5/5 - (4 bình chọn)

Tìm lớp học tiếng Trung luyện thi HSK tại Hà Nội

Hiện nay do số lượng học viên lớp học tiếng Trung online luyện thi HSK live stream đông hơn gấp 5 lần so với dự kiến. Vì vậy thầy Vũ quyết định sẽ tách lớp học tiếng Trung luyện thi HSK online ra làm hai lớp bao gồm lớp luyện thi HSK online học vào ngày chẵn là thứ 2 thứ 4 thứ 6, lớp luyện thi HSK online còn lại sẽ học vào ngày lẻ là thứ 3 thứ 5 thứ 7. Như vậy sẽ đảm bảo được chất lượng học tiếng Trung HSK của các bạn học viên.

Trong các video bài giảng hôm trước, bạn học viên nào cảm thấy còn vấn đề nào chưa được giải đáp kịp thời thì hãy tranh thủ thời gian này đăng comment trong các buổi học luyện thi HSK online live stream của thầy Nguyễn Minh Vũ nhé. Đảm bảo mỗi bạn học viên đều được hỗ trợ giải đáp thắc mắc một cách triệt để.

Trong bài học ngày hôm nay, chúng ta sẽ học thêm một từ vựng tiếng Trung HSK mới, đó là từ vựng HSK 1 的, đây chính là trợ từ kết cấu 的 được sử dụng rất phổ biến và cực kỳ thông dụng trong tiếng Trung giao tiếp thực tế hàng ngày. Bạn nào vẫn còn chưa nắm được cách sử dụng trợ từ 的 trong tiếng Trung thì hãy mau chóng bù đắp lại lỗ hổng kiến thức ngữ pháp tiếng Trung nhé.

Ví dụ:

这是我的越南杂志。

这不是我朋友的汉语书。

你喜欢的人已经结婚了。

这是我爱的人。

你要买的那张机票被别人偷走了。

你要借的那本书都看完了吗?

我们的友谊不会因此而结束。

Đây là những mẫu câu ví dụ để minh họa cho cách sử dụng trợ từ kết cấu 的 trong tiếng Trung giao tiếp hàng ngày. Các bạn hãy lấy đó làm mẫu để tự đặt ra các câu ví dụ do chính các bạn tự nghĩ ra nhé. Bạn nào làm xong rồi thì hãy comment ở ngay bên dưới video live stream này để thầy Vũ chữa bài và sửa lại cho đúng.