5/5 - (4 bình chọn)

Lớp luyện thi tiếng Trung HSK uy tín tại Hà Nội

Hi tất cả các bạn học viên thân mến, chúng ta sẽ tiếp tục học một từ vựng tiếng Trung HSK mới nằm trong bảng 150 từ vựng HSK 1, đó là 回, có nghĩa tiếng Việt là về, trở về, loại từ của 回 là động từ verb. Cách dùng từ vựng HSK 回 vô cùng đơn giản, khi các bạn muốn nói là về đâu thì dùng cấu trúc câu là 回 + nơi chốn.

Chúng ta sẽ dịch những câu bên dưới sang tiếng Trung nhé, các bạn cố gắng tự dịch theo những vốn từ vựng tiếng Trung và kiến thức ngữ pháp tiếng Trung cơ bản của các bạn là sẽ thành thạo cách sử dụng của từ vựng HSK 回.

  • Hôm nay công việc của tôi rất nhiều, tôi cảm thấy rất mệt, tôi muốn về nhà nghỉ ngơi quá.
  • Khi nào thì bạn trở về?
  • Tối nay mấy giờ bạn về nhà?
  • Ngày mai bạn về được không?
  • Ngay mai tôi có cuộc họp quan trọng, không về được.
  • Tối nay tôi phải ở lại công ty tăng ca, không về nhà sớm được.

Đó là những câu tiếng Việt đơn giản có chứa từ vựng HSK 回, các bạn hãy dịch nhanh những câu trên sang tiếng Trung rồi gửi đáp án vào Group TIẾNG TRUNG HSK của thầy Vũ để được chữa bài tập trên lớp nhé.

Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội CHINEMASTER hiện đang có chương trình khuyến học với mức ưu đãi giảm học phí KHỦNG lên tới 50%. Đây là cơ hội rất tốt để các bạn may mắn nhận được khuyến học giảm học phí của trung tâm tiếng Trung CHINEMASTER.

Chi tiết nội dung chương trình hỗ trợ học sinh và sinh viên giảm học phí như thế nào, các bạn hãy nhanh tay truy cập vào trang web của trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội thầy Vũ để sở hữu được một tấm vé coupon giảm 50%.