5/5 - (2 bình chọn)

Trung tâm học tiếng Trung HSK uy tín nhất tại Hà Nội

Chào các bạn học viên trung tâm tiếng Trung CHINEMASTER, hôm nay thời tiết có vẻ hơi oi bức và nắng nóng các bạn nhỉ. Bây giờ là cuối tháng 5 rồi, các bạn đã có kế hoạch gì cho chuyến du lịch nghỉ mát năm nay chưa?

Thay vì đi biến Nha Trang Đà Nẵng nghỉ mát như mọi năm thì năm nay cả lớp chúng ta cùng lên kế hoạch tiến lên phía Bắc nhé. Một là đi Đà Lạt, Sapa hoặc là đi du lịch Trung Quốc. Các bạn hãy đưa ra biểu quyết nhé, lát nữa cuối giờ học tiếng Trung chúng ta sẽ quyết định xem đi đâu là hợp lý nhất.

Quay trở lại với nội dung bài giảng số 35 ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng thầy Nguyễn Minh Vũ học thêm một từ vựng tiếng Trung HSK mới, đó là 多, có nghĩa là nhiều, loại từ của nó là tính từ adj. Từ vựng HSK 1 này chính là từ vựng tiếng Trung các bạn đã được học trong bài số 8 quyển giáo trình Hán ngữ 1 phiên bản mới với chủ đề bài hội thoại tiếng Trung là Táo một cân bao nhiêu tiền. Bạn nào chưa nhớ được nội dung bài cũ thì hãy giở sách xem lại luôn nhé.

Sau đây các bạn hãy chuyển các mẫu câu bên dưới sang tiếng Trung nhé.

Ví dụ:

Tất cả hết bao nhiêu tiền?

Bao nhiêu tiền chiếc áo sơ mi này?

Cô ta có rất nhiều thẻ ngân hàng.

Chúng tôi có hơn 300 thẻ VIP.

Công ty chúng tôi có hơn 1000 công nhân viên.

Những câu tiếng Trung trên toàn là vận dụng những kiến thức ngữ pháp tiếng Trung và từ vựng tiếng Trung các bạn đã học trong Hán ngữ 1 phiên bản mới. Các bạn hãy dịch nhanh để chúng ta chuyển sang tiết mục tiếp theo là lên kế hoạch trốn tránh cái nóng của mùa hè năm nay.