Học Tiếng Trung Bài 5 Giáo trình Hán ngữ mới

0
2572
4.6/5 - (8 bình chọn)

Chào các em học viên khóa học Tiếng Trung giao tiếp, sau 2 ngày nghỉ cuối tuần, các em có đi chơi đâu không hay là ở nhà nghỉ dưỡng nhỉ, đa phần là chúng ta đều nằm nhà điều dưỡng ah. Hay đấy, anh cũng thích ở nhà chăm sóc bản thân, nằm trên giường cầm ipad xem phim HD online, cảm giác rất là thư giãn đó các em. Đây là cách anh thường làm để bản thân có thể được xả stress sau một Tuần làm việc căng thẳng. Bởi vì con người không phải là cái máy đúng không các em, chúng ta cũng cần phải biết cách bảo dưỡng cơ thể để chuẩn bị cho ngày đầu tuần làm việc có năng suất cao nhất, hiệu quả nhất, lấy lại năng lượng và tinh thần làm việc cho một tuần mới mẻ.

Oke, chúng ta bắt đầu vào bài học luôn nhé. Trong buổi học thứ 6 tuần trước, các em đã học đến bài số mấy rồi. Bài 4 đúng không nào. Các em đã xem lại từ vựng Tiếng Trung của 4 bài trước chưa nhỉ, em nào chưa thì vào link bên dưới tranh thủ xem lại luôn và ngay nhé.

Học Tiếng Trung Bài 4 Giáo trình Hán ngữ mới

Sau 4 buổi học của khóa học Tiếng Trung giao tiếp 1, lớp mình đã nói được tất cả là 72 câu Tiếng Trung giao tiếp hàng ngày cơ bản đúng không nhỉ. Bây giờ anh sẽ kiểm tra bất kỳ một bạn học viên hỏi bằng Tiếng Trung để xem các em có còn nhớ bài cũ không nhé, hy vọng là chúng ta không bị rơi rụng nhiều.

Hôm nay chúng ta sẽ học tiếp một số câu Tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất, rất cơ bản và thường xuyên được sử dụng hàng ngày trong cuộc sống cũng như trong công việc.

28 Câu Tiếng Trung giao tiếp hàng ngày cơ bản

Câu 73: Đây là anh trai tôi / Đây là em gái tôi / Đây là em trai tôi / Đây là cô giáo tôi

Câu 74: Đây là cô giáo Tiếng Trung.

Câu 75: Mời vào.

Câu 76: Mời ngồi.

Câu 77: Mời uống trà.

Câu 78: Bạn uống trà không?

Câu 79: Tôi không uống trà.

Câu 80: Bạn rất khách sáo.

Câu 81: Bạn đừng khách sáo.

Câu 82: Bạn uống trà nhé.

Câu 83: Hôm nay công việc bạn bận không?

Câu 84: Hôm nay công việc tôi rất bận / Hôm nay công việc tôi không bận / Hôm nay công việc tôi không bận lắm.

Câu 85: Sức khỏe bạn tốt không?

Câu 86: Cảm ơn, sức khỏe tôi rất tốt.

Câu 87: Công việc bạn tốt không?

Câu 88: Công việc tôi rất tốt / Công việc tôi không tốt / Công việc tôi không tốt lắm.

Câu 89: Ngày mai bạn đi làm việc không?

Câu 90: Ngày mai Chủ Nhật, chúng tôi không làm việc.

Câu 91: Thứ Bẩy các bạn đi làm không?

Câu 92: Thứ Bẩy chúng tôi cũng đi làm việc.

Câu 93: Cô ta là giáo viên Tiếng Trung phải không?

Câu 94: Không, cô ta là giáo viên Tiếng Anh.

Câu 95: Bạn đến trường học học Tiếng Trung à?

Câu 96: Không, tôi đến trường học học Tiếng Anh.

Câu 97: Ngày mai chúng tôi đều đi làm việc.

Câu 98: Ngày mai tôi không đi làm, tôi đi gặp cô giáo Tiếng Trung.

Câu 99: Hôm nay công việc bạn mệt không?

Câu 100: Hôm nay công việc tôi không mệt / Hôm nay công việc tôi rất mệt / Hôm nay công việc tôi không mệt lắm.

Oke, vậy là sau 5 buổi học Tiếng Trung, các em đã nói được 100 câu Tiếng Trung giao tiếp cơ bản hàng ngày rồi đấy. Các em thấy nói Tiếng Trung không khó đúng không nào, học Tiếng Trung rất đơn giản, học Tiếng Trung dễ hơn ăn kẹo đúng không các em. Chúng ta đừng sợ học Tiếng Trung, chúng ta càng sợ nó thì càng không học được Tiếng Trung. Chúng ta cần phải có một tâm thái vững vàng khi học Tiếng Trung để biến việc học Tiếng Trung trở nên dễ dàng như trở bàn tay.

Sau khi kết thúc buổi học hôm nay, về nhà các em chú ý xem lại thật kỹ nội dung quan trọng của bài học ngày hôm nay, trong đó phần học từ vựng Tiếng Trung cũng rất quan trọng đấy. Các em kiên trì hàng ngày tập viết chữ Hán theo hướng dẫn trong sách ở cuối mỗi bài học. Các em chỉ cần nhớ đúng 2 quy tắc cơ bản là VIẾT TỪ TRÊN XUỐNG DƯỚI, VIẾT TỪ TRÁI SANG PHẢI.

Còn khoảng 1 phút nữa là chúng ta sẽ tan học, các em không ai có vấn đề gì cần hỏi thì chúng ta sẽ hẹn gặp lại vào buổi học tới. Chào các em.