Luyện thi HSK tại Hà Nội HSK 1 Bài 64 học tiếng Trung HSK

0
2018
5/5 - (3 bình chọn)

Luyện thi HSK tại Hà Nội chắc chắn sẽ thi đậu 100%

Luyện thi HSK tại Hà Nội theo những bài giảng video và clip học tiếng Trung HSK của thầy Vũ hoàn toàn miễn phí, chất lượng bài giảng không khác gì khóa học tiếng Trung online trả phí. Các bạn xem xong bất kỳ video bài giảng nào của thầy Vũ cảm thấy chưa hiểu chỗ nào hoặc thắc mắc ở đâu hoàn toàn có thể tương tác trực tiếp với thầy Vũ trên YouTube để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc trực tuyến.

 1. Luyện thi HSk tại Hà Nội có những trung tâm học tiếng Trung HSK nào tốt và uy tín?
 2. Địa chỉ luyện thi HSK ở Hà Nội nên đăng ký ở đâu?
 3. Lớp học tiếng Trung HSK 5 và HSK 6 ở Hà Nội khi nào có lịch khai giảng?
 4. Liệt kê toàn bộ những trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội gồm trung tâm nào?
 5. Lớp luyện thi HSK cấp tốc luyện thi chứng tiếng Trung HSK 1 đến HSK 6 ở đâu tại Hà Nội?
 6. Link download tài liệu luyện thi HSK cấp tốc online ở đâu?

Để buộc học tiếng Trung HSK hôm nay có chất lượng hơn, các bạn vào link bên dưới ôn tập lại những từ vựng tiếng Trung HSK đã học của bài trước nhé.

Luyện thi HSK tại Hà Nội bài 63

Chào các bạn học viên thân mến, hôm nay ngày 22 tháng 6 năm 2017, thời tiết rất đẹp, trời mát, nhiều mây, đây là thời điểm thích hợp để làm một việc gì đó. Hôm nay trong video bài giảng số 64, chúng ta sẽ học thêm một từ vựng tiếng Trung HSK mới, đó là cách dùng trợ từ 了 trong tiếng Trung giao tiếp hàng ngày. Các bạn xem video bên dưới sẽ thấy được toàn cảnh về cách sử dụng trợ từ 了 trong tiếng Trung như thế nào.

Cách dùng trợ từ 了 trong tiếng Trung giao tiếp

Sau đây chúng ta cùng tham khảo bài viết về chủ đề NHỮNG ĐOẠN VĂN HAY TRONG ĐỀ THI HSK của một bạn có nickname trên Facebook là Tạ Vương Vinh Hoa đăng trong Group Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày nhé.

Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày

Luyện dịch tiếng Trung Quốc

有一个年轻人在一家公司做得很出色,他为自己设计了一个美好的未来,对前途充满信心。然而这家公司突然因为某些原因破产了,这位青年变得很悲观,认为自己是世界上最不幸、最倒霉的人。但是他的经理,一位中年人拍了拍他的肩说:“你很幸运,小伙子。”“幸运?”青年人叫道。“对,很幸运!”经理重复了一遍,他解释道:“凡是青年时期受过挫折的人都很幸运,因为你可以学到如何坚强 。现在重新开始,一点儿都不晚。”

Học phiên âm tiếng Trung Quốc

Yǒu yī gè niánqīng rén zài yī jiā gōngsī zuò dé hěn chūsè, tā wèi zìjǐ shèjì le yī gè měihǎo de wèilái, duì qiántú chōngmǎn xìnxīn. Rán’ér zhè jiā gōngsī tūrán yīnwei mǒuxiē yuányīn pòchǎn le, zhè wèi qīngnián biàn dé hěn bēiguān, rènwéi zìjǐ shì shìjiè shàng zuì bùxìng, zuì dǎoméi de rén. Dànshì tā de jīnglǐ, yī wèi zhōngnián rén pāi le pāi tā de jiān shuō:“Nǐ hěn xìngyùn, xiǎohuǒzi.”“Xìngyùn?” Qīngnián rén jiàodào. “Duì, hěn xìngyùn!” Jīnglǐ chóngfù le yī biàn, tā jiěshì dào:“Fánshì qīngnián shíqí shòuguò cuòzhé de rén dōu hěn xìngyùn, yīnwei nǐ kěyǐ xué dào rúhé jiānqiáng. Xiànzài chóngxīn kāishǐ, yīdiǎnr dōu bù wǎn.”

Luyện dịch tiếng Trung sang tiếng Việt

Có một người trẻ tuổi làm việc rất xuất sắc ở một công ty, cậu ta dựng nên một tương tươi đẹp cho bản thân, đối với tiền đồ tràn đầy niềm tin. Thế nhưng công ty này vì vài nguyên nhân đột nhiên phá sản, người thanh niên trở nên rất bi quan, cho rằng mình là người không may mắn nhất trên thế giới, là người xui xẻo nhất. Nhưng giám đốc của cậu ta, một người trung niên vỗ vai cậu ta nói: “cậu rất may mắn, chàng trai.” “May mắn?”, cậu thanh niên thốt lên. “Đúng, rất may mắn!” giám đốc nhắc lại một lần nữa, ông ấy giải thích rằng: “Phàm là những người lúc trẻ từng phải chịu thất bại đều rất may mắn, bởi vì cậu có thể học được cách làm sao kiên cường. Bây giờ bắt đầu lại, một chút cũng không muộn.”

Lớp luyện thi HSK ở Hà Nội của thầy Vũ đang triển khai các chương trình khuyến học ưu đãi giảm tới 50% học phí bao gồm các lớp học tiếng Trung HSK sau:

Lớp luyện thi HSK ở Hà Nội

 • Lớp luyện thi HSK ở Hà Nội học tiếng Trung HSK 1
 • Lớp luyện thi HSK ở Hà Nội học tiếng Trung HSK 2
 • Lớp luyện thi HSK ở Hà Nội học tiếng Trung HSK 3
 • Lớp luyện thi HSK ở Hà Nội học tiếng Trung HSK 4
 • Lớp luyện thi HSK ở Hà Nội học tiếng Trung HSK 5
 • Lớp luyện thi HSK ở Hà Nội học tiếng Trung HSK 6

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các video bài giảng luyện thi HSK cấp tốc hoàn toàn miễn phí trên kênh YouTube học tiếng Trung online và kênh YouTube luyện thi HSK online của thầy Vũ, và được phân ra theo các trình độ tiếng Trung từ HSK 1 đến HSK 6.

Luyện thi HSK cấp tốc online

 • Luyện thi HSK cấp tốc online trình độ HSK 1
 • Luyện thi HSK cấp tốc online trình độ HSK 2
 • Luyện thi HSK cấp tốc online trình độ HSK 3
 • Luyện thi HSK cấp tốc online trình độ HSK 4
 • Luyện thi HSK cấp tốc online trình độ HSK 5
 • Luyện thi HSK cấp tốc online trình độ HSK 6

Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội thầy Vũ

Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội ChineMaster liên tục khai giảng các lớp học tiếng Trung giao tiếp từ trình độ cơ bản nhất đến nâng cao dần phù hợp với tất cả trình độ tiếng Trung của các bạn học viên. Ngoài ra, trung tâm học tiếng Trung HSK của thầy Vũ còn mở thêm rất nhiều các lớp luyện thi HSK ở Hà Nội có kèm theo rất nhiều chính sách ưu đãi giảm học phí rất hấp dẫn.