5/5 - (4 bình chọn)

Địa chỉ luyện thi HSK uy tín nhất tại Hà Nội thầy Vũ HSK

Chào các bạn học viên thân mến, chào mừng các bạn đã quay trở lại cùng thầy Nguyễn Minh Vũ trong một không gian hết sức lãng mạn tràn ngập trái tym yêu thương đang bay phấp phới trên màn hình live stream của chúng ta.

Trong video bài giảng số 32 hôm nay các bạn sẽ được thầy Vũ hướng dẫn học thêm một từ vựng tiếng Trung HSK mới đó là phó từ 都, có nghĩa là đều. Bạn nào chưa biết sử dụng từ vựng HSK này thì hãy nhanh chóng xem lại nội dung bài học tiếng Trung số 1 trong quyển giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung. Bạn nào chưa có điều kiện kinh tế mua sách giáo trình học tiếng Trung 301 thì hãy liên hệ với nhân viên quầy lễ tân để được chia sẻ link download bản mềm file PDF và Mp3 cuốn sách giáo trình 301 tập 1 và tâp 2 bao gồm cả file video 40 bài nữa nhé.

Các bạn học viên hãy hướng mắt lên màn hình chúng ta sẽ cùng lấy một số ví dụ minh họa cho cách sử dụng phó từ 都 trong tiếng Trung giao tiếp hàng ngày.

Ví dụ:

Chúng tôi đều là lưu học sinh Nhật Bản.

Các bạn đều là nhân viên của công ty đó phải không?

Không, chúng tôi đều là nhân viên của công ty CHINEMASTER.

Các bạn đều muốn đi du lịch Nhật Bản chứ nhỉ?

Dạo này công việc của các bạn đều tốt cả chứ?

Chúng tôi đều rất vui mừng bạn đã quay trở lại.

Thầy Vũ vừa đưa ra các mẫu câu ví dụ cơ bản, nhiệm vụ của các bạn bây giờ là hãy chuyển những câu tiếng Việt đó sang tiếng Trung rồi sau đó cả lớp sẽ cùng chữa bài luyện tập dịch tiếng Trung.