Học tiếng Trung online theo chủ đề Bài 15

Khóa học tiếng Trung online theo chủ đề cơ bản cùng ChineMaster phù hợp cho những người mới làm quen với tiếng Trung cực kì hiệu quả

0
1636
5/5 - (6 bình chọn)

Khóa học tiếng Trung online theo chủ đề thông dụng nhất

Học tiếng Trung online theo chủ đề miễn phí ChineMaster chào mừng các bạn học viên tham gia lớp học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí. Lớp học tiếng trung online theo chủ đề sẽ mang đến cho các bạn những bài học giao tiếp bổ ích và hữu dụng, có thể áp dụng ngay trong đời sống hàng ngày.

Bài số 15 của học tiếng Trung online theo chủ đề sẽ tiếp tục mang đến cho các bạn học viên những nội dung kiến thức thuộc phần trọng điểm ngữ pháp cực kì quan trọng. Ngữ pháp là nền tảng của bất kì một ngôn ngữ nào, có học tốt và nắm vững ngữ pháp, chúng ta mới có thể sử dụng ngôn ngữ một cách thành thạo và đúng chuẩn phải không nào.

Chúng ta cùng bắt đầu bài học hôm nay của lớp học tiếng Trung online theo chủ đề nhé!

语法 Ngữ pháp

 1. Biểu thị sự thay đổi: Trợ từ ngữ khí 了
  Trợ từ ngữ khí 了 dùng ở cuối câu biểu thị sự thay đổi. Ví dụ:
  树叶已经黄了。
  他已经参加工作了。
  他又想跟我们一起去了。
  这件衣服小了。
  不…..了 biểu thị sự thay đổi. Ví dụ:
  结婚后,她不工作了。
  我不回国了。
  我今天不发烧了。
 2. Động tác sắp phát sinh
  Trong tiếng Hán 要…了, 就要….了, 快要…..了,快…..了 biểu thị động tác sắp phát sinh. Ví dụ:
  要上课了。
  再有两个月就要放寒假了。
  快要下雪了。
  Chú ý: Nếu trong câu có từ ngữ khí biểu thị thời gian cụ thể làm trạng ngữ thì không thể dùng 快要…了:
  Không thể nói: 下个月姐姐就要结婚了。
  Mà phải nói: 下个月姐姐就要结婚了。
 3. Trạng ngữ và trợ từ kết cấu 地
  Trợ từ kết cấu 地 là tiêu chí nhận biết trạng ngữ trong câu.
  Cấu trúc: chủ ngữ + trạng ngữ + 地 + động từ chính + tân ngữ. Ví dụ:
  他高兴地告诉我,姐姐下个月就要结婚了。
  同学们都在努力地学习。
 4. Câu không ngủ chữ
  Trong tiếng Hán có một số câu không có chủ ngữ. Chức năng của câu là: Nói rõ hiện tượng tự nhiên như thời tiết, hoặc biểu thị cầu chúc, chúc phúc.
  Cấu trúc: động từ + danh từ. Ví dụ:
  刮风了。
  下雨了。
  没下雪。
  祝你生日快乐!
  祝你新年快乐!

Bài học hôm nay của lớp học tiếng Trung giao tiếp online thật bổ ích phải không các bạn. Chúng ta đã được tìm hiểu thêm rất nhiều mẫu câu sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Các bạn học viên của lớp học tiếng Trung giao tiếp online cơ bản hãy nhớ ghi chép bài đầy đủ để có tài liệu ôn tập khi cần thiết nhé.

Ngoài ra các bạn đừng quên tham khảo các khóa học tiếng Trung giao tiếp online cơ bản khác của thầy Nguyễn Minh Vũ. Đừng quên subcribe kênh youtube và theo dõi trang fanpage của thầy Vũ đề cập nhật các bài học tiếng Trung online theo chủ đề một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất nhé

Khóa học tiếng Trung online theo chủ đề Giáo trình BOYA sơ cấp 1

Lớp học tiếng Trung online theo chủ đề Skype

Tự học tiếng Trung online theo chủ đề miễn phí cho người mới bắt đầu

Chúc các bạn học viên của lớp học tiếng Trung online theo chủ đề học tập tốt, hẹn gặp lại các bạn trong bài học lần sau!

ChineMaster là sự lựa chọn tốt nhất cho các khóa học tiếng Trung online theo chủ đề miễn phí. Trung tâm học tiếng Trung online theo chủ đề cực kì hiệu quả. Học tiếng Trung cùng thạc sĩ tiếng Trung Nguyễn Minh Vũ sẽ giúp bạn có thể học tiếng Trung một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trung tâm học tiếng Trung miễn phí tại Hà Nội ChineMaster là Đơn vị chuyên đào tạo và giảng dạy tiếng Trung giao tiếp miễn phí có chất lượng bậc nhất số 1 tại Hà Nội và TP HCM với Chủ giảng là Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, nhân vật HOT nhất và NỔI TIẾNG nhất trong giới cộng đồng dân tiếng Trung.

Học tiếng Trung miễn phí tại Hà Nội ChineMaster chính là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta nếu như bạn đang liên tục tìm kiếm một nguồn tài liệu học tiếng Trung online theo chủ đề miễn phí chất lượng cao tốt nhất hiện nay.