Học tiếng Trung online theo chủ đề Bài 9

Khóa học tiếng Trung online miễn phí theo chủ đề cơ bản cùng thạc sĩ tiếng Trung Nguyễn Minh Vũ hiệu quả nhất Hà Nội

0
3138
5/5 - (5 bình chọn)

Khóa học tiếng Trung online theo chủ đề thông dụng nhất

Học tiếng Trung online theo chủ đề bài 9 của lớp học tiếng Trung online theo chủ đề được giảng dạy bởi thạc sĩ tiếng Trung hàng đầu Hà Nội ChineMaster Nguyễn Minh Vũ là lựa chọn đáng tin cậy dành cho các bạn mới học tiếng Trung cơ bản từ đầu.

Vẫn là về chủ đề 我们那儿的冬天跟北京一样冷 Mùa đông ở chỗ chúng tôi lạnh như Bắc Kinh, ở các bài học trước chúng ta đã được tìm hiểu về nội dung bài khóa cũng như từ mới. Thì hôm nay lớp học tiếng Trung online theo chủ đề sẽ tiếp tục mang đến cho các bạn học viên những bài học bổ ích với trọng tâm là các điểm ngữ pháp cần lưu ý.

Ngữ pháp là nền tảng của bất kì một ngôn ngữ nào, có học và hiểu được ngữ pháp chúng ta mới sử dụng ngôn ngữ một cách đúng và chuẩn phải không nào?

Chúng ta cùng vào bài học ngày hôm này nhé!

我们那儿的冬天跟北京一样冷 Mùa đông ở chỗ chúng tôi lạnh như Bắc Kinh

注释 Chú thích

 1. 好了
  Trong đối thoại, 好了 dùng để khuyên răn hoặc nhắc nhở đối phương rằng mình đang muốn dừng một cuộc đàm thoại (hoặc một hành động nào đó). Phía sau thường xuất hiện câu tương ứng. Ví dụ:
  好了,不谈这个了。我问你….
  好了,今天先讲到这儿吧。
  好了,我们该走了。
 2. 我只是对历史感兴趣
  “Chẳng qua là tôi thích lịch sử”
  Cấu trúc: Chủ ngữ + 对 + tân ngữ + 感兴趣

语法 Ngữ pháp

 1. 比较句:跟…..一样/ 不一样:
  Trong tiếng Hán dùng “A跟B一样” biểu thị kết quả so sánh giống nhau. Ví dụ:
  这件毛衣跟那件毛衣价钱一样。
  小王跟小张一样大。
  他跟我一样喜欢听音乐。
  Cấu trúc “A跟B不一样” biểu thị kết quả so sánh không giống nhau. Ví dụ:
  这件衣服跟那件衣服价钱不一样。
  这双皮鞋跟那双不一样大。
  姐姐跟弟弟的爱好不一样。“跟……一样/ 不一样” còn có thể làm định ngữ. Ví dụ:
  他有一辆跟你这两颜色一样的车。
  我买了一本跟你那本一样的词典。“跟……不一样” còn có thể nói ”不跟…..一样“. Ví dụ:
  我跟你不一样高。 —> 我不跟你一样高。
  我的词典跟你的一不样。 —-> 我的词典不跟你的一样。

Bài học của lớp học tiếng Trung online theo chủ đề miễn phí ngày hôm nay thật hữu ích phải không? Chúng ta đã được học thêm về các mảng ngữ pháp rất quan trọng trong tiếng Trung, để áp dụng vào việc sử dụng và giao tiếp hằng ngày.

Đừng quên cập nhật trang web mỗi ngày để đọc những bài học tiếng Trung online theo chủ đề thú vị nhất nhé.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học tiếng Trung online theo chủ đề khác của thầy Nguyễn Minh Vũ. Hãy subcribe kênh youtube của thầy nhé, có rất nhiều bài giảng thú vị đấy.

Khóa học tiếng Trung online theo chủ đề Giáo trình BOYA sơ cấp 1

Lớp học tiếng Trung online theo chủ đề Skype

Tự học tiếng Trung online theo chủ đề miễn phí cho người mới bắt đầu

Khóa học tiếng Trung online theo chủ đề cơ bản & Khóa học tiếng Trung online theo chủ đề miễn phí & Khóa học tiếng Trung online theo chủ đề cho người mới bắt đầu liên tục được khai giảng trên WEB học tiếng Trung online theo chủ đề miễn phí của trung tâm học tiếng Trung miễn phí tại Hà Nội ChineMaster lừng danh uy tín số 1 Hà Nội và TP HCM với chủ giảng là Giảng sư Thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ.

Với phương pháp giảng bài và dạy học tiếng Trung online theo chủ đề vô cùng độc đáo và chuyên biệt mang tính tầm cao thương hiệu đỉnh cao ChineMaster sẽ giúp các bạn học viên trực tuyến tiếng Trung miễn phí thu hoạch được vô số những kiến thức tiếng Trung cơ bản cho đến nâng cao chỉ trong thời gian cực ngắn nếu bạn là người đang cần học tiếng Trung Quốc để chuẩn bị đi làm hoặc đi du học Trung Quốc hoặc là đi làm việc tại các công ty liên quan tới việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung Quốc .v.v.