Luyện thi HSK tại Hà Nội HSK 1 Bài 28 học tiếng Trung HSK

0
2264
5/5 - (3 bình chọn)

Địa chỉ lớp luyện thi HSK cấp tốc uy tín nhất tại Hà Nội

Hê lô các bạn học viên CHINEMASTER, chào mừng các bạn đã quay trở lại với lớp học tình thương mến thương của chúng ta ngày hôm nay. Trước khi vào học, các bạn hãy ấn like share cuồng nhiệt vào nhé, chúng ta phải làm một màn khởi động thật ấn tượng nào.

Khí thế cao trào với một tinh thần trạng thái hưng phấn cao độ sẽ giúp chúng ta có thêm năng lượng để tiếp thu kiến thức tiếng Trung được nhiều nhất phải không các bạn?

Từ vựng tiếng Trung HSK 1 của chúng ta ngày hôm nay sẽ là gì đây, đố các bạn biết đấy?

Vâng, đó chính là 电脑, có nghĩa là máy tính, đây là công cụ chúng ta thường xuyên sử dụng hàng ngày để phục vụ cho công việc đúng không. Và loại từ của nó là danh từ, cách sử dụng 电脑 như thế nào trong tiếng Trung giao tiếp thực tế hàng ngày thì mời các bạn hướng mắt lên màn hình chúng ta cùng xem qua một vài mẫu câu tiếng Trung cơ bản của thầy Nguyễn Minh Vũ làm ví dụ trước đã.

Ví dụ:

这台电脑你买了多少钱?

你的电脑是新的还是旧的呢?

我要买笔记本电脑了。

你的电脑是不是坏了,开不了机啊。

Đó là một số câu ví dụ bằng tiếng Trung để minh họa cho cách sử dụng của từ vựng tiếng Trung HSK 电脑. Các bạn thấy có đơn giản không nào? Bây giờ đến lượt các bạn tự đặt câu ví dụ có chứa từ vựng HSK 1 电脑, các bạn khẩn trương làm nhanh nhé, chúng ta chỉ còn ít phút nữa thôi là sẽ tan học đấy.

Sau khi các bạn đã làm xong 15 câu ví dụ tiếng Trung như thầy Vũ yêu cầu, bước tiếp theo là các bạn hãy lên bảng viết ra các câu ví dụ của mình nhé để cùng chữa bài tập trên lớp.