự khởi đầu của một đợt tăng đột biến theo mùa ở những nơi có thời tiết mát mẻ hơn, tránh được điều tồi tệ nhất của đợt tăng đột biến Delta ban đầu của Hoa Kỳ, ảnh hưởng nặng nề nhất đến các bang miền Nam thiếu vắc xin vào mùa hè này.

Câu hỏi đặt ra là liệu tỷ lệ tiêm chủng trên mức trung bình và các biện pháp giảm thiểu tiếp tục ở các bang như New Hampshire, Minnesota, Vermont, Illinois, New Mexico, Rhode Island và Colorado – bảy bang có số ca COVID gia tăng nhiều nhất trong quá khứ. hai tuần.

Nội dung bài giảng Học tiếng Trung Taobao online bài 1 của chúng ta tìm hiểu hôm nay đến đây là kết thúc. Hi vọng rằng các bạn học viên có thể tích lũy được thật nhiều kiến thức bổ ích thông qua bài giảng này. Hẹn gặp lại các bạn ở bài giảng hấp dẫn hơn vào ngày mai nhé !