Hướng dẫn cài đặt Bộ gõ Tiếng Trung Sogou trong Win 7

0
2264
5/5 - (1 bình chọn)

Chào các em học viên, sau một vài buổi học Tiếng Trung, chúng ta đã học được khoảng 100 từ vựng Tiếng Trung giao tiếp cơ bản, và để hỗ trợ việc ghi nhớ từ vựng Tiếng Trung, các em nên học cách gõ Tiếng Trung bằng phần mềm.

Phần mềm tốt nhất và hiện đại nhất chính là Bộ gõ Tiếng Trung Sogou, và cũng là bộ gõ Tiếng Trung đại đa số người Trung Quốc đang sử dụng.

Cách luyện tập để nhớ mặt chữ Hán rất đơn giản, hàng ngày các em dùng Bộ gõ Tiếng Trung Sogou soạn thảo văn bản từ trong Sách và Giáo trình Học Tiếng Trung là oke. Ngoài ra, các em có thể luyện luôn cả từ vựng Tiếng Trung HSK 1, HSK 2, HSK 3, HSK 4, HSK 5 và HSK 6 bằng công cụ phần mềm gõ Tiếng Trung Sogou.

Dùng Bộ gõ Tiếng Trung Sogou để luyện ghi nhớ mặt chữ Hán là cách tốt nhất mà dân văn phòng Tiếng Trung hàng ngày đều làm, họ có thể quên cách viết chữ Hán, nhưng họ lại rất nhớ mặt chữ Hán, đơn giản là vì họ thường xuyên gõ Tiếng Trung trên bàn phím nên lúc nào cũng nhìn thấy mặt chữ Hán đó, từ đó nhìn nhiều thành quen, quen rồi thành thạo.

Điểm lợi thế của Bộ gõ Tiếng Trung Sogou chính là gõ Tiếng Trung nhanh, tỷ lệ gõ ra chữ Hán cần tìm rất cao góp phần đẩy nhanh tốc độ soạn thảo văn bản Tiếng Trung, kho cơ sở dữ liệu của Bộ gõ Tiếng Trung Sogou cũng rất lớn và đồ sộ, vì Sogou liên tục cập nhập các từ vựng Tiếng Trung mới nhất đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra, bộ gõ Tiếng Trung Sogou cũng cung cấp rất nhiều giao diện đẹp mắt cho chúng ta lựa chọn, chứ không đơn thuần chỉ mỗi giao diện mặc định truyền thống.

Download Bộ gõ Tiếng Trung Sogou

>> Tải xuống Bộ gõ Tiếng Trung

Trình tự Các Bước cài đặt Bộ gõ Tiếng Trung Sogou trong Win 7

  • Video Hướng dẫn cách cài đặt Bộ gõ Tiếng Trung Sogou trong Win 7

  • Các bước cài đặt chi tiết Bộ gõ Tiếng Trung Sogou trogn Win 7

  • Cách gõ Tiếng Trung Giản thể và Phồn thể trogn Win 7

Các em xem video Hướng dẫn cách cài đặt Bộ gõ Tiếng Trung Sogou xong có chỗ nào thắc mắc các em đăng câu hỏi lên Group TIẾNG TRUNG HSK của Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER để được tư vấn và hỗ trợ.

Ngoài ra, các em nên xem thêm Hướng dẫn Viết số trong Hóa đơn Hợp đồng Tiếng Trung theo link bên dưới.

Viết số bằng chữ Hán trong Hóa đơn Hợp đồng Tiếng Trung