Học tiếng Trung online theo chủ đề Bài 29

Lớp học tiếng Trung online theo chủ đề giao tiếp thông dụng nhất phù hợp cho người mới bắt đầu cực kì hiệu quả tại Hà Nội cùng ChineMaster

0
1732
5/5 - (6 bình chọn)

Khóa học tiếng Trung online theo chủ đề thông dụng nhất

Học tiếng Trung online theo chủ đề cùng thạc sỹ tiếng Trung ChineMaster Nguyễn Minh chào mừng các bạn học viên quay trở lại lớp học tiếng Trung online theo chủ đề thông dụng nhất.

Các bài học của lớp học tiếng Trung online theo chủ đề được biên soạn theo từng chủ đề cơ bản từ dễ đến khó, phù hợp cho các bạn mới theo học tiếng Trung với lượng kiến thức vừa phải, dễ học, các bạn sẽ được học từ bài khóa đến từ vựng và ngữ pháp. Hệ thống kiến thức rõ ràng, đơn giản dễ hiểu. Lớp học tiếng trung online theo chủ đề cùng ChineMaster là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn muốn học tiếng Trung tại Hà Nội.

Bài học số 29 của lớp học tiếng Trung online theo chủ đề cùng ChineMaster Nguyễn Minh Vũ ngày hôm nay sẽ mang đến cho các bạn nội dung bài học thuộc chủ đề mới với tên gọi 我是跟旅游团一起来的 Tôi đến cùng đoàn du lịch.

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu nội dung bài khóa ngày hôm nay của lớp học tiếng Trung online theo chủ đề thông dụng nhất nhé.

课文 Bài khóa

课文一:我是跟旅游团一起来的 Tôi đến cùng đoàn du lịch

(丹尼斯是王老师两年前的学生,她带了一个旅游团来中国旅游,今天他来看王老师…. Dānnísī shì wáng lǎoshī liǎng nián qián de xuéshēng, tā dàile yīgè lǚyóu tuán lái zhōngguó lǚyóu, jīntiān tā lái kàn wáng lǎoshī…. Denise là học sinh 2 năm trước của thầy giáo Vương, cô áy dẫn một đoàn du lịch đến Trung Quốc du lịch, hôm nay cô ấy đến thăm thầy giáo Vương….)

丹尼斯:王老师,您好!好久不见了。
Dānnísī: Wáng lǎoshī, nín hǎo! Hǎojiǔ bùjiànle.
Em chào thầy Vương, lâu rồi không gặp thầy ạ.

王老师:你好!丹尼斯,你是什么时候来的?
Wáng lǎoshī: Nǐ hǎo! Dānnísī, nǐ shì shénme shíhòu lái de?
Chào em! Denise, em đến lúc nào thế?

丹尼斯:前天刚到的。
Dānnísī: Qiántiān gāng dào de.
Em mới đến hôm trước ạ.

王老师:是来学习的吗?
Wáng lǎoshī: Shì lái xuéxí de ma?
Đến để học à?

丹尼斯:不是,是来旅行的。
Dānnísī: Bùshì, shì lái lǚxíng de.
Không ạ, em đến du lịch thầy ạ.

王老师:一个人来的吗?
Wáng lǎoshī: Yīgè rén lái de ma?
Em đến một mình à?

丹尼斯:不是,我是跟旅游团一起来的。我当翻译,也是导游。
Dānnísī: Bùshì, wǒ shì gēn lǚyóu tuán yī qǐlái de. Wǒ dāng fānyì, yěshì dǎoyóu.
Không ạ, em đến cùng đoàn du lịch. Em làm phiên dịch, kiêm cả hướng dẫn viên luôn ạ.

王老师:你已经工作了?
Wáng lǎoshī: Nǐ yǐjīng gōngzuòle?
Em đã đi làm rồi à?

丹尼斯:没有,我还在读研究生呢。
Dānnísī: Méiyǒu, wǒ hái zàidú yánjiūshēng ne.
Không ạ, em vẫn đang học nghiên cứu sinh.

王老师:是在打工吗?
Wáng lǎoshī: Shì zài dǎgōng ma?
À đang làm thêm à?

丹尼斯:是的,利用假期到一家旅行社打工,他们组织了一个旅游团,老板就让我陪他们来了。他知道我需要来中国收集资料,所以,一有来中国的旅游团,他就安排我陪团来。
Dānnísī: Shì de, lìyòng jiàqī dào yījiā lǚxíngshè dǎgōng, tāmen zǔzhīle yīgè lǚyóu tuán, lǎobǎn jiù ràng wǒ péi tāmen láile. Tā zhīdào wǒ xūyào lái zhōngguó shōují zīliào, suǒyǐ, yī yǒu lái zhōngguó de lǚyóu tuán, tā jiù ānpái wǒ péi tuán lái.
Vâng ạ, nhân kì nghỉ em đến một công ty du lịch làm thêm, họ tổ chức một đoàn du lịch, ông chủ cho em dẫn họ đi. Ông ý biết em cần phải đến Trung Quốc thu thập tài liệu, nên cứ có đoàn nào đến Trung Quốc ông ấy lại để em dẫn đoàn đi.

王老师:这个老板还真不错。
Wáng lǎoshī: Zhège lǎobǎn hái zhēn bùcuò.
Ông chủ này cũng tốt ghê.

丹尼斯:是。他给了我很多帮助。
Dānnísī: Shì. Tā gěile wǒ hěnduō bāngzhù.
Vâng, ông ấy đã giúp đỡ em rất nhiều.

Trên đây là nội dung bài khóa đầu tiên thuộc chủ đề 我是跟旅游团一起来的 Tôi đến cùng đoàn du lịch. Một bài khóa thật thú vị và hấp dẫn của lớp học tiếng Trung online theo chủ đề phải không các bạn?

Bài học số 29 của lớp học tiếng Trung online theo chủ đề miễn phí đến đây là hết. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài học lần sau nhé. Và đừng quên tham khảo thêm các bài học tiếng Trung online theo chủ đề được chia sẻ từ thầy Nguyễn Minh Vũ. Hãy subcribe kênh youtube của thầy Vũ để học được thật nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Khóa học tiếng Trung online theo chủ đề Giáo trình BOYA sơ cấp 1

Lớp học tiếng Trung online theo chủ đề Skype

Tự học tiếng Trung online theo chủ đề miễn phí cho người mới bắt đầu

Vậy là hôm nay buổi học tiếng Trung online theo chủ đề của chúng ta đã kết thúc rồi. Hẹn gặp lại các bạn học viên lớp học tiếng Trung online theo chủ đề vào tuần sau nhé.