Hướng dẫn cài đặt Bộ gõ Tiếng Trung Sogou trong Win 8

0
2411
5/5 - (1 bình chọn)

Chào các em học viên, trong buổi học trước lớp mình đã học cách sử dụng Bộ gõ Tiếng Trung Sogou để soạn thảo văn bản và luyện nhớ mặt chữ Hán. Các em về nhà đã cài đặt Bộ gõ Tiếng Trung Sogou chưa. Có em nào gặp vấn đề gì trong quá trình cài đặt Bộ gõ Tiếng Trung Sogou không.

Để nhớ được mặt chữ Hán tốt thì chúng ta cần tập viết chữ Hán nhiều, tuy nhiên, đa phần là các bạn học viên ngồi đây đều rất bận công việc ở công ty nên cách còn lại vừa nhanh vừa tiện đó là tập gõ Tiếng Trung hàng ngày và thường xuyên.

Đối với các bạn đang Luyện thi HSK thì bạn nào biết cách sử dụng bộ gõ Tiếng Trung Sogou sẽ là một lợi thế, vì dùng phần mềm gõ Tiếng Trung Sogou gõ ra chữ Hán cần tìm rất là nhanh, xác suất hiện ra chữ Hán cần tìm ở ngay vị trí số 1, vì vậy các em chỉ việc ấn nút Space trên bàn phím là chọn ra được chữ Hán đó.

Và cảm nhận của mình khi sử dụng bộ gõ Tiếng Trung Sogou chính là ở ưu điểm tiện lợi và dễ dùng, đặc biệt là mình cảm thấy gõ Tiếng Trung bằng phần mềm Bộ gõ Tiếng Trung Sougou còn nhanh hơn nhiều lần so với việc mình soạn thảo Tiếng Việt bằng Bộ gõ Tiếng Việt Unikey.

Cách cài đặt Bộ gõ Tiếng Trung Sogou trong Win 7 khác so với Win 8 và cách để gọi Bộ gõ Tiếng Trung Sogou trong Win 8 khi muốn soạn thảo văn bản cũng sẽ khác so với việc ấn tổ hợp phím CTRL + SPACE ở trong win 7.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và thảo luận trình tự các bước cài đặt Bộ gõ Tiếng Trung Sogou trong Win 8.

Download Bộ gõ Tiếng Trung Sogou

>> Tải xuống Bộ gõ Tiếng Trung

Trình tự các bước cài đặt Bộ gõ Tiếng Trung Sogou trong Win 8

  • Video hướng dẫn cách cài đặt Bộ gõ Tiếng Trung Sogou trong Win 8

  • Các bước cài đặt chi tiết Bộ gõ Tiếng Trung Sogou trong Win 8

  • Cách gõ Tiếng Trung Giản thể và Phồn thể thể trong Win 8

Các em xem video Hướng dẫn cách cài đặt Bộ gõ Tiếng Trung Sogou xong có chỗ nào thắc mắc các em đăng câu hỏi lên Group TIẾNG TRUNG HSK của Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER để được tư vấn và hỗ trợ.

Ngoài ra, các em nên xem thêm Hướng dẫn cài đặt Bộ gõ Tiếng Trung Sogou trong Win 7.