Học Tiếng Trung giao tiếp Bài 30

0
1953
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online
Đánh giá post

HI các em học viên Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER Thầy Nguyễn Minh Vũ, trong bài giảng số 29 Học Tiếng Trung Quốc mỗi ngày, lớp mình đã học xong một chủ đề Tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề là Thầy Nguyễn Minh Vũ muốn đến chợ Dời Trung Quốc mua hàng và mặc cả hàng hóa xem thế nào. Em nào chưa học bài cũ thì vào link bên dưới ôn tập lại một số mẫu câu Tiếng Trung giao tiếp thông dụng hàng ngày nhé.

Học Tiếng Trung giao tiếp Bài 29

Trong quá trình học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản thì giai đoạn mới bắt đầu học Tiếng Trung là vô cùng quan trọng, mới học Tiếng Trung Quốc thì các em sẽ gặp rất nhiều bỡ ngỡ không biết nên học theo phát âm Tiếng Trung Phổ thông của giáo viên dạy Tiếng Trung nào, mỗi giáo viên dạy Tiếng Trung đều tự xưng là phát âm chuẩn Tiếng Trung Phổ thông, nhưng thực ra đâu có ai kiểm chứng và không có video nào để được người Trung Quốc công khai xác thực là phát âm chuẩn hay không chuẩn.

Chính vì vậy Thầy Nguyễn Minh Vũ đã không ngần ngại chia sẻ toàn bộ BÍ KÍP làm thế nào để phát âm Tiếng Trung Phổ thông chuẩn tuyệt đối 100%, các em vào link bên dưới học theo các video bài giảng học phát âm Tiếng Trung Quốc dưới sự dẫn dắt tận tình của Thầy Nguyễn Minh Vũ.

Học phát âm Tiếng Trung

Các em lên mạng search tài liệu học Tiếng Trung sẽ ra rất nhiều, tuy nhiên, các em cần check kỹ xem nguồn tài liệu học Tiếng Trung đó có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng không, chất lượng có đảm bảo không, và các tài liệu học Tiếng Trung trên mạng phần lớn là rất sơ sài và không có sự đồng bộ giữa các bài học với nhau, như vậy khiến cho người mới học Tiếng Trung sẽ không biết nên tìm tài liệu học Tiếng Trung nào là tốt và chất lượng.

Hiểu được vấn đề đó của các bạn học viên Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER Thầy Nguyễn Minh Vũ đã không ngừng dày công biên soạn cho các em học viên một bộ tài liệu và bài giảng học Tiếng Trung từ cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu học Tiếng Trung và chưa biết gì Tiếng Trung cho đến những bạn đã học Tiếng Trung một thời gian với trình độ Tiếng Trung trung cấp và cao cấp.

Các em ấn vào link bên dưới sẽ thấy các tài liệu học Tiếng Trung của Thầy Nguyễn Minh Vũ.

Tài liệu học Tiếng Trung

Học phát âm Tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản

Học Tiếng Trung giao tiếp thông dụng

Trong bài giảng số 30 học Tiếng Trung Quốc mỗi ngày hôm nay lớp mình sẽ học Tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề mới là Thầy Nguyễn Minh Vũ cảm thấy thật sự bất ngờ với kết quả thi HSK của mình, rốt cuộc là Thầy Nguyễn Minh Vũ thi HSK đạt bao nhiêu điểm đây, thi đậu hay là thi rớt, mời các em kéo chuột xuống dưới chúng ta cùng theo dõi tình tiết câu chuyện Tiếng Trung của bài giảng số 30 Học Tiếng Trung Quốc mỗi ngày.

HSK 考试成绩发下来后,有的人满意,有的人不满意,一向学习很好的阮明武老师这次却没考好。

甘露露美女:刘亦菲,你考了几级呢?

刘亦菲:我考了六级,你呢?

甘露露美女:我才四级啊。

刘亦菲:没有你估计的好吧?

甘露露美女:不,我一点儿也不意外,阅读理解部分有好多我都看不懂,综合填空部分也有好多我不会的。

刘亦菲:那这次算你考得很好啦。

甘露露美女:你不知道吗?阮明武老师也考了四级呢,阮明武老师正在难过呢。

刘亦菲:怎么会呢?我看阮明武老师平时都学习那么好。

甘露露美女:可不是嘛,按阮明武老师的水平,拿六级应该没问题的。

刘亦菲:真遗憾啊,是不是出了什么事儿了?

甘露露美女:听说阮明武老师的工作最近太忙碌,没时间好好复习。

刘亦菲:是吗?那咱俩今天晚上去阮明武老师的房间看看吧。

Dịch Bài giảng Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản

Sau khi kết quả kỳ thi HSK được công bố, có người thì hài lòng, có người thì không hài lòng, trước giờ Thầy Nguyễn Minh Vũ học hành rất giỏi lần này thi lại không tốt.

HOT GIRL Can Lộ Lộ: Lưu Diệc Phi ah, câu thi được cấp mấy thế?

Lưu Diệc Phi: Tớ thi được cấp 4, thế còn cậu?

HOT GIRL Can Lộ Lộ: Tớ chỉ được cấp 4 thôi.

Lưu Diệc Phi: Kết quả thi không được như ước tính nhỉ?

HOT GIRL Can Lộ Lộ: Không, tớ chẳng có chút bất ngờ gì, phần đọc hiểu có nhiều chỗ tớ xem không hiểu, phần điền đáp án tổng hợp cũng có nhiều chỗ tớ không biết làm.

Lưu Diệc Phi: Vậy lần này có thể coi là cậu thi rất tốt rồi.

HOT GIRL Can Lộ Lộ: Cậu không biết gì sao? Thầy Nguyễn Minh Vũ cũng thi được cấp 4 thôi, Thầy Nguyễn Minh Vũ đang buồn bã đấy.

Lưu Diệc Phi: Làm sao mà thế được? Tớ thấy bình thường Thầy Nguyễn Minh Vũ đều học hành rất giỏi kia mà.

HOT GIRL Can Lộ Lộ: Đúng vậy mà, theo như trình độ của Thầy Nguyễn Minh Vũ thì lấy được cấp 6 là chuyện nhỏ.

Lưu Diệc Phi: Thật là đáng tiếc, có phải là đã xảy ra chuyện gì không?

HOT GIRL Can Lộ Lộ: Nghe nói dạo này công việc của Thầy Nguyễn Minh Vũ quá bận rộn, không có thời gian để ôn tập kỹ càng.

Lưu Diệc Phi: Thế ah? Vậy tối nay hai đứa mình đến phòng của Thầy Nguyễn Minh Vũ xem xem nhé.

Trung tâm học Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM số 1 của Việt Nam – Địa chỉ học Tiếng Trung tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh – Thầy Nguyễn Minh Vũ 090 468 4983 hoctiengtrung.tv

Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER – Học Tiếng Trung Hà Nội & TP HCM uy tín và chất lượng

Học Tiếng Trung Hà Nội & TP HCM cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

Phiên âm Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày

HSK kǎoshì chéngjī fā xiàlái hòu, yǒu de rén mǎnyì, yǒu de rén bù mǎnyì, yí xiàng xuéxí hěn hǎo de Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī zhè cì què méi kǎo hǎo.

Gān Lù Lù měinǚ: Liú Yì Fēi, nǐ kǎole jǐ jí ne?

Liú Yì Fēi: Wǒ kǎo le liù jí, nǐ ne?

Gān Lù Lù měinǚ: Wǒ cái sì jí a.

Liú Yì Fēi: Méiyǒu nǐ gūjì de hǎo ba?

Gān Lù Lù měinǚ: Bù, wǒ yì diǎnr yě bù yìwài, yuèdú lǐjiě bùfèn yǒu hǎo duō wǒ dōu kàn bù dǒng, zònghé tiánkòng bùfèn yě yǒu hǎo duō wǒ bú huì de.

Liú Yì Fēi: Nà zhè cì suàn nǐ kǎo de hěn hǎo la.

Gān Lù Lù měinǚ: Nǐ bù zhīdào ma? Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī yě kǎo le sì jí ne, Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī zhèngzài nánguò ne.

Liú Yì Fēi: Zěnme huì ne? Wǒ kàn Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī píngshí dōu xuéxí nàme hǎo.

Gān Lù Lù měinǚ: Kě bú shì ma, àn Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī de shuǐpíng, ná liù jí yīnggāi méi wèntí de.

Liú Yì Fēi: Zhēn yíhàn a, shì bú shì chū le shénme shìr le?

Gān Lù Lù měinǚ: Tīng shuō Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī de gōngzuò zuìjìn tài mánglù, méi shíjiān hǎohāo fùxí.

Liú Yì Fēi: Shì ma? Nà zán liǎ jīntiān wǎnshang qù Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī de fángjiān kàn kàn ba.