Đánh giá post

Chào các em học viên, sau buổi học Luyện thi HSK đầu tiên, các em đã thu hoạch được nhiều chưa nhỉ. Mỗi buổi học trên lớp chúng ta đều có những nội dung và kiến thức mới liên quan đến kỳ thi HSK 6, vì vậy các em cố gắng đi học đều và làm bài luyện tập hàng ngày về nhà đầy đủ. Luyện thi HSK cũng như luyện thi các môn ngoại ngữ khác, cũng cần một quá trình rèn luyện và tích lũy dần dần thì mới có tiến bộ được.

Học Tiêng Trung quan trọng nhất là sự kiên trì, cần cù bù thông minh mà các em. Tuy nhiên, sự kiên trì thôi không thì chưa đủ, nếu chúng ta được trang bị thêm các kỹ năng và kinh nghiệm làm bài thi HSK thì tốc độ thành công của chúng ta sẽ nhanh hơn rất nhiều. Và cuối cùng, một yếu tố khác cũng vô cùng quan trọng đó chính là phương pháp học Tiếng Trung hiệu quả, rất nhiều bạn mới học Tiếng Trung đều rất hào hứng, nhưng sau một thời gian học Tiếng Trung thì tự nhiên cứ đuối dần, cuối cùng rồi xịt luôn. Nguyên nhân có rất nhiều, theo anh thống kê thì phần lớn các bạn ý thiếu phương pháp học Tiêng Trung, không có người hướng dẫn học Tiếng Trung, không có người sửa phát âm khi học Tiếng Trung, không có môi trường tốt học Tiếng Trung. Vì vậy, lớp học Tiếng Trung của chúng ta chính là môi trường luyện nói Tiếng Trung rất tốt, các em có thể luyện phản xạ Tiếng Trung giao tiếp ngay tại lớp học, chỉ cần các em thích nói gì thì chúng ta sẽ nói về cái đó bằng Tiếng Trung.

Ở trên lớp các em đừng ngại nói Tiếng Trung, kỹ năng nói Tiếng Trung rất quan trọng, nó là kỹ năng tổng hợp được kết hợp bởi 3 yếu tố là kỹ năng Nghe hiểu, kỹ năng đọc hiểu và ngữ pháp Tiếng Trung. Chúng ta luyện nói Tiếng Trung giao tiếp hàng ngày chính là đang luyện luôn tất cả các kỹ năng còn lại.

Luyện nói Tiếng Trung giao tiếp hàng ngày sẽ dần dần nâng cao trình độ Tiếng Trung của chúng ta, đồng thời cũng nâng cao luôn cả trình độ Nghe hiểu Tiếng Trung HSK. Các em đừng ngại kỳ thi HSK, nó chỉ đơn giản là kỳ thi để kiểm tra trình độ Tiếng Trung của chúng ta. Chỉ cần chúng ta học Tiếng Trung hàng ngày thì tự nhiên trình độ Tiếng Trung của bản thân sẽ được nâng cao lên rất nhiều, trong đó bào gồm cả kỹ năng làm bài thi HSK.

Oke, đó là một số kinh nghiệm thực tế khi anh học Tiếng Trung, các em ghi nhớ những điều trên nhé. Bây giờ các em vào link bên dưới để luyện nghe lại phần Nghe hiểu HSK 6 listening Đề số 1.

>>  Tiếng Trung HSK 6 Listening Đề số 1

Nội dung chính buổi học Luyện thi HSK 6 Nghe hiểu Listening

  • Chia sẻ một số kinh nghiệm học Tiếng Trung và Luyện thi HSK

  • Ôn tập lại nội dung kiến thức Tiếng Trung của buổi học trước

  • Học thêm 100 từ vựng Tiếng Trung HSK 6 trong bảng từ vựng HSK

  • Đặt các câu Tiếng Trung đơn giản cho mỗi từ vựng HSK mới học

  • Luyện nói Tiếng Trung trên lớp học để cải thiện kỹ năng nghe hiểu HSK

  • Tổng kết lại nội dung kiến thức đã học được trong bài ngày hôm nay

  • Giải đáp thắc mắc cuối giờ học Luyện thi Tiếng Trung HSK

Vậy là chúng ta đã kết thúc buổi học thứ 2 của khóa học Luyện thi HSK 6, các em về nhà nhớ ôn tập lại những gì chúng ta đã được học ở trên lớp trong buổi học ngày hôm nay nhé. Có câu hỏi nào các em đăng lên Nhóm TIẾNG TRUNG HSK để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc. Chào các em và hẹn gặp lại các em trong buổi học Tiếng Trung lần tới.