Học tiếng Trung online theo chủ đề Bài 14

Lớp học tiếng Trung online theo chủ đề duy nhất tại Hà Nội được giảng dạy bởi thạc sỹ tiếng Trung Nguyễn Minh Vũ cực hiệu quả

0
1669
5/5 - (6 bình chọn)

Khóa học tiếng Trung online theo chủ đề thông dụng nhất

Học tiếng Trung online theo chủ đề ChineMaster chào mừng các bạn học viên quay trở lại với lớp học tiếng Trung online theo chủ đề miễn phí. Mỗi ngày, học tiếng Trung online theo chủ đề đều mang đến cho các bạn một bài học mới thật bổ ích và lí thú. Vì vậy hãy theo dõi trang web mỗi ngày để cập nhật bài học mới một cách nhanh nhất nhé!

Ở các bài học trước chúng ta đã được tìm hiểu nội dung hai bài khóa cũng như nội dung từ mới thuộc chủ đề 冬天快到了 Mùa đông sắp đến rồi. Hôm nay lớp học tiếng Trung online theo chủ đề cùng ChineMaster sẽ tiếp tục giới thiệu đến cho các bạn nội dung phần trọng tâm ngữ pháp thuộc chủ đề này.

Chúng ta cùng bắt đầu bài học hôm nay cùng lớp học tiếng Trung online theo chủ đề nhé!

语法 Ngữ pháp

 1. ….着呢
  着呢 dùng sau hình dung từ và một số động từ tâm lý biểu thị thái độ, tương đương với 很. Ví dụ:
  时间还早着呢。
  今天外边冷着呢。
 2. 都…..了
  Giữa都…..了 phần lớn là từ chỉ thời gian hoặc số lượng từ biểu thị thời gian muộn, lớn tuổi, số lượng nhiều. Ví dụ:
  都七点五十了,快走吧。
  都二十岁了,自己的事情应该自己做了。
 3. 着什么急
  什么 trong câu biểu thị pahrn vấn, không hài lòng, không đồng ý với câu nói của đối phươ Ví dụ:
  说什么? 别说了,上课了。
  着什么急?时间还早着呢。
  你笑什么?有什么可笑的?
 4. 该换电池了
  该….了 biểu đạt dựa vào thực tế hoặc kinh nghiệm để suy đoán một kết quả chắc chắn hoặc không chắc chắn. Ví dụ:
  十二点了,该睡觉了。
  时间到了,该出发了。
 5. 有什么好事啦
  啦 là hình thức phức hợp của 了 và 啊. Ở đây biểu thị ngữ phí phản vấn.

Bài học số 14 của lớp học tiếng Trung online theo chủ đề đến đây là kết thúc. Tiếng Trung không hề khó học, đặc biệt là tiếng Trung giao tiếp, bởi ngữ pháp tiếng Trung có cấu tạo khá tương đồng với tiếng Việt. Chỉ cần chúng ta chăm chỉ, không có khó khăn nào chúng ta không khắc phục được. Hãy học tập chăm chỉ cùng lớp học tiếng Trung online theo chủ đề miễn phí nhé !

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các lớp học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí cực kì hữu ích được chia sẻ từ thầy Nguyễn Minh Vũ. Đừng quyên subcribe kênh youtube của thầy để cập nhật các bài học tiếng Trung online theo chủ đề một cách nhanh nhất nhé.

Khóa học tiếng Trung online theo chủ đề Giáo trình BOYA sơ cấp 1

Lớp học tiếng Trung online theo chủ đề Skype

Tự học tiếng Trung online theo chủ đề miễn phí cho người mới bắt đầu

Chúc các bạn học viên lớp học tiếng Trung online theo chủ đề thật hiệu quả, hẹn gặp lại ở các bài học sau nhé!

Khóa học tiếng Trung online miễn phí ChineMaster sẽ do Chủ giảng Thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ trực tiếp giảng bài để đạt hiệu quả học tiếng Trung online theo chủ đề tốt nhất thông qua những bài giảng học tiếng Trung trực tuyến miễn phí được quay phim trực tiếp ngay tại các lớp học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc từ cơ bản đến nâng cao trung tâm tiếng Trung ChineMaster đông học viên nhất Hà Nội.

Trung tâm học tiếng Trung miễn phí tại Hà Nội ChineMaster là Đơn vị chuyên đào tạo và giảng dạy tiếng Trung giao tiếp miễn phí có chất lượng bậc nhất số 1 tại Hà Nội và TP HCM với Chủ giảng là Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, nhân vật HOT nhất và NỔI TIẾNG nhất trong giới cộng đồng dân tiếng Trung.

Học tiếng Trung miễn phí tại Hà Nội ChineMaster chính là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta nếu như bạn đang liên tục tìm kiếm một nguồn tài liệu học tiếng Trung online theo chủ đề miễn phí chất lượng cao tốt nhất hiện nay.