Khóa học tiếng Trung online miễn phí Bài 11 BOYA sơ cấp 1

Khóa học tiếng Trung online miễn phí chất lượng cao Giáo trình Hán ngữ BOYA sơ cấp 1

0
2532
5/5 - (15 bình chọn)

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Nguyễn Minh Vũ

Khóa học tiếng Trung online miễn phí cơ bản từ đầu dành cho người mới bắt đầu học tiếng Trung giao tiếp của thầy Nguyễn Minh Vũ, giảng viên tiếng Trung nổi tiếng nhất trên YOUTUBE, Tổng giám đốc điều hành trung tâm tiếng Trung ChineMaster, ông chủ trung tâm tiếng Trung lừng danh nhất tại Việt Nam, CEO trung tâm tiếng Trung ChineMaster, Chủ tịch hội đồng quản trị ChineMaster, lãnh đạo tài ba nhất của trung tâm tiếng Trung ChineMaster, người lập nên kỳ tích dù tất cả nhân viên trung tâm tiếng Trung ChineMaster ra đi vẫn trụ lại đến cùng để đưa trung tâm tiếng Trung ChineMaster bứt phá vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng trong các trung tâm tiếng Trung tốt nhất ở Việt Nam. Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, người nổi tiếng nhất trong giới dân tiếng Trung, chỉ một người có thể chống chọi với cả đội chiến binh của các trung tâm tiếng Trung khác, một địch vạn người, chỉ có thể là thầy Nguyễn Minh Vũ, khi bị dồn vào đường cùng và cũng là thời kỳ đen tối nhất của trung tâm tiếng Trung ChineMaster, thầy Vũ, một mình tự chống cự lại với cả đội HACKER được thuê bởi các trung tâm tiếng Trung khác nhằm tiêu diệt thầy Vũ, nhưng, kết quả luôn luôn công bằng, chỉ những người kiên trì nhất, chỉ những người xuất sắc nhất, chỉ những người thích nghi được với hoàn cảnh môi trường, chỉ những người cứng đầu nhất mới có thể tồn tại trước những đợt tấn công như vũ bão của các HACKER được thuê bởi các trung tâm tiếng Trung tại Việt Nam để tiêu diệt trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục đi sang bài giảng số 11 trong sách giáo trình hán ngữ BOYA sơ cấp 1, các bạn mở sách hán ngữ BOYA sang phần từ vựng tiếng Trung mới của bài 11, chúng ta sẽ học từ vựng tiếng Trung theo cách đặt các mẫu câu ví dụ cho từ vựng tiếng Trung, sau đó kết hợp với luyện nói tiếng Trung có chứa những từ vựng tiếng Trung mới trong bài 11, luyện tập dịch ngược dịch xuôi tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại. Chỉ có như vậy thì chúng ta mới có thể nhớ ngay được nội dung bài giảng ở trên lớp. Về nhà các bạn chỉ việc ôn tập lại và xem lại những gì đã học ở trên lớp thông qua cuốn sổ ghi chép là oke.

Bên dưới là một số mẫu câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản hàng ngày, các bạn chú ý luyện tập giao tiếp tiếng Trung theo các tình huống thực tế ở trên lớp dựa vào những câu bên dưới.

 1. 你可以告诉我会议什么时候开始吗?
  Nǐ kěyǐ gàosu wǒ huìyì shénme shíhòu kāishǐ ma?
 2. 会议一会儿就开始了,你别着急。
  Huìyì yí huìr jiù kāishǐ le, nǐ bié zhāojí.
 3. 可是我现在很忙,下午四点我还要去展览会有点儿事情呢。
  Kěshì wǒ xiànzài hěn máng, xiàwǔ sì diǎn wǒ hái yào qù zhǎnlǎn huì yǒu diǎnr shìqíng ne.
 4. 现在你不能走,公司需要你上台演讲。
  Xiànzài nǐ bù néng zǒu, gōngsī xūyào nǐ shàngtái yǎnjiǎng.
 5. 好的,我只能演讲大概半个小时而已。
  Hǎo de, wǒ zhǐ néng yǎnjiǎng dàgài bàn gè xiǎoshí éryǐ.
 6. 你还有别的事情吗?
  Nǐ hái yǒu bié de shìqíng ma?
 7. 我的事情很多呢。
  Wǒ de shìqíng hěn duō ne.
 8. 会议大概几点开始?
  Huìyì dàgài jǐ diǎn kāishǐ?
 9. 会议大概几点结束?
  Huìyì dàgài jǐ diǎn jiéshù?
 10. 你来参加这个会议吧。
  Nǐ lái cānjiā zhège huìyì ba.
 11. 我很忙,没时间参加会议。
  Wǒ hěn máng, méi shíjiān cānjiā huìyì.
 12. 这是我给你的工作,你好好干吧。
  Zhè shì wǒ gěi nǐ de gōngzuò, nǐ hǎohāo gàn ba.

Trên đây là 12 mẫu câu tiếng Trung giao tiếp cực kỳ cơ bản và vô cùng thông dụng trong giao tiếp tiếng Trung hàng ngày. Các bạn chỉ cần học thuộc vào luyện tập các mẫu câu tiếng Trung trên vào trong thực tế, tất nhiên là các bạn cần phải tự triển khai theo ý diễn đạt của các bạn, không nên bê nguyên xi tất cả các mẫu câu tiếng Trung trên mà cần phải có sự vận dụng sáng tạo, biến hóa linh hoạt, như vậy các bạn mới phát huy hết được tác dụng của việc luyện nói tiếng Trung giao tiếp.

Khóa học phát âm tiếng Trung online miễn phí của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ luôn luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khán giả, chính vì vậy thầy Nguyễn Minh Vũ liên tục cho ra đời các bài giảng mới nhất nằm trong bộ khóa học tiếng Trung online miễn phí để đáp lại sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía các bạn học viên trực tuyến trung tâm tiếng Trung ChineMaster và các bạn thành viên Group TIẾNG TRUNG HSK.

Bạn học viên nào mới bắt đầu tham gia khóa học tiếng Trung online miễn phí của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ thì vui lòng xem trước hai bài giảng bên dưới, rất quan trọng trước khi học theo các bài giảng trực tuyến tiếng Trung của thầy Nguyễn Minh Vũ.

Toàn bộ bài giảng khóa học phát âm tiếng Trung online miễn phí của thầy Vũ đều được biên soạn theo các slides bài giảng rất chi tiết và công phu để giúp các bạn học viên trực tuyến nắm được nội dung bài giảng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Học phát âm tiếng Trung chuẩn

Khóa học tiếng Trung online miễn phí của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ hiện nay đã lên tới 55,000 video & clips bài giảng khác nhau, trong đó các bài giảng được biên soạn theo bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới, bộ giáo trình hán ngữ boya trọn bộ, bộ giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa phiên bản mới, bộ giáo trình hán ngữ 345 câu khẩu ngữ tiếng Hán vân vân là chiếm tỷ trọng cao hơn cả. Trong đó hơn 50% tổng số video bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí là các bài giảng hướng dẫn cách phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn tuyệt đối 100%.

Các bạn xem xong bài giảng ngày hôm nay, chỗ nào chưa hiểu, chỗ nào thắc mắc, chỗ nào gặp vấn đề, chỗ nào cần được giải đáp thì vui lòng đăng comment ở ngay bên dưới các video bài giảng bất kỳ nào đó của thầy Vũ. Trước khi các bạn đăng câu hỏi, các bạn vui lòng đăng ký Subscribe kênh YOUTUBE học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster để đảm bảo rằng mỗi câu hỏi mà các bạn đưa ra đều được các giảng viên tiếng Trung thuộc trung tâm tiếng Trung ChineMaster giải đáp.

Nội dung bài viết của mình hôm nay đến đây là tạm thời kết thúc, mình là trợ giảng chính của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, thân ái chào các bạn và hẹn gặp lại các bạn trong chương trình học tiếng Trung online free vào ngày mai.