5/5 - (8 bình chọn)

Trung tâm học tiếng Trung uy tín nhất tại Hà Nội

Học tiếng Trung theo các video bài giảng luyện thi từ vựng tiếng Trung HSK bao gồm 150 từ vựng HSK 1, 300 từ vựng HSK 2, 600 từ vựng HSK 3, 1200 từ vựng HSK 4, 2500 từ vựng HSK 5 và 5000 từ vựng HSK 6.

Trong nội dung bài học số 40 hôm nay, chúng ta sẽ học tiếp một từ vựng tiếng Trung mới, đó là 飞机, có nghĩa là máy bay, loại từ là danh từ. Máy bay là phương tiện đi lại rất phổ biến hiện nay đối với những người làm ăn buôn bán kinh doanh với đối tác Nước ngoài. Vì vậy từ vựng HSK này các bạn nên học để ứng dụng vào trong công việc thực tế như đặt vé máy bay, gọi điện thoại hỏi vé máy bay, lên mạng search vé máy bay vân vân.

Chúng ta sẽ lấy một số ví dụ cụ thể để minh họa cho cách dùng từ vựng tiếng Trung HSK này nhé. Các bạn hãy chuyển những câu bên dưới sang tiếng Trung để luyện tập kỹ năng dịch thuật tiếng Trung, đồng thời củng cố lại kiến thức ngữ pháp tiếng Trung.

Ví dụ:

Tôi muốn đặt vé máy bay đi Hà Nội và Tp HCM.

Tôi muốn mua vé máy bay khứ hồi đi Quảng Châu.

Còn vé máy bay đi Hà Nội không?

Tôi muốn đặt hai vé máy bay đi Tp HCM.

Trên đây là bốn mẫu câu đơn giản có chứa từ máy bay 飞机, các bạn dịch xong thì gửi đáp án lên Nhóm TIẾNG TRUNG HSK để thầy Vũ chữa bài tập hoặc nhắn tin vào Nhóm học tiếng Trung Quốc Zalo của lớp tiếng Trung online.

Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội thầy Nguyễn Minh Vũ là đơn vị chuyên đào tạo tiếng Trung Quốc và luyện thi HSK offline online chất lượng cao ở Hà Nội.