Học tiếng Trung online theo chủ đề Bài 20

Khóa học tiếng Trung online theo chủ đề miễn phí cùng thạc sỹ tiếng Trung Nguyễn Minh Vũ hiệu quả nhất Hà Nội

0
1852
5/5 - (5 bình chọn)

Khóa học tiếng Trung online theo chủ đề thông dụng nhất

Học tiếng Trung online theo chủ đề thông dụng nhất cùng thạc sỹ tiếng Trung có kinh nghiệm lâu năm trong việc nghiên cứu và giảng dạy tiếng Trung. Hàng trăm lớp học tiếng Trung online theo chủ đề đã được mở và đào tạo ra hàng ngàn lứa học viên với trình độ đầu ra đảm bảo, có thể sử dụng tiếng Trung thành thạo để vận dụng vào công việc trong mọi ngành nghề như du lịch, giáo dục, kinh tế, dịch vụ,….

Hôm nay lớp học tiếng Trung online theo chủ đề miễn phí bài số 20 sẽ tiếp tục mang đến cho các bạn học viên nội dung các trọng điểm ngữ pháp cực kì quan trọng thuộc chủ đề 快上来吧,要开车了 Nhanh lên, xe sắp chạy rồi. Các bạn học viên online của lớp học tiếng Trung online theo chủ đề đã sẵn sàng bắt đầu bài học ngày hôm nay cùng thầy Vũ chưa nào!

语法 Ngữ pháp

 1. Bổ ngữ xu hướng: Bổ ngữ xu hướng đơn
  Cấu trúc: động từ + 来/去
  Các động từ 来 và 去 dùng ở phía sau động từ làm bổ ngữ biểu thị xu hướng của động tác, loại bổ ngữ này gọi là bổ ngữ xu hướng đơn. Khi phương hướng của động tác hướng đến người nói hoặc sự vật được đề cập đến thì dùng 来, nếu phương hướng của động tác ngược lại thì dùng 去. Ví dụ:
  上来吧。
  Shànglái ba.
  Lên đây đi.上课了,快进来吧。
  Shàngkèle, kuài jìnlái ba.
  Vào lớp rồi, mau vào trong đi.他回家去了。
  Tā huí jiā qùle.
  Anh ta về nhà rồi.Tân ngữ là từ chỉ địa điểm thì có thể đặt phía sau động từ, trước 来/去. Ví dụ:
  我到小赵家去了。
  Wǒ dào xiǎo zhào jiā qùle.
  Tôi đến nhà Tiểu Triệu rồi.我们进教室去了。
  Wǒmen jìn jiàoshì qùle.
  Chúng tôi vào trong phòng học rồi.

  我正好要下楼去。
  Wǒ zhènghǎo yào xià lóu qù.
  Vừa hay tôi phải xuống dưới tầng.

  Khi tân ngữ là từ chỉ sự vật, thì có đặt trước hoặc sau 来/去. Ví dụ:
  他带了一个照相机来。
  Tā dàile yīgè zhàoxiàngjī lái.
  Anh ta mang đến một chiếc máy ảnh.

  他买来了一本汉语词典。
  Tā mǎi láile yī běn hànyǔ cídiǎn.
  Anh ấy mua đến một cuốn từ điển tiếng Hán.

  我给你带来了一些东西。
  Wǒ gěi nǐ dài láile yīxiē dōngxī.
  Tôi mang đến cho anh một ít đồ.

Nội dung ngữ pháp của bài học số 20 của lớp học tiếng Trung online theo chủ đề đến đây là kết thúc. Cũng giống như câu chữ 把 và câu bị động chữ 被, phần kiến thức bổ ngữ xu hướng cũng là một trọng điểm ngữ pháp cực kì quan trọng cần được ghi nhớ. Vì thế các học viên online của lớp học tiếng Trung online theo chủ đề hãy dành thời gian để học và ôn luyện bài mỗi ngày nhé.

Ngoài ra các bạn học viên của lớp học tiếng Trung online theo chủ đề có thể tham khảo thêm rất nhiều các video bài giảng miễn phí được chia sẻ từ kho tàng video phong phú của thầy Nguyễn Minh Vũ.

Khóa học tiếng Trung online theo chủ đề Giáo trình BOYA sơ cấp 1

Lớp học tiếng Trung online theo chủ đề Skype

Tự học tiếng Trung online theo chủ đề miễn phí cho người mới bắt đầu

Nội dung bài giảng khóa học tiếng Trung online theo chủ đề của chúng ta đến đây có lẽ đành phải tạm dừng lại rồi, chào các bạn học viên và hẹn gặp lại các bạn vào tuần sau nhé.

Khóa học tiếng Trung online theo chủ đề miễn phí ChineMaster sẽ do Chủ giảng Thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ trực tiếp giảng bài để đạt hiệu quả học tiếng Trung online tốt nhất thông qua những bài giảng học tiếng Trung trực tuyến miễn phí được quay phim trực tiếp ngay tại các lớp học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc từ cơ bản đến nâng cao trung tâm tiếng Trung ChineMaster đông học viên nhất Hà Nội.

Trung tâm học tiếng Trung miễn phí tại Hà Nội ChineMaster là Đơn vị chuyên đào tạo và giảng dạy tiếng Trung giao tiếp miễn phí có chất lượng bậc nhất số 1 tại Hà Nội và TP HCM với Chủ giảng là Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, nhân vật HOT nhất và NỔI TIẾNG nhất trong giới cộng đồng dân tiếng Trung.

Học tiếng Trung online theo chủ đề miễn phí tại Hà Nội ChineMaster chính là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta nếu như bạn đang liên tục tìm kiếm một nguồn tài liệu học tiếng Trung online theo chủ đề miễn phí chất lượng cao tốt nhất hiện nay.