Học tiếng Trung online cơ bản cho người mới bắt đầu Bài 2

Học tiếng Trung online cơ bản cho người mới bắt đầu địa chỉ học tiếng Trung miễn phí tại Hà Nội

0
2629
5/5 - (10 bình chọn)

Lớp học tiếng Trung online cơ bản cho người mới bắt đầu

Học tiếng Trung online cơ bản cho người mới bắt đầu từ đầu chưa biết gì tiếng Trung theo lộ trình tự học tiếng Trung online cơ bản của Thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ.

Bài 2 quyển 1 giáo trình Hán Ngữ phiên bản mới

Chào các bạn học viên thân mến!

Sau bài 1 của quyển 1 giáo trình Hán ngữ các bạn đã được học 11 thanh mẫu, 10 vận mẫu và 5 thanh điệu trong tiếng Trung. Về phần phát âm các bạn theo dõi video của thầy Vũ “quyển 1&2 giáo trình Hán ngữ phiên bản mới” thì các bạn cũng đã biết cách phát âm của những thanh mẫu và vận mẫu ấy.

Ngoài ra còn một điểm lưu ý là khi 2 thanh 3 đứng cạnh nhau thì thanh 3 thứ nhất sẽ đọc thành thanh 2. Hôm nay chúng ta cùng nhau đi đến chủ đề tiếp theo, bài 2 của giáo trình Hán ngữ phiên bản mới, chủ đề “汉语不太难”(hànyǔ bù tài nán : tiếng Trung không khó lắm).

Các bạn thấy không, tiếng Trung thật sự không khó lắm, chủ cần các bạn cố gắng, kiên trì và chăm chỉ thì “học tiếng Trung dễ như ăn kẹo”. Chúng ta cùng nhau đi vào đoạn hội thoại của bài này nhé:

A: 你忙吗?
Nǐ máng ma ? bạn bận không?
B:很忙。
Hěn máng : rất bận.
A:汉语难吗?
Hàn yǔ nán ma ? tiếng Trung khó không?
B:不太难。
Bù tài nán : không khó lắm.

Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu những từ mới của bài này nhé: “忙”(máng:bận ),“吗”(ma: không, ),“汉语”(Hànyǔ ),“难”(nán) ,“很”(hěn ),“大”(dà ),“爸爸”(bàba dùng trong câu hỏi),“妈妈”(māma: mẹ ),“他”(tā : anh ấy, ông ấy),“她”(tā : cô ấy, bà ấy),“哥哥”(gēge : anh trai),“男”(nán: con trai) ,“弟弟”(dìdi: em trai ),“妹妹”(mèimei: em gái )

Chúng ta lại tiếp tục học 5 vận mẫu tiếp theo:
an en ang eng ong

Các bạn theo dõi cách đọc qua video của thầy Vũ. Trong Video của mình, thầy Vũ đã trình bày rất chi tiết, tỉ mĩ, dễ hiểu cho các bạn rồi. Các bạn nhớ thường xuyên theo dõi những Video của thầy để biết rõ hơn những cách đọc, và nếu các bạn muốn nghe âm giọng chuẩn hơn có thể xem phim Trung Quốc, nghe nhạc Trung Quốc. Các bạn có thể không hiểu các nhân vật đang nói gì, nhưng các bạn phải nghe được cách phát âm của họ và tập phát âm lại, như vậy phần nghe và nói của các bạn được cải thiện rất nhiều.

Cách đọc nửa thanh 3. Sau một âm tiết mang thanh 3 là những âm tiết mang thanh 1, 2, 4 và khinh thanh thì thanh 3 ấy chỉ được đọc 1 nửa. Tức là chỉ đọc phần đi xuống của thanh 3 mà không đọc phần đi lên. Các bạn có thể hiểu như đọc những âm ấy gần như dấu huyền trong tiếng Việt vậy. Các bạn cố gắng nghe nhiều và tập phát âm lại. Ví dụ:
Yǔyi hěn máng wǔfàn hǎo ma .

Các bạn nghe cách đọc trong video để dễ dàng nhận biết hơn.Tiếng Trung thật sự không khó đối với những bạn yêu thích nó. Bởi vì khi yêu thích nó, các bạn sẽ tự giác tìm đến nó, tìm hiểu nó, khám phá nó, ăn cùng nó, ngủ cùng nó. Như vậy nó cũng sẽ mở lòng với sự quan tâm của các bạn. Chắc chắn 1 ngày nào đó nó cũng yêu các bạn như các bạn yêu nó.

Chúc các bạn sớm chinh phục được tiếng Trung nhé. 汉语不太难!

Học tiếng Trung online cơ bản giáo trình Hán ngữ 1 phiên bản mới

Học tiếng Trung online cơ bản giáo trình Hán ngữ 2 phiên bản mới

Học tiếng Trung online cơ bản giáo trình Hán ngữ BOYA sơ cấp 1

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Hà Nội ChineMaster

Học tiếng Trung online cơ bản học phát âm tiếng Trung chuẩn Thầy Vũ

Trước hết các bạn cần phải nắm rõ được lộ trình tự học tiếng Trung cơ bản bao gồm những bước nào, phương pháp học tiếng Trung Quốc như thế nào sao cho có hiệu quả nhất, kinh nghiệm tự học tiếng Trung giao tiếp là gì, các bí kíp học tiếng Trung Quốc hiệu quả nhất là gì và còn rất nhiều bí quyết học tiếng Trung Quốc mà không một giáo viên dạy tiếng Trung Quốc nào dám tiết lộ với bạn, đơn giản là bởi vì đó là những miếng cơm manh áo của họ, nếu họ chia sẻ hết với bạn thì họ lấy gì mà sống.

 • Khóa học tiếng Trung online cơ bản miễn phí Nguyễn Minh Vũ
 • Khóa học tiếng Trung online cơ bản miễn phí Giáo trình Hán ngữ 1
 • Khóa học tiếng Trung online cơ bản miễn phí Giáo trình Hán ngữ 2
 • Khóa học tiếng Trung online cơ bản miễn phí Giáo trình Hán ngữ 3
 • Khóa học tiếng Trung online cơ bản miễn phí Giáo trình Hán ngữ 4
 • Khóa học tiếng Trung online cơ bản miễn phí Giáo trình Hán ngữ 5
 • Khóa học tiếng Trung online cơ bản miễn phí Giáo trình Hán ngữ 6
 • Khóa học tiếng Trung online cơ bản miễn phí Giáo trình Hán ngữ BOYA sơ cấp 1
 • Khóa học tiếng Trung online cơ bản miễn phí Giáo trình Hán ngữ BOYA sơ cấp 2
 • Khóa học tiếng Trung online cơ bản miễn phí Giáo trình Hán ngữ BOYA trung cấp 1
 • Khóa học tiếng Trung online cơ bản miễn phí Giáo trình Hán ngữ BOYA trung cấp 2

Chỉ có duy nhất trung tâm học tiếng Trung miễn phí tại Hà Nội ChineMaster Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ liên tục hàng ngày chia sẻ các bí kíp tự học tiếng Trung cơ bản, các kinh nghiệm học tiếng Trung Quốc, phương pháp học tiếng Trung, bí quyết học tiếng Trung .v.v. hoàn toàn xuất phát từ cái tâm của Thầy Vũ, đó chính là sự tâm huyết và sự nhiệt huyết của Thầy Nguyễn Minh Vũ trong sự nghiệp giảng dạy tiếng Trung giao tiếp.

Có lẽ bạn vẫn còn chưa biết một bí kíp để có thể nhớ nhanh từ vựng tiếng Trung và nhớ nhanh chữ Hán cực kỳ hiệu quả mà không một ai dám chia sẻ với bạn. Bạn cần phải luyện tập gõ tiếng Trung hàng ngày trên máy tính và gõ tiếng Trung mỗi ngày trên điện thoại. Chỉ có liên tục luyện gõ tiếng Trung Quốc trên cả hai công cụ đó thì bạn mới có thể nhuần nhuyễn và thành thạo cách sử dụng bộ gõ tiếng Trung và kết quả là bạn có thể học từ vựng tiếng Trung và nhớ mặt chữ Hán vô cùng hiệu quả.

Nội dung bài giảng của chúng ta đến đây là kết thúc rồi, hẹn gặp lại các bạn trong bài học tiếng Trung online cơ bản tiếp theo nhé.

Chúc các bạn thành công trong công việc và sự nghiệp.