5/5 - (4 bình chọn)

Luyện thi HSK ở đâu tốt nhất tại Hà Nội

Chào tất cả các bạn học viên đến từ 4 miền của Tổ Quốc Việt Nam bao gồm miền Bắc, miền Nam, miền Trong và miền Ngoài. Hoan nghênh tất cả các ban đã quay trở lại lớp học tiếng Trung HSK luyện thi HSK online của chúng ta. Các bạn hãy like và share video bài giảng này của thầy Nguyễn Minh Vũ lên facebook mạnh mẽ lên nhé để ủng hộ và khích lệ tinh thần chia sẻ kiến thức tiếng Trung không ngừng nghỉ của thầy Vũ.

Trong video bài giảng ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng học tiếp một từ vựng tiếng Trung HSK mới trong bảng tổng hợp 150 từ vựng HSK 1. Đó chính là từ vựng HSK 汉语, có nghĩa là tiếng Trung hoặc tiếng Hán, đôi khi người ta còn gọi là Hán ngữ, loại từ của nó là danh từ. Đây là từ vựng tiếng Trung rất cơ bản nằm trong quyển Hán ngữ 1 phiên bản mới bài số 3 với chủ đề học tiếng Trung giao tiếp là tiếng Trung khó không. Bạn nào quên thì giở lại sách giáo trình Hán ngữ 1 phiên bản mới bài số 3 là sẽ thấy ngay.

Các bạn hãy chuyển những câu tiếng Việt bên dưới sang tiếng Trung nhanh nhé.

Ví dụ:

  • Bạn cảm thấy học tiếng Trung có khó không?
  • Tôi cảm thấy học tiếng Trung khá là dễ dàng.
  • Bạn học tiếng Trung được bao lâu rồi?
  • Tôi học tiếng Trung được hai năm nay rồi.
  • Ngoài học tiếng Trung ra, bạn còn học thêm ngoại ngữ gì khác không?
  • Ngoài tiếng Trung ra, tôi còn học thêm tiếng Anh.
  • Bạn thấy học tiếng Trung dễ hay là tiếng Anh dễ?
  • Tôi thấy học tiếng Trung và tiếng Anh đều dễ như nhau.

Trên đây là một vài mẫu câu cơ bản có chứa từ vựng tiếng Trung, các bạn sau khi đã dịch sang tiếng Trung xong rồi thì hãy gửi đáp án cho thầy Vũ để cùng chữa bài tập ở trên lớp nhé.

Tiết mục tiếp theo của chương trình ngày hôm nay chính là luyện tập dịch thuật tiếng Trung. Các bạn hãy dịch đoạn văn bên dưới sang tiếng Trung và sau đó đối chiếu với đáp án bên dưới xem đã dịch tiếng Trung đúng chưa nhé.

Văn bản gốc tiếng Trung cần dịch sang tiếng Việt

在爱情没开始以前,你永远想象不出会那样地爱一个人;在爱情没结束以前,你永远想象不出那样的爱也会消失;在爱情被忘却以前,你永远想象不出那样刻骨铭心的爱也会只留淡淡痕迹;在爱情重新开始以前,你永远想象不出还能再一次找到那样的爱情。

Phiên âm tiếng Trung của văn bản gốc

Zài àiqíng méi kāishǐ yǐqián, nǐ yǒngyuǎn xiǎngxiàng bù chū huì nàyàng de ài yí ge rén; zài àiqíng méi jiéshù yǐqián, nǐ yǒngyuǎn xiǎngxiàng bù chū nàyàng de ài yě huì xiāoshī; zài àiqíng bèi wàngquè yǐqián, nǐ yǒngyuǎn xiǎngxiàng bù chū nàyàng kègǔmíngxīn de ài yě huì zhǐ liú dàndàn hénjī; zài àiqíng chóngxīn kāishǐ yǐqián, nǐ yǒngyuǎn xiǎngxiàng bù chū hái néng zài yí cì zhǎodào nàyàng de àiqíng.

Đáp án bài luyện dịch tiếng Trung

Ngày trước đang lúc tình yêu chưa bắt đầu, bạn mãi mãi không tưởng tượng được sẽ yêu 1 người như thế, ngày trước ở lúc tình yêu chưa kết thúc, bạn mãi mãi không tưởng tượng được tình yêu như thế sẽ dần tiêu tan, ngày trước đang lúc tình yêu bị lãng quên, bạn mãi mãi không tưởng tượng được tình yêu khắc cốt ghi tâm như vậy cũng sẽ chỉ lưu giữ dấu vết nhạt nhòa, ngày trước đang lúc tình yêu bắt đầu lần nữa, bạn mãi mãi không tưởng tượng được còn có thể thêm một lần tìm được tình yêu như vậy.

Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội CHINEMASTER liên tục chiêu sinh khai giảng lớp tiếng Trung giao tiếp mới từ cơ bản nhất dành cho những người chưa biết gì về tiếng Trung mới bắt đầu học tiếng Trung cơ bản từ đầu cho đến những lớp tiếng Trung giao tiếp nâng cao. Ngoài ra, thầy Vũ còn mở thêm các lớp luyện thi HSK offline và luyện thi HSK online cấp tốc bao gồm các trình độ tiếng Trung HSK 1, tiếng Trung HSK 2, tiếng Trung HSK 3, tiếng Trung HSK 4, tiếng Trung HSK 5 và tiếng Trung HSK 6.

Luyện thi HSK tại Hà Nội, đến trung tâm tiếng Trung CHINEMASTER là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.