Học tiếng Trung thi HSK Luyện thi HSK cấp tốc Bài 2 HSK

0
2639
5/5 - (6 bình chọn)

Học tiếng Trung thi HSK tài liệu luyện thi HSK cấp tốc

Học tiếng Trung thi HSK như thế nào để có thể thi HSK đạt điểm số cao nhất?

Đây là câu hỏi vô cùng nhiều mà các bạn học viên yêu quý dành tặng thầy Nguyễn Minh Vũ. Không chỉ các bạn học viên lớp học tiếng Trung offline mà cả lớp học tiếng Trung online đều đặt những câu hỏi tương tự như vậy. Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay thầy Vũ sẽ chia sẻ với các bạn cách tự học tiếng Trung online và cách tự luyện thi HSK online tại nhà sao cho có hiệu quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất mà vẫn đảm bảo đầu ra 100%.

Các bạn muốn học tiếng Trung HSK một cách bài bản và có hệ thống chuẩn thì cần phải học theo một bộ giáo trình Hán ngữ chuẩn nhất và tốt nhất. Hiện nay trên thị trường Việt Nam chỉ có hai bộ giáo trình Hán ngữ tốt nhất và oke nhất cả về chất lượng bài học tiếng Trung cơ bản và nội dung kiến thức tiếng Trung, cũng như về cách trình bày và bố cục trình bày từng trang giấy thì chỉ có hai bộ giáo trình Hán ngữ là bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới và bộ giáo trình Hán ngữ BoYa phiên bản mới toàn tập.

Hai bộ giáo trình Hán ngữ trên là tài liệu học tiếng Trung thi HSK được các trường Đại học khoa tiếng Trung Quốc tin tưởng và đưa vào sử dụng đại trà phổ cập cho học sinh và sinh viên năm thứ nhất đến năm thứ 3. Không chỉ riêng các trường Đại học khoa tiếng Trung Quốc mà cả các trung tâm tiếng Trung luyện thi HSK tại Hà Nội cũng đưa vào sử dụng luôn để làm tài liệu giảng dạy tiếng Trung thi HSK cho các học viên.

Bạn nào chưa có hai bộ giáo trình Hán ngữ kinh điển này thì download theo link bên dưới, đó là phiên bản mềm file PDF, MP3 của CD kèm theo sách giáo trình Hán ngữ.

Bên dưới là link download trọn bộ giáo trình Hán ngữ phiên bản mới 6 quyển.

Download giáo trình Hán ngữ phiên bản mới

Bên dưới là link download trọn bộ giáo trình Hán ngữ BoYa phiên bản mới toàn tập.

Download giáo trình Hán ngữ BoYa toàn tập

Nhiều bạn học viên hay hỏi thầy Nguyễn Minh Vũ là nên sử dụng một trong hai bộ giáo trình Hán ngữ trên hay là sử dụng đồng thời cả hai bộ giáo trình Hán ngữ đó. Câu trả lời tốt nhất và chính xác nhất chính là sử dụng đồng thời song song cả hai bộ giáo trình Hán ngữ trên các bạn nhé. Bởi vì mỗi bộ giáo trình Hán ngữ sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, do đó ưu điểm của bộ giáo trình Hán ngữ này sẽ hỗ trợ và bổ sung những mặt còn thiếu sót của bộ giáo trình Hán ngữ kia, đó là sự bù trừ cho nhau để có thể đạt được sự kết hợp hoàn hảo nhất.

Làm sao để có thể sử dụng tốt bộ giáo trình Hán ngữ đây? Các bạn vào link bên dưới xem chi tiết thầy Vũ hướng dẫn cách sử dụng bộ giáo trình Hán ngữ phiên bản mới để có được hiệu quả tốt nhất.

Tự học tiếng Trung Quốc theo bộ giáo trình Hán ngữ

Và tiếp theo là những bộ đề thi HSK online mà thầy Vũ liên tục chia sẻ miễn phí trên website chuyên học tiếng Trung online và website chuyên luyện thi HSK online của trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội ChineMaster. Các bạn vào link bên dưới download toàn bộ hơn 90 đề thi HSK online của thầy Vũ.

Download bộ đề luyện thi HSK online

Để có thể đạt điểm cao kỳ thi HSK thì các bạn phải biết cách kết hợp hài hòa giữa việc học tiếng Trung và luyện thi HSK với nhau. Tức là trong quá trình tự luyện thi HSK online tại nhà các bạn gặp phải vấn đề ở đâu thế nào thì hãy tra những kiến thức tiếng Trung bị hổng đó trong hai bộ giáo trình Hán ngữ trên. Học phải kết hợp với nghiên cứu thì hiệu quả học tiếng Trung thi HSK sẽ cực kỳ hiệu quả, khi đó khối lượng kiến thức tiếng Trung mà các bạn thu được sẽ trở nên vô cùng có giá trị sử dụng.

Trong quá trình các bạn tự luyện thi HSK thì cách tính điểm thi HSK như thế nào là cực kỳ quan trọng. Biết cách tự tính điểm thi HSK là bước vô cùng quan trọng nếu như các bạn muốn tự đánh giá chính xác trình độ tiếng Trung HSK của bản thân và muốn lên một kế hoạch và lộ trình luyện thi HSK online có hiệu quả tốt nhất.

Các bạn vào link bên dưới xem chi tiết thầy Nguyễn Minh Vũ hướng dẫn cách tính điểm thi HSK từ HSK 1 đến HSK 6.

Cách tính điểm thi HSK

Cách tính điểm thi HSK 1

Cách tính điểm thi HSK 2

Cách tính điểm thi HSK 3

Cách tính điểm thi HSK 4

Cách tính điểm thi HSK 5

Cách tính điểm thi HSK 6

Các bạn lưu ý là hãy cố gắng làm bài thi HSK sao cho mỗi phần thi HSK được ít nhất từ 60 điểm trở lên mới đạt yêu cầu, dưới 60 điểm là vẫn còn chưa được, phải cố gắng hơn nữa. Tổng điểm đạt yêu cầu để có thể vượt qua kỳ thi HSK 1 và HSK 2 là từ 120 điểm trở lên, đối với kỳ thi HSK 3, HSK 4, HSK 5 và HSK 6 thì tổng điểm tối thiểu đạt yêu cầu là từ 180 điểm trở lên.

Phần bên dưới là các nội dung chính trong bộ giáo trình luyện thi HSK cấp tốc của thầy Nguyễn Minh Vũ. Bộ giáo trình HSK chuẩn này được thầy Vũ chuyên dùng để luyện thi HSK cấp tốc cho các bạn học viên trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc

 • Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung thi HSK 1
 • Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung thi HSK 2
 • Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung thi HSK 3
 • Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung thi HSK 4
 • Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung thi HSK 5
 • Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung thi HSK 6

Tài liệu tự học tiếng Trung thi HSK

 • Tài liệu tự học tiếng Trung thi HSK 1
 • Tài liệu tự học tiếng Trung thi HSK 2
 • Tài liệu tự học tiếng Trung thi HSK 3
 • Tài liệu tự học tiếng Trung thi HSK 4
 • Tài liệu tự học tiếng Trung thi HSK 5
 • Tài liệu tự học tiếng Trung thi HSK 6

Giáo trình học tiếng Trung HSK

 • Giáo trình học tiếng Trung HSK 1
 • Giáo trình học tiếng Trung HSK 2
 • Giáo trình học tiếng Trung HSK 3
 • Giáo trình học tiếng Trung HSK 4
 • Giáo trình học tiếng Trung HSK 5
 • Giáo trình học tiếng Trung HSK 6

Tài liệu luyện thi HSK online

 • Tài liệu luyện thi HSK online HSK 1
 • Tài liệu luyện thi HSK online HSK 2
 • Tài liệu luyện thi HSK online HSK 3
 • Tài liệu luyện thi HSK online HSK 4
 • Tài liệu luyện thi HSK online HSK 5
 • Tài liệu luyện thi HSK online HSK 6

Ngoài ra, các bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào có thể đăng comment ở ngay bên dưới bài viết này chúng ta sẽ tiếp tục thảo luận chuyên sâu hơn.