5/5 - (1 bình chọn)

Các bạn đã ôn tập lại nội dung bài học cũ bài giảng số 20 chưa nhỉ? Mỗi video bài giảng thầy Nguyễn Minh Vũ biên soạn ra đều có sự liên kết rất chặt chẽ với nhau, nếu bài cũ chúng ta học không vững thì các bài học mới sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Do đó để có thể nắm được kiến thức tiếng Trung HSK một cách bài bản và có hệ thống, bạn nào chưa có thời gian xem lại bài vở thì vui lòng dành chút ít thời gian hiếm hoi trong cuộc đời xem qua lại tý xíu nội dung của bài cũ trước khi chuẩn bị học tiếp sang bài mới nhé.

Từ vựng tiếng trung HSK hôm nay chúng ta học sẽ là 茶, có nghĩa là trà hay còn gọi là chè, loại từ của 茶 là danh từ. Đây là đồ uống rất phổ biến của người Việt Nam và người Trung Quốc. Ở bên Trung Quốc đặc biệt là khu mình sinh sống tại Bắc Kinh hồi đó người dân rất thích uống trà. Họ đặc biệt thích uống các loài trà có hương vị thanh nhẹ, thuần khiết, và có mùi hương thơm của hoa lá. Ví dụ trà hoa cúc, trà hoa nhài, trà thiết quan âm, trà long tỉnh .v.v.

Trung Quốc là nơi sản xuất của rất nhiều loại trà nổi tiếng trên thế giới, có hai loại trà rất nổi tiếng và được ưu chuộng ở Trung Quốc là trà long tỉnh và trà thiết quan âm. Bạn nào chưa từng thưởng thức hương vị của hai loại danh trà đó thì hãy tự mua lấy một tấm vé máy bay sang đó du lịch một chuyến để tận mắt tận tay tận miệng thưởng thức danh trà Trung Quốc.