5/5 - (1 bình chọn)

Trung tâm học tiếng Trung uy tín chất lượng tại Hà Nội

Bạn nào đặt mục tiêu phải thi được chứng chỉ tiếng Trung HSK, mục tiêu có thể là chứng chỉ tiếng Trung HSK 4, HSK 5 hoặc HSK 6. Cái này còn phụ thuộc vào kế hoạch và phương án thực hiện mục tiêu của các bạn.

Bạn nào đã lên được kế hoạch làm việc và có một lộ trình luyện thi HSK để đạt được mục tiêu HSK cấp mấy thì xin chúc mừng các bạn, các bạn đã thành công được 50% rồi đấy, 50% còn lại chính là hành động của các bạn.

Không có việc gì là khó cả, chỉ cần chúng ta có mục tiêu và có phương án làm việc cụ thể chính xác thì mọi vấn đề bất cập trước mắt hoàn toàn có thể được giải quyết triệt để.

Trong video bài giảng ngày hôm nay chúng ta sẽ học thêm một từ vựng tiếng Trung HSK 1 mới đó là 出租车, có nghĩa là xe taxi, xe cho thuê, loại từ của nó là danh từ. Taxi là phương tiện giao thông cũng rất phổ biến tại Hà Nội và Tp HCM, còn ở những địa bàn Tỉnh Thành khác thì mình không nắm rõ.

Và ở Trung Quốc cũng rất phổ biến phương tiện giao thông này, taxi có thể được tìm thấy ở khắp nơi mọi ngõ ngách trên đường phố Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Hàng Châu, Tô Châu, Liễu Châu, Nam Ninh, Bàng Tường v.v.

Các bạn hãy học thật chắc chắn từ vựng tiếng Trung HSK 1 này, bởi vì sau này các bạn sẽ phải dùng đến vốn từ vựng tiếng Trung này rất nhiều. Để chắc ăn hơn, mỗi bạn học viên hãy tự đặt ít nhất 15 mẫu câu ví dụ chứa từ vựng tiếng Trung HSK này nhé.