5/5 - (2 bình chọn)

Địa chỉ trung tâm học tiếng Trung HSK uy tín nhất Hà Nội

Chào các bạn học viên thân mến, chào quý vị khán giả đang theo dõi kênh truyền hình trực tiếp live stream của trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội CHINEMASTER. Đây là chương trình học tiếng Trung luyện thi HSK online miễn phí được thầy Nguyễn Minh Vũ đứng ra tài trợ và đồng thời cũng kiêm luôn MC người dẫn chương trình.

Để lớp học của chúng ta có một không khí thật náo nhiệt và sôi động, các bạn học viên hãy dành một tràng pháo tay thật lớn thật lớn dành cho vị chủ giảng hôm nay của chúng ta, thầy Nguyễn Minh Vũ bằng những nút ấn like & share điên đảo, trái tim bay phấp phới tràn ngập màn hình live stream của chúng ta nhé.

Trước khi vào nội dung chính của buổi học tiếng Trung online hôm nay, các bạn hãy quay trở lại ôn tập trước các video bài giảng từ số 1 đến 43 trước đã nhé. Học tiếng Trung muốn tiến bộ nhanh thì phải nắm thật chắc kiến thức gốc rễ nền tảng, có như vậy thì sau này các bạn càng học lên cao sẽ càng nhanh càng chắc chắn do tầng dưới cùng là nền móng đã được gia cố cực kỳ kiên cố rồi.

Từ vựng tiếng Trung HSK 1 hôm nay chúng ta sẽ học là từ vựng HSK 工作, có nghĩa là công việc, loại từ là vừa động từ vừa danh từ, tức là nó mang trong mình hai loại từ là động từ, hoặc danh từ. Lúc nào chúng ta muốn để nó ở dạng động từ thì cho nó vào vị trí của động từ, khi nào chúng ta muốn biến nó thành danh từ thì cho nó vào vị trí của danh từ là oke.

Ví dụ:

Hôm nay công việc của tôi rất bận.

Hôm nay bạn không đi làm phải không?

Dạo này công việc của bạn có tốt không?

Lương tháng công việc của bạn là bao nhiêu?

Các bạn hãy dịch những câu trên có chứa từ vựng HSK 工作 sang tiếng Trung luôn nhé.