Học Tiếng Trung Bài 6 Giáo trình Hán ngữ mới

0
2722
5/5 - (6 bình chọn)

Chào các em học viên, vậy là sau 5 buổi học chúng ta đã học xong toàn bộ phần phát âm Tiếng Trung phổ thông. Các em giở sách sang trang số 45 trong Quyển 1 Giáo trình Hán ngữ phiên bản mới sẽ thấy bảng tổng hợp phiên âm Tiếng Trung phổ thông.

Trong bảng tổng hợp phiên âm Tiếng Trung phổ thông bao gồm tất cả các âm tiết của Tiếng Trung phổ thông. Các em cần học thật kỹ phần phát âm Tiếng Trung trong 5 buổi học đầu tiên, xem đi xem lại video bài giảng để không bị quên kiến thức cơ bản nhất.

Hôm nay chúng ta sẽ học sang một chủ đề mới trong Bộ giáo trình Hán ngữ phiên bản mới 6 quyển, Bạn tên là gì, 你叫什么名字. Để không bị quên kiến thức của bài cũ, các em vào link bên dưới xem lại nhanh nhé.

Học Tiếng Trung Bài 5 Giáo trình Hán ngữ phiên bản mới

Sau khi học xong bài hội thoại Tiếng Trung ở trong sách giáo trình Hán ngữ phiên bản mới quyển 1 Bài 6, các em nên tham khảo thêm một đoạn hội thoại Tiếng Trung nữa để củng cố lại nội dung bài học ngày hôm nay.

麦克: 这 是 王 老师 。老师,这是 我 朋友。
Zhè shì Wáng lǎoshī. Lǎoshī,zhè shì wǒ péngyou.
Mike: Đây là Thầy Vương. Thưa thầy, đây là bạn e,.

玛丽: 老师 好!
Lǎoshī hǎo!
Mary: Chào thầy!

老师: 你们 好!欢迎 你们。
Nǐmen hǎo! Huānyíng nǐmen.
Thầy giáo: Chào các em! Chào mừng các em.

请进,请坐。 你们 喝点儿 什么?
Qǐng jìn, qǐng zuò.Nǐmen hē diǎnr shénme?
Mời vào, mời ngồi. Các em uống chút gì?

麦克:我 喝 咖啡。
Wǒ hē kāfēi.
Mike: Em uống cafe.

玛丽:我 喝 茶。
Wǒ hē chá.
Mary: Em uống trà.

老师:请 吧!
Qǐng ba!
Thầy giáo: Uống đi!

麦克、玛丽: 谢谢!
Xièxie!
Mike, Mary: Cảm ơn!

Vậy là chúng ta đã học xong bài 6, các em về nhà cố gắng dành mỗi ngày 15 phút ôn tập lại bài cũ nhé, không là sẽ rất dễ bị nản vì càng về sau từ vựng Tiếng Trung sẽ càng bị dồn lại nhiều hơn. Chào các em và hẹn gặp lại các em trong video buổi học tiếp theo.