5/5 - (2 bình chọn)

Địa chỉ luyện thi tiếng Trung HSK uy tín nhất tại Hà Nội

Hello các bạn học viên thân mến, chào quý vị khán giả của chương trình học tiếng Trung vui vẻ cùng thầy Vũ. Đây là chương trình học tiếng Trung luyện thi HSK online hoàn toàn miễn phí 100% và bất cứ ai cũng có thể tham gia chương trình học tiếng Trung tình thương mến thương, việc bạn cần làm chỉ duy nhất là like và share các video live stream của thầy Nguyễn Minh Vũ trong Fanpage luyện thi HSK online của Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội CHINEMASTER.

Tiếp nối bài giảng số 36, hôm nay chúng ta sẽ học thêm một từ vựng tiếng Trung HSK mới, đó là 儿子, có nghĩa là con trai (con cái trong gia đình), loại từ là danh từ. Nhiều bạn chưa biết cách dùng từ vựng HSK này như thế nào, xin mời nhìn lên màn hình xem các mẫu câu ví dụ minh họa của thầy Vũ.

Ví dụ:

 • 你家有儿子吗?
 • 这是谁家的儿子呀?
 • 我家没有儿子,都是女儿。
 • 你喜欢生儿子还是女儿?
 • 我喜欢生一个可爱的女儿。

Các bạn hãy nhanh chóng dịch các câu tiếng Trung trên sang tiếng Việt xem có dịch đúng không nhé. Toàn là những câu đơn giản, nhắm mắt cái là dịch được luôn và ngay. Tiết mục tiếp theo của chúng ta là luyện tập hội thoại tiếng Trung giao tiếp hàng ngày thông qua những từ vựng tiếng Trung cơ bản đã học trong bàng từ vựng HSK.

Học tiếng Trung HSK luyện thi HSK tại Hà Nội

 1. 你好,阮明武老师!
 2. 你们好!你们忙吗?
 3. 我们都很忙。
 4. 我也很忙,一会儿见哦,再见!
 5. 你家在哪里呢?
 6. 我家就在学校附近。
 7. 你跟谁一起住?
 8. 我跟我爸妈一起住。
 9. 你知道阮明武老师吗?
 10. 我当然知道阮明武老师了。
 11. 阮明武老师太有名了,谁都知道了。
 12. 是啊,我们大学全校都知道阮明武老师了。
 13. 阮明武老师可以当明星了。

Trên đây là những mẫu câu tiếng Trung giao tiếp thầy Vũ đã soạn cho chúng ta học, đây cũng là bài tập về nhà, các bạn hãy dịch những câu tiếng Trung sang tiếng Việt có kèm chú thích phiên âm.

Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội luyện thi HSK cấp tốc hãy đến lớp học tiếng Trung HSK của thầy Vũ để nhận được ưu đãi học phí KHỦNG, tặng món quà KHỦNG nhé.