Đánh giá post

Chào các em học viên, sau buổi học thứ nhất chúng ta đã làm thử đề thi Listening Đề số 1, các em thấy có khó không nhỉ, tất nhiên là để thi được HSK 5 thì sẽ yêu cầu khả năng sử dụng Tiếng Trung cao hơn chút so với lúc thi HSK 4. Tuy nhiên, đề thi HSK 5 không đến nỗi khó như các em nghĩ, chỉ cần các em học hết quyển 5 trong Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới, kết hợp với luyện thêm các đề thi thử HSK 5, nắm vững 2500 từ vựng Tiếng Trung HSK 5, vậy là oke rồi. Các em kiên trì làm 3 công việc đó hàng ngày đến lúc trước kỳ thi HSK là sẽ có kết quả khả quan, xác suất đạt điểm trên 250 sẽ rất cao 🙂

Số lượng từ vựng HSK 5 thực ra đều được nằm rải rác phân bố đều từ quyển 1 đến quyển 5 trong bộ giáo trình Hán ngữ phiên bản mới, cộng với thêm một chút các từ vựng Tiếng Trung được bổ sung từ bên ngoài. Do đó, việc nắm vững kiến thức ngữ pháp Tiếng Trung và học thuộc các mẫu câu quan trọng trong phạm vi 5 cuốn đó là rất cần thiết.

Buổi học trước chúng ta đã được phát tài liệu bảng từ vựng Tiếng Trung HSK 5, các em về đã xem lại 100 từ vựng cũ đã học chưa nhỉ, em nào lười học thì vào luôn link này xem nhanh nhé.

Nội dung chính buổi học Luyện thi Tiếng Trung HSK 5 Listening Đề số 2

  • Kiểm tra lại 100 từ vựng Tiếng Trung HSK 5 đã ôn tập trong buổi học thứ nhất

  • Viết thành một đoạn văn có chứa các từ vựng Tiếng Trung HSK 5

  • Làm bài luyện nghe HSK 5 Listening và phân tích cách làm bài thi

Oke, vậy là hôm nay chúng ta đã đi xong buổi thứ hai của khóa học Luyện thi HSK 5. Các em về xem lại 200 từ vựng Tiếng Trung HSK 5 nhé, bao gồm cả 100 từ vựng HSK 5 của buổi học thứ nhất và 100 từ vựng Tiếng Trung HSK 5 vừa được học xong trong buổi ngày hôm nay. Chào các em và hẹn gặp lại các em trong buổi học tiếp theo.