Học tiếng Trung online theo chủ đề Bài 26

Khóa học tiếng Trung online theo chủ đề thông dụng nhất hoàn toàn miễn phí duy nhất tại Hà Nội cùng ChineMaster

0
1662
5/5 - (3 bình chọn)

Khóa học tiếng Trung online theo chủ đề thông dụng nhất

Học tiếng Trung online theo chủ đề miễn phí ChineMaster Chào mừng các bạn học viên online quay lại với lớp học tiếng Trung online theo chủ đề cơ bản miễn phí. Khóa học tiếng Trung online theo chủ đề được biên soạn theo giáo trình đặc biệt, phù hợp cho các bạn muốn học tiếng Trung gonline theo chủ đề từ cơ bản với học phí hoàn toàn miễn phí.

Hôm nay, bài học số 26 của lớp học tiếng Trung online theo chủ đề sẽ mang đến cho các bạn nội dung kiến thức về các trọng điểm ngữ pháp cần lưu ý thuộc chủ đề 我听过钢琴协奏曲《黄河》 Tôi đã nghe bản hòa tấu piano “Hoàng hà”. Đây là một phần ngữ pháp rất quan trọng, vì thế các bạn học viên của lớp học tiếng Trung online theo chủ đề hãy chú ý theo dõi bài học cẩn thận nhé.

语法 Ngữ pháp.

 1. 《黄河》
  Bản hòa tấu piano được cải biên từ bài hát nổi tiếng “Hoàng Hà đại hợp xướng”, lời Trương Quang Niên, nhạc Tiền Tinh Hải, là một tác phẩm kinh điển của nền âm nhạc Trung Quốc.
 2. 《梁祝》
  Tên đầy đủ của bản nhạc là “Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài”, là bản hòa tấu violin nổi tiếng do Hà Chiêm Hào, Trần Cương sáng tác dựa trên câu chuyện tình yêu dân gian nổi tiếng của Trung Quốc.
 3. ….极了
  极了 đặt sau hình dung từ và một số động từ biểu thị mức độ cao, ý nghĩa tương đương với 很,非常,… Ví dụ: 好极了,大极了,高兴极了,喜欢极了,…
 4. 我一次病也没得过
  Trong tiếng Hán dùng “一….也….” để nhấn mạnh sự phủ định hoàn toàn. Ví dụ:
  我喝的重要一点儿也不苦,甜甜的。
  这个星期他一天课也没上。
 5. 好借好还,再借不难嘛
  Câu ngạn ngữ của người Trung Quốc. Ý nghĩa là người ta cho mình mượn đồ thì mình phải trả đúng hẹn, lần sau muốn mượn đồ của họ tiếp thì không có gì khó khăn.Trợ từ ngữ khí 嘛 dùng ở cuối câu, có tác dụng nhấn mạnh ngữ khí khẳng định, biểu thị sự vật vốn dĩ như vậy hoặc một lý lẽ đương nhiên.

Học tiếng Trung online theo chủ đề thông dụng:

 1. Học tiếng Trung online theo chủ đề ngân hàng
 2. Học tiếng Trung online theo chủ đề trường học
 3. Học tiếng Trung online theo chủ đề xây dựng
 4. Học tiếng Trung online theo chủ đề kinh tế
 5. Học tiếng Trung online theo chủ đề nông nghiệp
 6. Học tiếng Trung online theo chủ đề xây dựng
 7. Học tiếng Trung online theo chủ đề các loài hoa
 8. Học tiếng Trung online theo chủ đề cây cối
 9. Học tiếng Trung online theo chủ đề dụng cụ trong gia đình
 10. Học tiếng Trung online theo chủ đề thương mại đối ngoại

Bài học số 26 hôm nay của lớp học tiếng Trung giao tiếp online thật bổ ích phải không các bạn. Chúng ta đã được tìm hiểu thêm rất nhiều mẫu câu sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Các bạn học viên của lớp học tiếng Trung giao tiếp online cơ bản hãy nhớ ghi chép bài đầy đủ để có tài liệu ôn tập khi cần thiết nhé.

Ngoài ra các bạn đừng quên tham khảo các khóa học tiếng Trung giao tiếp online cơ bản khác của thầy Nguyễn Minh Vũ. Đừng quên subcribe kênh youtube và theo dõi trang fanpage của thầy Vũ đề cập nhật các bài học tiếng Trung online theo chủ đề một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất nhé

Khóa học tiếng Trung online theo chủ đề Giáo trình BOYA sơ cấp 1

Lớp học tiếng Trung online theo chủ đề online Skype

Tự học tiếng Trung online theo chủ đề miễn phí cho người mới bắt đầu

Chúc các bạn học viên của lớp học tiếng Trung giao tiếp online học tập tốt, hẹn gặp lại các bạn trong bài học lần sau!

ChineMaster là sự lựa chọn tốt nhất cho các khóa học tiếng Trung online theo chủ đề miễn phí. Trung tâm học tiếng Trung online theo chủ đề cực kì hiệu quả. Học tiếng Trung cùng thạc sĩ tiếng Trung Nguyễn Minh Vũ sẽ giúp bạn có thể học tiếng Trung một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.