Học Tiếng Trung giao tiếp Bài 27

0
1889
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online
5/5 - (1 bình chọn)

HI các em học viên Khóa học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản online tại Hà Nội và TP HCM, trong bài học bữa vừa rồi, các em đã học xong một bài hội thoại Tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề là Bạn gái Can Lộ Lộ xinh xắn đáng yêu của Thầy Nguyễn Minh Vũ rủ rê Thầy Vũ đi tập GYM, nhưng Thầy Nguyễn Minh Vũ ngần ngại không muốn đi vì một lý do nào đó. Em nào hôm trước nghỉ buổi học Tiếng Trung giao tiếp bài số 26 thì vào link bên dưới xem lại nội dung bài cũ nhé.

Học Tiếng Trung giao tiếp Bài 26

Học Tiếng Trung Quốc khi mới bắt đầu thì phần phát âm Tiếng Trung Phổ thông chuẩn chỉnh là rất quan trọng, không là sau này khi các em muốn sửa lại phát âm Tiếng Trung thì sẽ rất vất vả và mất thời gian, có khi còn không sửa lại được phát âm Tiếng Trung nữa. Vì vậy các em cần luyện tập ngữ âm và ngữ điệu Tiếng Trung hàng ngày theo các video bài giảng Thầy Nguyễn Minh Vũ hướng dẫn các bạn cách tự học phát âm Tiếng Trung bên dưới là oke vấn đề trên được giải quyết triệt để.

Học phát âm Tiếng Trung

Khi đã có video hướng dẫn học phát âm Tiếng Trung rồi thì việc tiếp theo là các em cần có một bộ tài liệu học Tiếng Trung toàn tập và tất nhiên là nếu được miễn phí thì là tốt nhất đúng không. Nhưng có một vấn đề là những đồ miễn phí bao giờ cũng là những thứ bỏ đi và không chất lượng, và đúng như ông cha ta đã dạy: “Của cho là của ôi”.

Vì vậy các em search ở trên mạng sẽ ra rất nhiều trang web tự học Tiếng Trung, nhưng thực chất tài liệu học Tiếng Trung ở trên mạng hoàn toàn không có nguồn gốc rõ ràng, nói chung toàn là đi sao chép của bên khác rồi xào xáo lại chút xíu biến thành của riêng. Tài liệu học Tiếng Trung như vậy liệu có đảm bảo chất lượng không?

Chính vì lý do đó, Thầy Nguyễn Minh Vũ đã không ngần ngại share công khai toàn bộ các bài giảng học Tiếng Trung hoàn toàn miễn phí, chất lượng thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm, vì những tài liệu học Tiếng Trung trên website Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER Thầy Nguyễn Minh Vũ đều là do chính tay Thầy Vũ tự biên soạn ra dành cho các bạn học viên Khóa học Tiếng Trung trực tuyến.

Các em vào link bên dưới sẽ tìm thấy vô số những bài giảng và tài liệu học Tiếng Trung của Trung tâm Tiếng Trung Thầy Vũ.

Tài liệu học Tiếng Trung

Học phát âm Tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản

Học Tiếng Trung giao tiếp thông dụng

Trong bài giảng số 27 hôm nay lớp chúng ta sẽ học Tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề mới là Thầy Nguyễn Minh Vũ muốn đi học đánh Tennis, các em theo dõi đoạn hội thoại Tiếng Trung giao tiếp cơ bản giữa Thầy Nguyễn Minh Vũ và em hot girl Can Lộ Lộ.

穿着一身运动衣的阮明武老师在去操场的路上遇见了手拿着网球拍的美女甘露露。

阮明武老师:甘露露,你去打网球呀?

甘露露:对啊,你去跑步吗?

阮明武老师:不,我去打乒乓球。

甘露露:你跟谁去打乒乓球呢?

阮明武老师:我参加了北京中国石油大学的乒乓球队,每天下午都要训练,过几天我还要准备跟别的学校比赛呢。

甘露露:能入选校乒乓球队,你的乒乓球打得一定很不错,哪天你也教我几招吧。

阮明武老师:没问题啊,不过我很想学打网球,你教教我怎么样?

甘露露:好啊,你教我打乒乓球,我教你打网球。

阮明武老师:这个叫作互帮互学。

甘露露:我现在得走了,要不然球场就被占上了。

Dịch Bài giảng Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản

Thầy Nguyễn Minh Vũ mặc bộ quần áo thể thao trên đường đi gặp em hot girl Can Lộ Lộ đang cầm vợt Tennis.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Can Lộ Lộ ah, em đi đánh tennis đấy à?

Can Lộ Lộ: Vâng, anh đi chạy bộ ạ?

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Không, anh đi đánh bóng bàn.

Can Lộ Lộ: Anh đi đánh bóng bàn với ai thế ạ?

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Anh tham gia vào đội bóng bàn của trường Đại học Dầu khí Bắc Kinh Trung Quốc, chiều hàng ngày đều phải đi tập, qua mấy ngày nữa là anh còn phải thi đấu với bên trường khác nữa.

Can Lộ Lộ: Được tuyển vào đội bóng bàn của trường, anh đánh bóng bàn chắc chắn là rất tốt, hôm nào anh cũng dạy em mấy chiêu nhé.

Thầy Nguyễn Minh Vũ:  Không vấn đề em, có điều anh cũng rất muốn học đánh tennis, em dạy anh chút nhé thế nào?

Can Lộ Lộ: Oke anh, anh dạy em đánh bóng bàn, em dạy anh đánh tennis.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Cái này gọi là giúp đỡ nhau học tập.

Can Lộ Lộ: Bây giờ em phải đi rồi, không là lát nữa sân bóng sẽ bị chiếm mất.

Trung tâm học Tiếng Trung TP HCM số 1 của Việt Nam – Địa chỉ học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội – Thầy Nguyễn Minh Vũ 090 468 4983 hoctiengtrung.tv

Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER – Học Tiếng Trung TP HCM uy tín và chất lượng

Học Tiếng Trung TP HCM cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

Phiên âm Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày

Chuānzhe yì shēn yùndòng yī de Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī zài qù cāochǎng de lùshang yùjiàn le shǒu názhe wǎngqiú pāi de měinǚ Gān Lù Lù.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Gān Lù Lù, nǐ qù dǎ wǎngqiú ya?

Gān Lù Lù: Duì a, nǐ qù pǎobù ma?

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Bù, wǒ qù dǎ pīngpāng qiú.

Gān Lù Lù: Nǐ gēn shuí qù dǎ pīngpāng qiú ne?

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Wǒ cānjiā le běijīng zhōngguó shíyóu dàxué de pīngpāng qiú duì, měitiān xiàwǔ dōu yào xùnliàn,guò jǐ tiān wǒ hái yào zhǔnbèi gēn bié de xuéxiào bǐsài ne.

Gān Lù Lù: Néng rùxuǎn xiào pīngpāng qiú duì, nǐ de pīngpāng qiú dǎ de yí dìng hěn bú cuò, nǎ tiān nǐ yě jiāo wǒ jǐ zhāo ba.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Méi wèntí a, bú guò wǒ hěn xiǎng xué dǎ wǎngqiú, nǐ jiāo jiāo wǒ zěnme yàng?

Gān Lù Lù: Hǎo a, nǐ jiāo wǒ dǎ pīngpāng qiú, wǒ jiāo nǐ dǎ wǎngqiú.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Zhège jiào zuò hù bāng hù xué.

Gān Lù Lù: Wǒ xiànzài děi zǒu le, yào bùrán qiúchǎng jiù bèi zhàn shàng le.