5/5 - (3 bình chọn)

Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội & Tp HCM

Chào các bạn học viên thân mến, hôm nay lớp chúng mình lại tụ hội với nhau trong một không gian hết sức lãng mạn với màn hình học tiếng Trung online luyện thi HSK online live stream đầy ắp những trái tim yêu thương và cảm xúc nụ cười thân thương đang bay phấp phới trên màn hình của chúng ta.

Chúng ta phải có khí thế tinh thần trạng thái hưng phấn như vậy thì hiệu quả học tiếng Trung online luyện thi HSK cấp tốc mới đạt hiệu suất cao nhất. Các bạn đã chuẩn bị xong tinh thần chưa nhỉ để chúng ta còn tiếp thu những kiến thức tiếng Trung HSK mới nhé.

Trong nội dung bài giảng luyện thi HSK online ngày hôm nay, chúng ta sẽ học thêm một từ vựng tiếng Trung HSK mới, đó là từ vựng HSK 1 大, có nghĩa là to lớn bự, loại từ là tính từ Adj. Cách sử dụng từ vựng HSK 1 này như thế nào mời các bạn theo dõi thật kỹ nội dung video bài học ngày hôm nay, bài giảng số 24 trong bộ video giáo trình luyện thi HSK online của thầy Nguyễn Minh Vũ.

Ví dụ:

我喜欢买大的毛衣。

我要买那件大一点儿的。

你要大的还是小的?

我当然要选大的了,你呢?

我不喜欢穿大的衣服,我喜欢穿紧身的。

你们是一家大公司吗?

我们公司的规模不大,是一家比较小的公司。

Đó là những mẫu câu giao tiếp tiếng Trung vô cùng đơn giản và dễ học, chỉ cần các bạn sao chép những kỹ năng đặt câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản như trên là hoàn toàn có thể làm chủ được tình hình trong quá trình tự luyện thi HSK online tại nhà rồi đấy.

Nhiệm vụ của các bạn bây giờ là phải nhanh chóng nắm thật chắc chắn toàn bộ bảng 150 từ vựng tiếng Trung HSK 1 để còn có thời gian làm các đề thi thử HSK 1 online.