Học Tiếng Trung online Bài 1 Khóa học tiếng Trung cơ bản

0
10861

Mục lục

5/5 - (17 bình chọn)

Học tiếng Trung online cơ bản cho người mới bắt đầu

Hôm nay là buổi học đầu tiên của khóa học Tiếng Trung giao tiếp 1 dành cho người mới bắt đầu học Tiếng Trung, tức là khóa học dành cho những bạn chưa biết tí gì về Tiếng Trung.

Nội dung bài giảng ngày hôm nay rất cơ bản và cực kỳ quan trọng, các bạn vào link bên dưới xem chi tiết những phần trình bày nội dung của bài học tiếng Trung cơ bản đầu tiên và những chú ý quan trọng trước khi chúng ta bắt đầu học tiếng Trung Quốc.

Khóa học tiếng Trung online

Khóa học này của chúng ta sẽ học trong 2 tháng, 24 buổi, 1 tuần 3 buổi vào thứ 2 thứ 4 và thứ 6, thời gian học từ 18:30 – 20:00. Sau một khóa học Tiếng Trung giao tiếp 1, các bạn sẽ nắm 800 từ vựng Tiếng Trung cơ bản, nói được ít nhất 600 câu Tiếng Trung giao tiếp hàng ngày xoay quanh 35 chủ đề Tiếng Trung giao tiếp. Bạn nào chăm chỉ sẽ đạt được mục tiêu 1000 Câu Tiếng Trung giao tiếp, bạn nào lười học thì cũng sẽ nói được khoảng 600 câu Tiếng Trung giao tiếp hàng ngày.

Trước khi bắt đầu học bất kỳ một ngôn ngữ nào thì chúng ta cần phải học phát âm thật chuẩn ngôn ngữ đó. Vì sao lại vậy? Có 3 lý do:

 1. Lý dó là nếu chúng ta phát âm không chuẩn thì sau này sẽ khiến cho đối tác Trung Quốc họ dễ bị hiểu nhầm khi nghe chúng ta nói.
 2. Lý do thứ hai là nếu ban đầu chúng ta không được học phát âm chuẩn chỉnh ngay từ đầu thì sau này khi phát hiện ra lỗi phát âm sai đó thì sẽ rất là khó sửa, thậm chí là không thể sửa được nữa vì đã thành thói quen, mà thói quen thì lại rất khó sửa và ngại sửa.
 3. Lý do thứ ba là nếu chúng ta phát âm không chuẩn thì khi nghe người khác nói chúng ta cũng dễ bị hiểu nhầm vì không phân biệt được sự khác nhau giữa các âm tiết và thanh điệu khi đối tác Trung Quốc nói chuyện Tiếng Trung.

Vậy để khắc phục được vấn đề đó, Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER đã xuất bản ra một series Hướng dẫn học phát âm chuẩn Tiếng Trung phổ thông cho người mới bắt đầu học Tiếng Trung. Bộ Video này gồm 25 bài tất cả, thời lượng video mỗi bài là 1 tiếng, nội dung bài giảng học phát âm Tiếng Trung đều được Thầy Vũ biên soạn rất kỹ và giúp bạn uốn nắn chỉnh sửa phát âm Tiếng Trung phổ thông cho thật chuẩn chỉnh ngay từ đầu, để sau này bạn không còn phải lo lắng vấn đề liệu mình có phát âm chuẩn hay không. Các bạn vào link bên dưới để xem chi tiết Video học phát âm chuẩn Tiếng Trung Part 1 do Thầy Vũ trực tiếp giảng bài.

Bí kíp phát âm chuẩn Tiếng Trung

Ở trên lớp, mình khuyến khích các bạn cố gắng nói thật nhiều vào, nói sai cũng được, nói sai càng nhiều càng tốt, quan trọng là các bạn không được sợ nói sai, càng sợ nói sai thì chúng ta càng không biết chúng ta gặp vấn đề ở chỗ nào, như vậy thì càng khó tiến bộ, các bạn nói sai nhiều thì sẽ được sửa nhiều, sau này các bạn sẽ không còn gặp phải các lỗi sai đó khi ứng dụng vào trong Tiếng Trung giao tiếp thực tế. Chúng ta phải thật chủ động trên lớp học, có gì không hiểu các bạn hỏi mình ngay nhé, bạn nào chưa kịp hỏi trên lớp thì đăng câu hỏi của các bạn lên Nhóm TIẾNG TRUNG HSK, đây là Group mình lập ra chỉ dành riêng cho Trung tâm bên mình giao lưu và trao đổi bài học trên lớp, và cũng là diễn đàn thảo luận các vấn đề cần được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc. Bạn nào chưa gia nhập Nhóm TIẾNG TRUNG HSK thì gia nhập luôn nhé. Bởi vì sau này mình sẽ đăng các bài giảng và bài luyện tập trên lớp lên Nhóm TIẾNG TRUNG HSK, các bạn gia nhập rồi thì sẽ được thông báo mỗi khi mình đăng lên đây các video và tài liệu học Tiếng Trung trên lớp.

Ngoài Group TIẾNG TRUNG HSK, mình còn lập ra Kênh YouTube Học Tiếng Trung online của bên Trung tâm mình, các video bài giảng học Tiếng Trung trên lớp mình sẽ đều đăng lên đó. Các bạn Ấn vào Subscribe Đăng ký Kênh YouTube Học Tiếng Trung online để được thông báo sớm nhất mỗi khi mình đăng lên đó một video bài giảng mới, như vậy các bạn sẽ không bị bỏ lỡ bất kỳ một video bài giảng học Tiếng Trung trên lớp. Bạn nào muốn học nhanh hơn thì có thể xem trước các video bài giảng anh đã làm ở trên đó, để chất lượng buổi học trên lớp có hiệu quả hơn và các bạn sẽ tiếp thu được bài nhanh hơn. Bạn nào bận việc đột xuất không đi học được buổi nào thì vẫn có thể lên Kênh YouTube của Trung tâm tự học Tiếng Trung theo các video bài giảng mình đã đăng lên đó. Các bạn xem xong video bài giảng nào mà không hiểu được chỗ nào thì để lại comment ở ngay bên dưới video đó, mỗi video bài giảng bên dưới đều có mục bình luận, các bạn đặt câu hỏi ở chỗ đó là oke, mình sẽ giải đáp cho các bạn sớm nhất có thể.

Ngoài giờ học chính trên lớp, mình còn hỗ trợ các bạn sau giờ học thông qua Nhóm TIẾNG TRUNG HSK và Kênh YouTube Học Tiếng Trung online của bên Trung tâm mình.

Oke, bây giờ là 18:30, chúng ta bắt đầu vào học luôn.

Nội dung chính buổi học đầu tiên khóa học Tiếng Trung giao tiếp 1 từ đầu

 • Giới thiệu sơ lược về Thanh mẫu và Vận mẫu Tiếng Trung

 • Học cách phát âm Thanh mẫu và Vận mẫu trong Tiếng Trung

 • Học cách phát âm các Thanh điệu trong Tiếng Trung

 • Phân biệt Thanh 1 và Thanh 4 trong Tiếng Trung

 • Học cách đọc các phiên âm trong bảng phép vần Tiếng Trung

 • Luyện tập nâng cao các phiên âm có kèm theo Thanh điệu

 • Giới thiệu sơ lược về các nét cơ bản của chữ Hán và 214 bộ thủ Tiếng Trung

 • Giới thiệu một số phần mềm hỗ trợ học phát âm Tiếng Trung và tập viết chữ Hán

 • Hướng dẫn cách tự học tập viết chữ Hán hiệu quả

 • Chia sẻ một số kinh nghiệm học viết chữ Hán và ghi nhớ chữ Hán

 • Tổng kết lại trọng tâm của bài học ngày hôm nay

 • Giải đáp thắc mắc cuối giờ học Tiếng Trung giao tiếp

Oke, vậy là chúng ta đã học xong buổi học thứ nhất của khóa học Tiếng Trung giao tiếp, các bạn về nhà ôn tập lại nội dung kiến thức Tiếng Trung của bài học ngày hôm nay nhé. Buổi học tới đầu giờ mình sẽ kiểm tra một số bạn học viên lên bảng viết chữ Hán, các bạn về nhà chuẩn bị kỹ bài học nhé. Bạn nào không có câu hỏi thắc mắc gì thì chúng ta sẽ tan học tại đây và hẹn gặp lại các bạn vào buổi học tới.

Mới bắt đầu học tiếng Trung thì các bạn cần phải có một bộ giáo trình hán ngữ tốt nhất và chuẩn nhất. Hiện nay trên thị trường sách học tiếng Trung Quốc thì có hai bộ giáo trình hán ngữ tốt nhất và chuẩn nhất phù hợp nhất với tất cả mọi người. Đó chính là bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới và bộ giáo trình hán ngữ boya phiên bản mới trọn bộ.

Bạn nào chưa có hai bộ giáo trình hán ngữ này thì vào link bên dưới download về máy tính, sau đó các bạn dùng phần mềm chuyên đọc file PDF là có thể mở ra được các file giáo trình hán ngữ.

Ngoài ra, các bạn nên tham khảo thêm bộ video bài giảng tự học tiếng Trung online cơ bản miễn phí của thầy Nguyễn Minh Vũ trong video bên dưới.

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc

Bên dưới là những nội dung chính trong bộ video bài giảng khóa học tiếng Trung online cơ bản của thầy Nguyễn Minh Vũ, các bạn xem trước để lựa chọn ra những khóa học tiếng Trung online phù hợp nhất với các bạn.

Khóa học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu học tiếng Trung

 • Lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc
 • Phương pháp học tiếng Trung cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc
 • Cách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc
 • Video bài giảng học tiếng Trung cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc

Khóa học tiếng Trung giao tiếp online cơ bản

Khóa học chuyên học viết tiếng Trung qua video

 • Khóa học chuyên học viết tiếng Trung giản thể
 • Khóa học chuyên học viết tiếng Trung phồn thể
 • Khóa học chuyên học viết tiếng Trung cơ bản
 • Khóa học chuyên học viết tiếng Trung nâng cao

Mỗi video bài giảng của thầy Vũ đều được thiết kế rất công phu và bài bản, các kiến thức tiếng Trung đều được thầy Vũ tổng hợp và biên soạn theo quy trình từ cơ bản nhất đến nâng cao dần, từ dễ nhất đến khó dần, tức là theo trình độ tiếng Trung từ thấp lên cao, từ chưa biết gì về tiếng Trung cho đến những người đã học tiếng Trung một thời gian.

Phương châm làm việc của thầy Vũ là luôn tạo ra những video clip bài giảng chất lượng tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của các bạn học viên. Song song với những bài giảng miễn phí thì thầy Vũ luôn có những bài giảng phiên bản trả phí để đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tiếng Hoa chuyên sâu của các bạn học viên.

Trong mỗi video bài giảng của thầy Vũ đều có những chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Hoa, kinh nghiệm tự học tiếng Hoa hiệu quả nhanh nhất, lộ trình học tiếng Hoa cho người mới bắt đầu, phương pháp ghi nhớ nhanh từ vựng tiếng Trung trong thời gian ngắn nhất và có hiệu quả tốt nhất.

Không chỉ có vô số video bài giảng miễn phí, các bạn có thể tương tác trực tiếp với thầy Vũ bằng cách đăng comment ở ngay bên dưới bất kỳ một video clip bài giảng nào của thầy Vũ. Tuy nhiên, do số lượng học viên khá là đông, nên là các bạn muốn được hỗ trợ giải đáp thắc mắc tốt nhất và nhanh nhất thì cần ấn nút đăng ký Subscribe kênh youtube học tiếng Hoa của thầy Vũ là được.

Trên đây là toàn bộ những khóa học tiếng Trung online của thầy Vũ bao gồm cả phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí. Các bạn xem xong cảm thấy khóa học tiếng Trung online nào phù hợp với bạn nhất thì liên hệ trực tiếp với thầy Vũ theo số hotline 090 468 4983.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster luôn luôn đồng hành sát cánh cùng các bạn!!!

Khóa học tiếng Trung online miễn phí cho người mới bắt đầu học tiếng Trung

Tự học tiếng Trung online miễn phí phân theo trình độ tiếng Trung

 • Tự học tiếng Trung online miễn phí trình độ tiếng Trung A1
 • Tự học tiếng Trung online miễn phí trình độ tiếng Trung A2
 • Tự học tiếng Trung online miễn phí trình độ tiếng Trung B1
 • Tự học tiếng Trung online miễn phí trình độ tiếng Trung B2
 • Tự học tiếng Trung online miễn phí trình độ tiếng Trung C1
 • Tự học tiếng Trung online miễn phí trình độ tiếng Trung C2

Giáo trình học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu chưa biết gì tiếng Trung