Học tiếng Trung theo chủ đề Bài 19

Học tiếng Trung theo chủ đề hàng ngày các chủ đề nói tiếng Trung giao tiếp, Học tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề

0
3861
5/5 - (17 bình chọn)

Giáo trình học tiếng Trung theo chủ đề ChineMaster

Học tiếng Trung theo chủ đề ChineMaster cùng thầy Nguyễn Minh Vũ chào mừng các bạn học viên quay trở lại với lớp học tiếng Trung online. Lớp học được biên soạn theo giáo trình Hán ngữ phiên bản mới phù hợp với các bạn mới làm quen với tiếng Trung. Học tiếng Trung online cùng thạc sĩ tiếng Trung Nguyễn Minh Vũ hoàn toàn miễn phí, học tiếng Trung theo chủ đề cơ bản dễ học dễ vận dụng hiệu quả nhất Hà Nội.

Lớp học tiếng Trung theo chủ đề thông dụng nhất

Ở các bài học trước của lớp học tiếng Trung online theo chủ đề, chúng ta đã được tìm hiểu nội dung hai bài khóa của bài học với chủ đề 请把护照和机票给我 Xin đưa cho tôi hộ chiếu và vé máy bay. Hôm nay, lớp học tiếng Trung online theo chủ đề sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn nội dung từ mới của bài học. Phần từ mới cần ghi chép cẩn thận nên các bạn học viên hãy chuẩn bị giấy bút ghi chép bài nhé.

Khóa học tiếng Trung theo chủ đề phổ biến nhất

Bạn thường đi thư viện không?

Trung tâm học tiếng Trung Quốc mỗi ngày ChineMaster liên tục chia sẻ miễn phí các bài giảng tài liệu học tiếng Trung online miễn phí của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ chuyên gia dạy tiếng Trung Quốc miễn phí tại Hà Nội với chất lượng bài giảng cực kỳ chất lượng và dạy tiếng Trung phải nói là quá tuyệt vời luôn.

Để có được những tờ giấy như trong vở, sách, báo hay bưu thiếp như ngày nay, con người đã mất rất nhiều thời gian và sức lực sáng tạo và hoàn thiện nó. Trước khi phát minh ra giấy, con người đã ghi chép lại các văn kiện là các hình vẽ trong các hang động hoặc khắc lên các tấm bia bằng đất sét, viết lên thẻ tre và sau đó nữa là người ta dùng da để lưu trữ các văn kiện.

Tự học tiếng Trung theo chủ đề HOT nhất

Nơi đầu tiên phát minh ra giấy là Trung Quốc năm 105, giấy đã bắt đầu được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc và mãi cho đến năm 750, kỹ thuật sản xuất giấy mới lan truyền đến phương Tây.

Các khóa học tiếng Trung online miễn phí của Thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ bao gồm các khóa học tiếng Trung giao tiếp online sau:

  • Khóa học tiếng Trung online miễn phí Giáo trình Hán ngữ 1
  • Khóa học tiếng Trung online miễn phí Giáo trình Hán ngữ 2
  • Khóa học tiếng Trung online miễn phí Giáo trình Hán ngữ 3
  • Khóa học tiếng Trung online miễn phí Giáo trình Hán ngữ 4
  • Khóa học tiếng Trung online miễn phí Giáo trình Hán ngữ 5
  • Khóa học tiếng Trung online miễn phí Giáo trình Hán ngữ 6
  • Khóa học tiếng Trung online miễn phí Giáo trình Hán ngữ BOYA sơ cấp 1
  • Khóa học tiếng Trung online miễn phí Giáo trình Hán ngữ BOYA sơ cấp 2
  • Khóa học tiếng Trung online miễn phí Giáo trình Hán ngữ BOYA trung cấp 1
  • Khóa học tiếng Trung online miễn phí Giáo trình Hán ngữ BOYA trung cấp 2

Nguyên liệu làm giấy được cắt vụn ra và giã nhỏ trong nước thành bột lỏng. Các sợi được phân tán mỏng trong nước. Đầu tiên giấy được múc ra bằng một cái rây nổi trên mặt nước. Lưới ở dưới đáy rây được gắn chặt vào khung.

Trung tâm học tiếng Trung theo chủ đề hàng ngày

Mỗi tờ giấy được múc ra phải được làm khô trong rây và chỉ được đem ra sau khi khô. Vì thế mà cần đến rất nhiều rây. Kỹ thuật này lan truyền đến người Thái , Triều Tiên rồi tới Nhật. Tờ giấy vừa được múc có thể được lấy ra khi còn ẩm và đem đi phơi khô.

Tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster học viên sẽ liên tục được luyện tập kỹ năng phản xạ nhanh nghe nói tiếng Trung giao tiếp theo các tình huống giao tiếp tiếng Trung thực tế.

Kỹ thuật này còn được sử dụng cho đến ngày nay ở các loại giấy múc bằng tay và nói chung nguyên tắc sản xuất giấy theo các bước: cắt vụn, giã nhỏ trong nước, múc và hong khô vẫn không thay đổi cho đến ngày nay. Ở châu Âu sau này giấy được ép từng chồng, giữa hai tờ giấy có lót một tấm vải hay nỉ. Qua đó mà quá trình làm khô giấy được tăng nhanh hơn và giấy được nén chặt lại.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn và trăn trở không biết nên theo học tiếng Trung online theo chủ đề ở trang WEB học tiếng Trung online nào thì lựa chọn tốt nhất của chúng ta chính là WEB học tiếng Trung online free của Trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí ChineMaster luôn luôn là một sự lựa chọn hàng đầu của chúng ta nếu như chúng ta thật sự đang muốn tìm kiếm một nguồn tài liệu học tiếng Trung Quốc online miễn phí chất lượng cao.

Chúng ta học tiếng Trung theo chủ đề thông dụng hàng ngày dựa vào các tình huống giao tiếp tiếng Trung vô cùng thực dụng và thiết thực hàng ngày. Đây chính là những nguồn tài liệu học tiếng Trung theo chủ đề cực kỳ có giá trì sử dụng cao được chia sẻ miễn phí trên Trang WEB học tiếng Trung online miễn phí của Trung tâm học tiếng Trung miễn phí tại Hà Nội.

Trang WEB học tiếng Trung theo chủ đề

Ngày nay giấy được sử dụng để làm :vở, sách, báo, bưu thiếp, lịch, phong bì thư… Cùng với đó ngành in ấn ngày càng phát triển: sách và các tài liệu quan trọng được sản xuất nhanh chóng. Nhờ phương pháp in ấn hàng loạt này đã dẫn tới nhu cầu lớn về giấy.

Hội thoại tiếng Trung theo chủ đề khóa học tiếng Trung online

Dưới đây là một số ví dụ về chủ đề giao tiếp “Bạn thường đi thư viện không?”

1. 我现在去图书馆,你跟我一起去, 好吗?
Wǒ xiànzài qù túshū guǎn, nǐ gēn wǒ yīqǐ qù, hǎo ma?
Bây giờ tớ đi thư viện, bạn cùng tôi đi nhé, được không?

2. 好,咱们走吧。你常去图书馆吗?
Hǎo, zánmen zǒu ba. Nǐ cháng qù túshū guǎn ma?
Được thôi, chúng mình đi nào. Cậu có hay đi thư viện không?

3. 常去。我常借书,也常在那儿看书。你呢?常去吗?
Cháng qù. Wǒ cháng jiè shū, yě cháng zài nà’er kànshū. Nǐ ne? Cháng qù ma?
Thường đi, tôi thường đi mượn, cũng thường ở đấy xem sách.

4. 怎么办借书证?
Zěnme bàn jièshūzhèng?
Làm thẻ mượn sách như thế nào?

5. 你需要准备一张一寸的照片,以及10块钱的工本费。
Nǐ xūyào zhǔnbèi yì zhāng yí cùn de zhàopian, yǐjí shí kuài qián de gōngběnfèi.
Bạn phải chuẩn bị một tấm ảnh 2.5×3.5 cm và 10 đồng tiền công.

6. 这些书可以外借吗?
Zhèxiē shū kěyǐ wàijiè ma?
Những sách này có thể mượn về nhà được không?

7. 不可以,这是图书馆的规定。
Bù kěyǐ, zhè shì túshūguǎn de guīdìng.
Không được, đây là quy định của thư viện.

Khóa học tiếng Trung online giao tiếp theo chủ đề

Trên đây là một số ví dụ về chủ đề giao tiếp “Bạn có thường đi thư viện không?” hi vọng giúp bạn học tiếng Hán được tốt hơn.

Trên đây là nội dung bài giảng của chúng ta trong buổi học tiếng Trung theo chủ đề ngày hôm nay, hẹn gặp lại các bạn trong chương trình lần sau.